Hoài Đức: Quyết liệt chống dịch Covid-19 trong "thời gian vàng"

(LĐTĐ) Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền huyện Hoài Đức đã tập trung triển khai phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt nhất, khẩn trương nhất, dập dịch nhanh nhất vì an toàn và sức khỏe của nhân dân.
Huyện Hoài Đức cần lập ngay các chốt kiểm soát tại các xã, thị trấn Bé trai 11 tuổi tại huyện Hoài Đức mắc Covid-19 Hà Nội nỗ lực hoàn thành mục tiêu đưa 8 huyện lên quận

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hoài Đức đang diễn biến nhanh, khó lường trong những ngày qua. Tính từ ngày 18/7 đến 6h00 ngày 26/7, huyện ghi nhận 26 ca mắc Covid-19, trong đó 15 ca ngoài cộng đồng và 11 ca trong khu cách ly có yếu tố dịch tễ liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh và 5 chùm ca bệnh tại Hà Nội.

Trong bối cảnh đó, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo với sự chủ động trong dự báo, nắm tình hình. Cả hệ thống chính trị huyện luôn xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách số một; liên tục có những chỉ đạo về giải pháp phòng chống, bám sát diễn biến tình hình dịch.

Hoài Đức: Quyết liệt chống dịch Covid-19 trong
Lực lượng chức năng lập hàng rào phong tỏa các khu vực có bệnh nhân Covid-19.

Ủy ban nhân dân các cấp đã thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố. Đồng thời, nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn, đặc biệt đánh giá việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, huyện thành lập 4 đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm Trưởng đoàn, thường xuyên đi kiểm tra thực tế tại từng địa phương.

Tận dụng tối đa “thời gian vàng”, huyện “thần tốc” trong rà soát, truy vết, đưa đi cách ly tập trung 530 trường hợp F1, xác định 2.032 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn, khoanh vùng, cách ly, thiết lập chốt bảo vệ, kiểm soát khu vực cách ly tại những địa điểm liên quan.

Hiện, trên địa bàn huyện có 11 điểm phong tỏa gồm 6.219 hộ dân với 22.283 nhân khẩu. Công tác chăm lo, đảm bảo đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu cách ly được huyện quan tâm chu đáo. 117 Tổ Covid cộng đồng tại 20 xã, thị trấn với 1.017 nhóm và sự tham gia của 2.809 người phát huy tinh thần trách nhiệm, hoạt động hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Hoài Đức: Quyết liệt chống dịch Covid-19 trong
Cán bộ y tế huyện Hoài Đức lấy mẫu các trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Nhằm chủ động khống chế nguồn bệnh xâm nhập từ những công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, nắm tình hình, ghi nhận từ 26/3 đến nay có 457 người. Các trường hợp này đều được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Ngành Y tế huyện cũng tổ chức lấy 200 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với người bán hàng tại Chợ Sấu, xã Dương Liễu và người lái xe taxi trên địa bàn. Kết quả 200/200 mẫu đều âm tính.

Về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, sau 4 đợt triển theo chỉ đạo của Thành phố, trên địa bàn huyện đã có 4.278 người được tiêm, đạt 126% chỉ tiêu giao.

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện hiện đang có diễn biến hết sức phức tạp, dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng các ca bệnh, nhất là tại các xã đang có dịch nói trên trong những ngày tới, đặc biệt là các ổ dịch tại các xã Sơn Đồng, An Khánh, An Thượng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, huy động sự chủ động, tích cực của toàn dân trong phòng, chống dịch.

Chủ tịch huyện Hoài Đức chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Lãnh đạo huyện Hoài Đức cũng đặc biệt lưu ý về công tác hậu cần đối với các điểm đang thực hiện cách ly y tế. “Với tình hình hiện tại, huyện đủ khả năng đảm bảo nhu cầu về lương thực, thực phẩm trên địa bàn” - lãnh đạo huyện Hoài Đức cho biết.

Hoài Đức: Quyết liệt chống dịch Covid-19 trong
Nhằm đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân, các gian hàng 0 đồng cũng đã được lập ra tại các khu cách ly.

Để sớm khống chế và ngăn chặn dịch bệnh, đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch trước tình hình cấp bách hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức đã yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn bám sát tình hình dịch trên địa bàn. Các xã, thị trấn tập trung thực hiện các giải pháp kiềm chế, không để dịch bùng phát một cách kịp thời, phù hợp, linh hoạt, hiệu quả; nhanh chóng ổn định tình hình, quyết tâm giành thắng lợi trong “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trước mắt, Hoài Đức sẽ thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thành phố, đó là tổ chức tốt việc thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch. Tổ chức cung ứng và vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa; đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm khi cần thiết. Củng cố, kiện toàn Tổ Covid cộng đồng cũng như các tổ, chốt kiểm tra giám sát trên địa bàn gắn với đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, tạo sự đồng thuận cùng các cấp, ngành chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ ...
Thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội là đầu mối cung cấp thông tin báo chí

Thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội là đầu mối cung cấp thông tin báo chí

(LĐTĐ) Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội được thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội. Trung tâm thực hiện chức ...
Xuất khẩu sang Trung Quốc còn khó khăn, nguy cơ lại ùn tắc hàng hóa ở cửa khẩu

Xuất khẩu sang Trung Quốc còn khó khăn, nguy cơ lại ùn tắc hàng hóa ở cửa khẩu

Bộ Công Thương vừa chỉ ra hàng loạt khó khăn khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và cảnh báo nguy cơ hàng hóa tiếp tục ách tắc ở ...
6 tháng, Hà Nội giải quyết việc làm cho trên 118 ngàn lao động

6 tháng, Hà Nội giải quyết việc làm cho trên 118 ngàn lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm, toàn thành phố Hà Nội giải quyết việc làm cho 118.853 lao động, đạt 74,3% kế hoạch năm, tăng 20.988 lao động, tương đương tăng 21,4% ...
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, ...
'Cơn bão tài chính mới' liệu có ập tới các nước châu Á?

'Cơn bão tài chính mới' liệu có ập tới các nước châu Á?

Ngay sau khi Fed tăng lãi suất, một loạt ngân hàng trung ương các nước châu Á đã điều chỉnh lãi suất ngay lập tức, với hầu hết các ngân ...
Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Hôm qua (2/7), Tổng thống Uzbekistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan từ ngày 3/7 đến ngày 2/8, sau khi bạo loạn xảy ra một ngày trước ...

Tin khác

Thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội là đầu mối cung cấp thông tin báo chí

Thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội là đầu mối cung cấp thông tin báo chí

(LĐTĐ) Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội được thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội. Trung tâm thực hiện chức năng đầu mối tổ chức hoạt động cung cấp thông tin báo chí của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố và các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND Thành phố về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm.
Tích cực triển khai xây dựng quốc lộ 6 để huyện Chương Mỹ bứt phá

Tích cực triển khai xây dựng quốc lộ 6 để huyện Chương Mỹ bứt phá

(LĐTĐ) Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu lãnh đạo địa phương này cần chủ động phối hợp với Ban Quản lý các công trình giao thông Thành phố để tích cực triển khai dự án xây dựng quốc lộ 6 trên địa bàn, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho Chương Mỹ.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân

(LĐTĐ) "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TƯ, tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4, triển khai dự án tuyến đường vành đai 4- Vùng Thủ đô để tạo sự đồng thuận trong nhân dân". Đây là một trong những chỉ đạo của Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tại Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hôm nay (1/7).
Lấy ý kiến người dân về tổ chức giao thông trên tuyến xe buýt nhanh BRT

Lấy ý kiến người dân về tổ chức giao thông trên tuyến xe buýt nhanh BRT

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đang nghiên cứu phương án để đảm bảo phát huy hết làn đường ưu tiên hiện có của buýt nhanh BRT. Về công tác tổ chức giao thông trên tuyến, Sở sẽ lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và quan trọng nhất là được sự đồng tình cao của nhân dân trước khi thực hiện.
Kỳ họp thứ 5 HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX: Chất vấn nhiều nội dung quan trọng

Kỳ họp thứ 5 HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX: Chất vấn nhiều nội dung quan trọng

(LĐTĐ) Ngày 1/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Hoàn Kiếm bước sang ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 5 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường với các nội dung: Tái chất vấn liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; tiến độ triển khai các dự án trong kế hoạch đầu tư công và quản lý sử dụng tài sản công là cơ sở nhà đất do các đơn vị thuộc quận quản lý; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử quận.
Hà Nội: Đưa vào hoạt động nhà máy điện rác trong tháng 10/2022 để khắc phục ùn ứ rác thải

Hà Nội: Đưa vào hoạt động nhà máy điện rác trong tháng 10/2022 để khắc phục ùn ứ rác thải

(LĐTĐ) Tại Hội nghị họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022 chiều 1/7 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, trả lời câu hỏi về khắc phục tình trạng ùn ứ rác thải trong nội đô, Phó Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái cho biết đến tháng 10/2022 nhà máy điện rác sẽ đi vào hoạt động ổn định, đốt rác với với công suất 4.000 tấn rác/ngày.
Hà Nội: Các hội quần chúng góp phần tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội: Các hội quần chúng góp phần tạo đồng thuận xã hội

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội có 3.711 hội có tính chất hội quần chúng được tổ chức từ Thành phố đến cơ sở, hoạt động đa dạng, phong phú, trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có 19 hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ hoạt động trên phạm vi Thành phố. Những năm qua, các hội quần chúng cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ Thành phố giao, góp phần xây dựng, tạo sự đồng thuận xã hội để thực hiện sự lãnh đạo của Đảng, những nhiệm vụ của Nhà nước cũng như tham gia góp ý xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội: Làm rõ thông tin quy hoạch tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội: Làm rõ thông tin quy hoạch tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

(LĐTĐ) Theo Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Phạm Quốc Tuyến, qua các thời kỳ từ năm 2002 đến nay, trục Lê Văn Lương luôn được xác định là xây dựng trục cao tầng. Với các định hướng tại Quy hoạch chung Thủ đô, quy hoạch phân khu, việc Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết năm 2016… việc kết luận nhà cao tầng gây quá tải, thiếu trường học nhà trẻ, giảm tiện ích… tại một số dự án là chưa thỏa đáng.
Kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ trong quý II năm 2022

Kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ trong quý II năm 2022

(LĐTĐ) Chiều 1/7, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022. Đồng chí Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội chủ trì họp báo. Cùng dự có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Hà Nội ưu tiên phát triển văn hóa, giáo dục và y tế

Hà Nội ưu tiên phát triển văn hóa, giáo dục và y tế

(LĐTĐ) Tiếp Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward, tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác, sáng 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, 3 lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển trong những năm tới, đó là: Văn hóa, giáo dục và y tế, cũng là những thế mạnh của Vương quốc Anh và hai bên đang có rất nhiều dư địa để hợp tác.
Xem thêm
Phiên bản di động