M
30/09/2020 20:43

Hoa hậu du lịch châu Á- Phạm Lan Anh mê đắm vẻ đẹp mùa Thu Mù Cang Chải

(LĐTĐ) Hoa hậu du lịch châu Á 2019- Phạm Lan Anh vừa hào hứng khoe về chuyến đi Mù Cang Chải, Tú Lệ (Yên Bái) của cô những ngày vào Thu.

Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 Phạm Lan Anh chia sẻ về hành trình tự lái xe gần 4.000km ở Ý Xuân về trên Mù Cang Chải Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ qua góc máy của nghệ sỹ trẻ

Hoa hậu Phạm Lan Anh kể: "Vào mùa này, ở Mù Cang Chải, Tú Lệ nắng vàng như rót mật, sóng sánh trên những ruộng bậc thang ươm vàng, trên khắp cây cối núi rừng…

Cái lạnh se se rất ngọt và êm dịu, dễ chịu vô cùng. Dẫu là sáng sớm nắng hửng vàng ươm hay chiều xuống nắng như mật rót đều vô cùng tuyệt vời. Tôi nghĩ, nếu ai chưa từng đi du lịch những địa danh này vào mùa Thu, sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối".

Hoa hậu du lịch châu Á- Phạm Lan Anh mê đắm vẻ đẹp mùa Thu Mù Cang Chải
Hoa hậu du lịch châu Á Phạm Lan Anh gây ấn tượng khi cô diện trang phục của người dân tộc.

Ở lại Việt Nam "bất đắc dĩ" vì dịch Covid-19 khiến việc nghiên cứu sinh của Phạm Lan Anh dang dở, nhưng bất ngờ mang đến những hành trình tuyệt vời khiến Phạm Lan Anh phải thốt lên: "Càng đi, tôi càng thấy Việt Nam mình đẹp và bình yên đến kỳ lạ. Không chỉ cảnh sắc đẹp có một không hai, rất đặc biệt với những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, núi rừng kỳ vĩ, nên thơ mà con người ở những nơi này hiền hoà, chất phác, thân thiện đem đến cho tôi một sự thư thái, an lành.

Tôi đã khoe những điều này đến tất cả các bạn của tôi ở các nơi trên thế giới, họ đã say mê không kém gì tôi và đang mong ngóng ngày hết dịch để có thể tới thăm Việt Nam".

Hoa hậu du lịch châu Á Phạm Lan Anh gây ấn tượng khi cô diện trang phục của người dân tộc bản địa đắm mình trong những triền lúa vàng óng ả của Mù Cang Chải, tập giã cốm Tú Lệ hay nấu bếp củi trong nhà của đồng bào…

Trong những ngày khám phá những vẻ đẹp vùng cao, Phạm Lan Anh đặc biệt hào hứng khi tự mình khám phá được những địa điểm đầy mê hoặc như dòng thác trên đường đi từ Yên Bái sang Lai Châu, hay động Tiên nữ đầy bí ẩn, một kỳ công của tạo hoá.

Phạm Lan Anh từng chia sẻ, cô vốn là người rất nhiều nỗi sợ, để chiến thắng những nỗi sợ trong mình, cô thường tìm cách đi xuyên qua nó. Như để chiến thắng nỗi cô đơn, cô thường tự xây dựng những hành trình đi khám phá một mình để thấy được cái "cô đơn tận cùng" ra sao.

Cũng chính từ những hành trình ấy, mà cô lại bỗng "nghiện" khám phá những vùng đất mới. Đây là lần đầu tiên Phạm Lan Anh đến với Mù Cang Chải, Tú Lệ hay một số vùng núi Tây Bắc khác, cô hài lòng với hành trình của mình, cảm thấy càng ngày càng thêm yêu non nước mình. Phạm Lan Anh chia sẻ, cô thực sự cảm ơn quãng thời gian ở nhà "bất đắc dĩ" này, bởi càng đi, cô càng say đắm vẻ đẹp của Việt Nam, tự hào hơn về đất nước, con người Việt Nam mình.

Phương Bùi

Nguồn :