M
15/09/2020 21:26

Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 Phạm Lan Anh chia sẻ về hành trình tự lái xe gần 4.000km ở Ý

Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 Phạm Lan Anh không ngại thừa nhận rằng đã từng thất tình đến chống chếnh, cô đơn khiến cô làm những việc điên rồ như việc tự thuê xe, lái xe một mình đi gần 4.000km ở Ý trong vòng 2 tuần.

Hoa hậu Hương Giang quyên góp 10 tấn gạo hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19
Á hậu Lý Kim Thảo học nâng cao diễn xuất vì tôn trọng khán giả
Hoa hậu Du lịch Huỳnh Vy gợi ý chọn trang phục hợp mốt xuống phố ngày hè

Khi đó, Phạm Lan Anh kể, cô gặp chuyện buồn trong tình cảm khiến bản thân rất đau khổ, cảm thấy cô đơn. Cô tiết lộ có rất nhiều nỗi sợ, sợ nước, sợ độ cao, sợ cô đơn…, nhưng với tính cách mạnh mẽ của một cô gái đã tự lập từ sớm, sống và làm việc ở nước ngoài nhiều năm, Phạm Lan Anh luôn tìm cách đối diện với những nỗi sợ trên bằng cách đi vào chính nó.

Khi sợ độ cao thì cô học nhảy dù, khi sợ nước cô phải biết bơi thật giỏi, và khi cô đơn cô tìm cách sống cô đơn nhất để trải nghiệm cuộc sống và vượt qua nó. Phạm Lan Anh cho biết, mỗi khi chiến thắng được cảm giác sợ hãi, cô sẽ không còn sợ hãi nữa.

Nỗi cô đơn, thất tình đã khiến Phạm Lan Anh quyết định đi Ý và tự cầm vô lăng đi phiêu du qua các vùng đất với dự tính làm sao kịp trở về Rome đúng đêm giao thừa đón năm mới. Đó là một hành trình với hy vọng có thể thoát khỏi thực tại để tìm cho mình những điều mới mẻ, nhằm cân bằng lại tinh thần.

Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 Phạm Lan Anh chia sẻ về hành trình tự lái xe gần 4.000km ở Ý
Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 Phạm Lan Anh tại Rome, Ý.

Phạm Lan Anh đáp chuyến bay từ Nhật (nơi cô sống và làm việc thời điểm đó) đến Rome, Ý. Đây là lần thứ 2 cô đến Ý. Phạm Lan Anh chọn Ý vì cô dành nhiều tình cảm cho đất nước thân thiện, xinh đẹp này.

Tuy nhiên, ban đầu chuyến đi của Phạm Lan Anh không như mơ. Ngay khi vừa hạ cánh ở Rome, cô nhận được tin hành lí của mình bị thất lạc.

“Tôi nghĩ đây là vận đen của mình ở thời điểm này, dù cảm thấy rất bực mình, mệt mỏi nhưng tôi chỉ có đúng một ngày ở Rome, tôi không thể tiếp tục chờ đợi để có thể tìm lại được hành lý. Nếu chờ đợi, tôi sẽ không đủ thời gian để quay về Rome đúng đêm giao thừa như mong muốn. Vậy là tôi quyết định phải lên đường với chỉ đúng một bộ quần áo trên người. Tất nhiên, may mắn là tiền và thẻ tôi vẫn giữ bên người” – Phạm Lan Anh nói.

Sau khi nghỉ ngơi cho lại sức, Phạm Lan Anh thuê một chiếc xe ô tô tự lái bắt đầu hành trình của mình. Một mình, Phạm Lan Anh thong dong đi qua rất nhiều điạ điểm, vòng theo đường ven biển qua Civitavecchia rồi vòng lên Tuscania đến suối nước nóng ở Montemerano, Ý.

Tiếp theo, cô đi qua La Spezia với những ngôi làng nổi tiếng về đồ da rồi đến Cin quetere, thành phố 5 ngôi làng ven biển được xây trên vách đá nổi tiếng, đi qua Milan đón giáng sinh với người dân bản địa rồi đi lên phía bắc vùng Como vượt qua rất nhiều cánh rừng hoang vu để đến với những ngôi làng trên núi cao 3000m. Tại đây, cô quyết định dừng chân tại một homestay có giá khoảng 15 Euro. Người Ý mà cô đã từng gặp đều khá thân thiện nhưng bà chủ nhà này lại khó tính một cách khác biệt, không cho cô động vào bất cứ thứ gì trong nhà, kể cả việc chơi đàn piano.

Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 Phạm Lan Anh chia sẻ về hành trình tự lái xe gần 4.000km ở Ý
Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 Phạm Lan Anh tại ngôi nhà homestay ở Como, Ý.

Buổi tối, khi ăn cơm, Phạm Lan Anh dành thời gian nói chuyện thân gần hơn với bà chủ. Khi đó mới biết, hoá ra bà từng sống ở Milan nhưng đã từ bỏ Milan sôi động để về đây xây căn nhà này. Sau khi xây nhà xong thì chồng bà mất, bà vẫn ở lại tiếp tục công việc. Phạm Lan Anh rất ấn tượng với căn nhà giống như những chiếc hang chồng lên nhau vô cùng xinh xắn và ấm cúng. Phạm Lan Anh hỏi, tại sao bà không thích Milan sầm uất? Bà đã nói, bà chọn ở lại vì thấy cuộc sống ở đây yên bình và hạnh phúc.

Khi đó Phạm Lan Anh mới nghĩ rằng: “Xưa kia tôi luôn nghĩ phải đạt được cái này hay cái kia, rất nhiều khát khao, khát vọng nhưng thời gian ở lại đây tôi mới hiểu rằng trong cuộc đời này hạnh phúc hay không là do mình định nghĩa nó như thế nào. Không nhất thiết phải có này, cái kia mới là hạnh phúc”. Cuộc sống tại đây đã giúp Phạm Lan Anh chiêm nghiệm được rất nhiều điều trong cuộc sống, thay đổi thế giới quan của cô.

Bà chủ nhà sau đó cũng quý mến Phạm Lan Anh, đồng ý cho cô chơi piano mỗi buổi sáng. Nhờ vậy, cô đã được sống những giây phút trọn vẹn, sáng dậy cắt thịt muối, vắt sữa bò uống, chơi vài bản piano du dương, vui đùa với mấy con chó. Đây cũng nơi duy nhất Phạm Lan Anh ở lại tới 4 ngày trong hành trình.

Cô dành thời gian trò chuyện với những người dân trong khu vực, những người làm nghề đánh cá… và càng thấu hiểu hơn mà điều mình đã ngộ được về hạnh phúc. Sự cô đơn, nỗi buồn chán của cô đã thực sự tan biến hoàn toàn.

Từ đó, trên hành trình trở về, Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 cũng tìm thấy nhiều niềm vui hơn, khi cô đã kết bạn với nhiều người bạn từ bốn phương trong thời điểm dự đêm giáng sinh tại Milan và kịp trở về đón giao thừa ở Rome.

Phạm Lan Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ, học cách sống tốt chính là học cách đối diện. Mình cần đối diện với những điều sợ hãi, những điều khiến mình đôi khi cảm thấy “đường cùng”. Nhưng, khi biết cách vượt qua những điều đó, bạn sẽ thấy mình kiên cường mạnh mẽ hơn nhiều. Tôi tự tin với kinh nghiệm đó của mình, tôi đã bước qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống để sống tốt đẹp hơn. Tôi luôn trân trọng những chặng đường, hành trình mình đã đi qua, nó đã cho tôi những kinh nghiệm sống tuyệt vời, những kỷ niệm thật giá trị…”

Phương Bùi

Nguồn :