M
12/05/2020 19:50

Hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động ổn định cuộc sống

(LĐTĐ) Trong Tháng công nhân, những món quà nhỏ đầy nghĩa tình của các cấp công đoàn đã giúp những công nhân bị tai nạn lao động, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nỗi đau, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

ho tro cong nhan bi tai nan lao dong on dinh cuoc song Đồng hành cùng cán bộ giáo viên, nhân viên vượt qua khó khăn
ho tro cong nhan bi tai nan lao dong on dinh cuoc song Sản lượng điện tháng 4 của EVN Hà Nội đạt 1.354,1 triệu kWh
ho tro cong nhan bi tai nan lao dong on dinh cuoc song San sẻ khó khăn cùng lao động ngành Nông nghiệp

Nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, chiều 12/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã tới thăm, động viên hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hiền (công nhân Công ty Kim khí Thăng Long) bị tai nạn lao động với tỷ lệ thương tật 51%.

Năm 2011, do gặp sự cố với máy đột dập khiến đôi bàn tay của chị Nguyễn Thị Hiền không còn nguyên vẹn. Chị Hiền phải nghỉ việc hơn 1 năm để ở nhà chữa trị, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

ho tro cong nhan bi tai nan lao dong on dinh cuoc song
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao quà cho chị Nguyễn Thị Hiền.

“Trong thời gian đầu xảy ra sự cố tôi rất tuyệt vọng, khi đi làm cảm thấy mặc cảm với mọi người. Được sự giúp đỡ của công ty và tổ chức Công đoàn tôi cảm thấy rất xúc động, yên tâm làm việc hơn. Những món quà kịp thời mang ý nghĩa, cổ vũ tinh thần tôi rất lớn”, chị Hiền tâm sự.

Tại đây, đồng chí Ngọ Duy Hiểu đã trao suất quà và 3 triệu đồng tới chị Nguyễn Thị Hiền. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng trao suất quà động viên hoàn cảnh khó khăn của chị.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia với những thiệt thòi cá nhân của chị Nguyễn Thị Hiền, đồng thời mong muốn món quà tình cảm của cán bộ công đoàn sẽ giúp chị vượt qua mặc cảm, khó khăn sau khi gặp tai nạn lao động.

ho tro cong nhan bi tai nan lao dong on dinh cuoc song
Sự cố với máy đột dập đã khiến đôi bàn tay của chị Nguyễn Thị Hiền không còn nguyên vẹn.

“Từ những sự cố không may mắn đó buộc chúng ta cần ý thức cao hơn về vấn đề an toàn lao động và phải làm tốt những nhiệm vụ được giao trong điều kiện an toàn nhất. Tôi mong công ty, các cấp công đoàn tiếp tục tác tuyên truyền các vấn đề về an toàn vệ sinh lao động, nỗ lực cải thiện môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Đồng thời tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động tuân thủ các quy trình lao động sản xuất để đảm bảo an toàn cho cá nhân, đồng nghiệp và nhà máy”, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

ho tro cong nhan bi tai nan lao dong on dinh cuoc song
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trực tiếp xuống nhà máy động viên người lao động Công ty Kim khí Thăng Long.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lưu ý dịch bệnh cũng là nguồn gây mất an toàn lao động. Mỗi công ty, doanh nghiệp cần phải quản lý tốt, nâng cao công tác phòng dịch và ý thức của người lao động với đồng nghiệp, với gia đình và cộng đồng.

Trao đổi với đoàn công tác, ông Phạm Hữu Hùng (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kim khí Thăng Long) cho biết, sau khi có ca tai nạn của chị Hiền, công ty đã triển khai các biện pháp cải thiện đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người lao động. Những thao tác bằng tay trên vùng nguy hiểm của máy đột dập được cải tiến, do vậy các năm sau đã không còn trường hợp đáng tiếc nào xảy ra nữa.

P.Ngân

Nguồn :