M
14:22 | 09/05/2017

Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi tranh giải âm nhạc quốc tế BAMA 2017

Sau Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly, vừa có thêm 3 đại diện của Việt Nam lọt vào đề cử của giải thưởng âm nhạc Big Apple Music Awards (BAMA 2017) gồm: Hồ Ngọc Hà, Bảo Thy và Đông Nhi.

ho ngoc ha dam vinh hung dong nhi tranh giai am nhac quoc te bama 2017 Nữ ca sỹ Mỹ Tâm nhận đề cử giải thưởng BAMA 2017
ho ngoc ha dam vinh hung dong nhi tranh giai am nhac quoc te bama 2017 Lễ trao giải "MAMA 2015" sẽ trở lại vào tháng 12

Theo danh sách đề cử trên facebook chính thức của giải thưởng Big Apple Music Awards 2017, Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly là hai nghệ sĩ đầu tiên được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất (Best Vietnamese Act).

ho ngoc ha dam vinh hung dong nhi tranh giai am nhac quoc te bama 2017
Đàm Vĩnh Hưng tranh giải Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất. Ảnh: BAMA
ho ngoc ha dam vinh hung dong nhi tranh giai am nhac quoc te bama 2017
Cẩm Ly cũng được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất. Ảnh: BAMA

Sau đó, tới ngày 8.5, có thêm 3 đại diện Việt Nam nữa lọt vào bảng đề cử BAMA 2017, gồm: Hồ Ngọc Hà, Bảo Thy và Đông Nhi. Trong đó, có duy nhất ca sĩ Đông Nhi lọt vào danh sách đề cử hạng mục Nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á (Best Southeast Asian Act). Còn Hồ Ngọc Hà và Bảo Thy được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất (Best Vietnamese Act) cùng Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly.

ho ngoc ha dam vinh hung dong nhi tranh giai am nhac quoc te bama 2017
Đông Nhi được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất. Ảnh: BAMA

Nghệ sĩ Việt Nam giành giải BAMA đầu tiên là Mỹ Tâm ở hạng mục Best Selling Artist of Asia (Nghệ sĩ có doanh số tiêu thụ sản phẩm tốt nhất Châu Á) vào năm 2015. Năm 2016, Sơn Tùng và Đông Nhi giành chiến thắng ở hạng mục Nam/Nữ nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất.

ho ngoc ha dam vinh hung dong nhi tranh giai am nhac quoc te bama 2017
Hình ảnh Hồ Ngọc Hà trên trang BAMA 2017. Ảnh: BAMA.

Big Apple Music Awards là giải thưởng âm nhạc vinh danh những ca sĩ có thành tích nổi bật tại khu vực Châu Á, vùng Kavkaz và Trung Đông. BAMA 2017 gồm có nhiều hạng mục như Nhóm nhạc Châu Á xuất sắc nhất, Màn kết hợp xuất sắc nhất, Nghệ sĩ hip-hop xuất sắc nhất… với sự tham gia tranh giải của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng thế giới như Ariana Grande, Selena Gomez, Ed Sheeran, Shakira, Big Bang, BTS, EXO, SNSD…

ho ngoc ha dam vinh hung dong nhi tranh giai am nhac quoc te bama 2017
Bảo Thy cũng cạnh tranh giải thưởng Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc với các đàn anh, đàn chị. Ảnh: BAMA.

Dù BAMA đã tổ chức đến mùa giải thứ 13 nhưng vẫn chưa được đánh giá cao so với những giải nổi tiếng như MTV Music Award, Billboard Music Award…

Danh sách đề cử vẫn còn đang được cập nhật và kết quả sẽ dựa trên bình chọn của khán giả trên trang mạng xã hội này. Lễ trao giải năm nay sẽ tiếp tục được tổ chức tại New York, Mỹ vào ngày 22.10.

Theo L.Phương/Lao động

Nguồn :