M
08/11/2019 09:15

HLV Park Hang-seo: Tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn ở bản hợp đồng mới

(LĐTĐ) Đó là chia sẻ của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Lễ công bố gia hạn hợp đồng giữa ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Thầy Park cho rằng, với sự kỳ vọng rất lớn từ phía người hâm mộ, ông cảm thấy trách nhiệm của mình trở nên nặng nề hơn trong việc quyết định tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.  

hlv park hang seo toi cam thay trach nhiem nang ne hon o ban hop dong moi Quang Hải cùng Câu lạc bộ Hà Nội có mùa bóng bội thu
hlv park hang seo toi cam thay trach nhiem nang ne hon o ban hop dong moi AFF Awards 2019: Đêm vinh danh những ngôi sao sáng của bóng đá Đông Nam Á
hlv park hang seo toi cam thay trach nhiem nang ne hon o ban hop dong moi Câu lạc bộ Hà Nội đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Có thể nói, việc gia hạn hợp đồng giữa hai bên đã thể hiện tinh thần hợp tác, hướng đến mục tiêu chung là phát triển bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới.

hlv park hang seo toi cam thay trach nhiem nang ne hon o ban hop dong moi
Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định, bản hợp đồng mới sẽ gắn với trách nhiệm nặng nề hơn. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho rằng, bóng đá Việt Nam trong suốt 2 năm qua, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã có những bước tiến đáng kể.

Bên cạnh những điều kiện khác thì Huấn luyện viên Park Hang-seo là người có đóng góp quan trọng trong sự thành công này. Liên đoàn bóng đá Việt Nam ghi nhận và cũng hy vọng trong thời gian sắp tới, hai bên sẽ nỗ lực duy trì thành tích hiện tại và cố gắng phát triển để hướng tới mục tiêu World Cup 2026.

hlv park hang seo toi cam thay trach nhiem nang ne hon o ban hop dong moi
Bản hợp đồng mới giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Huấn luyện viên Park Hang-seo được ký kết có thời hạn 3 năm. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Nói về những khó khăn trong quá trình đàm phán để tìm tiếng nói chung trong bản hợp đồng mới, thầy Park cũng đã có những chia sẻ: “Chúng tôi đã ngồi với nhau bàn bạc rất kỹ, vạch ra kế hoạch để có được những thế hệ kế cận tốt trong 3 năm tới. Kế hoạch đã được lên khung, còn vấn đề là giải pháp ra sao. Đây chính là điều khiến hai bên tốn khá nhiều thời gian để bàn bạc trong thời gian qua”.

“Hai năm qua, tôi luôn giữ tâm thế nỗ lực hết sức, đạt kết quả tốt nhất. Nay chỉ số chờ đợi của nhân dân Việt Nam cao hơn, tôi cũng xác nhận tâm thế là phải chuẩn bị nhiều hơn nữa để đáp ứng sự chờ đợi này. Hai năm vừa qua, có những mục tiêu đã đạt được, có những mục tiêu đang hướng tới.

Tuy nhiên chúng tôi đã nỗ lực hết sức, và vui mừng vì thành quả đó. Giây phút này tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Những thành quả đạt được 2 năm qua, các cầu thủ của chúng ta đã phát triển, và tôi tin họ có thể cạnh tranh ở các giải quốc tế”, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết.

hlv park hang seo toi cam thay trach nhiem nang ne hon o ban hop dong moi
Những mục tiêu mới đã được đặt ra, người hâm mộ cũng kỳ vọng vào một bước tiến mới của bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của thầy Park trong thời gian tới. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Không dừng lại ở bóng đá, những cống hiến của thầy Park cho bóng đá Việt Nam đã tạo thêm sự gắn kết trong tình hữu nhị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. “Trong 2 năm vừa qua, Hàn Quốc và Việt Nam đã là một, là anh em. Tôi vui mừng vì bóng đá đã thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước. Rất mong tất cả ủng hộ trước sau như một với bóng đá Việt Nam. Thời gian qua tôi được giúp đỡ rất nhiều từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Một lần nữa tôi xin cảm ơn sự giúp đỡ của các quý vị. Tôi rất vinh dự và tự hào vì điều đó", huấn luyện viên Park Hang-seo chốt lại.

Mạnh Tiến

Nguồn :