M
27/08/2020 15:16

HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(LĐTĐ) Sáng nay (27/8), tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng nhờ những đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Thầy Park tiếp tục chia tay 3 học trò ở U22 Việt Nam
Thầy trò ông Park "vật lộn" với nắng nóng trên sân tập
Huấn luyện viên Park Hang-seo rèn quân dưới trời mưa như trút nước

Đây là những ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với công lao của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia. Thành tích quý giá nhất mà ông Park cùng đội tuyển U22 Việt Nam có được là lần đầu tiên giành tấm Huy chương Vàng lịch sử tại kỳ SEA Games 30 diễn ra cuối năm 2019.

HLV Park Hang seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho HLV Park Hang-seo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympuc Việt Nam chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang-seo và 2 trợ lý đã nhận được phần thưởng cáo quý của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam.

HLV Park Hang seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Ông Nguyễn ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

"Kể từ khi ngày Park được chọn làm Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích và những chuyển biến mạnh mẽ. Tôi vẫn không quên được hình ảnh tuyết phủ đầy sân đấu ở Thường Châu, trong thời tiết lạnh giá, thầy trò ông Park đã rất quyết tâm để mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam, một thành tích chưa hề có trong lịch sử là ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Trong giai đoạn sắp tới, tôi mong muốn và tin tưởng rắng thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ đạt thành tích tốt tại vòng loại World Cup 2022, AFF Cup cũng như các giải đấu khác".

Nhắc đến thành công của đội tuyển quốc gia nam, không thể không nhắc đến thành tích của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, tôi đặc biệt ghi nhận công lao đóng góp của Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đối với bóng đá nữ. Chúng ta sẽ phấn đấu để trở thành một trong những nền bóng đá mạnh của khu vực…”, ông Nguyễn Ngọc Thiện nói.

HLV Park Hang seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen của Thủ tướng cho hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon.

Huấn luyên viên Park Hang-seo xúc động bày tỏ: “Trước tiên tôi xin gửi lời cảm ơn đến ngài Bộ trưởng, ngài Chủ tịch VFF, cảm ơn nhân dân Việt Nam đã trao cho tôi vinh dự này. Tôi được biết đây là tấm Huân chương đầu tiên mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho một người nước ngoài trong lĩnh vực bóng đá.

Tôi nghĩ rằng, đây không phải là phần thưởng của riêng mình, mà tôi chỉ là người thay mặt đội tuyển đón nhận vinh dự này. Tôi hiểu ý nghĩa của tấm Huân chương này là sự tin tưởng và kỳ vọng để chúng tôi cố gắng hơn nữa trong thời gian tới. Trong thời gian này, các hoạt động bóng đá đang phải tạm ngừng vì dịch Covid-19, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để đạt thành tích tốt nhất trong thời gian sắp tới”.

Ngoài ra, hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon, những người đã đồng hành cùng Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2018, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã được trao Huân chương Lao động hạng Ba nhờ thành tích Á quân ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. Với chiến lược gia người Hàn Quốc, việc được trao Huân chương Lao động hạng Nhì giúp ông trở thành Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia đầu tiên nhận vinh dự này. Đồng thời, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng là người duy nhất sở hữu 2 Huân chương Lao động.

Mạnh Tiến

Nguồn :