M
30/03/2020 18:42

Hiệu trưởng trường tư tuyên bố không thu phí và kêu gọi phụ huynh ủng hộ quỹ chống Covid-19

(LĐTĐ) Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) Nguyễn Xuân Khang kêu gọi cha mẹ học sinh hãy hướng tới bác sĩ, nhân viên y tế, bộ đội, công an…  những người đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

hieu truong truong tu tuyen bo khong thu phi va keu goi phu huynh ung ho quy chong covid 19 Lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” từ 30/3 đến 4/4
hieu truong truong tu tuyen bo khong thu phi va keu goi phu huynh ung ho quy chong covid 19 Công nhận kết quả đánh giá thường xuyên khi dạy học qua internet, truyền hình
hieu truong truong tu tuyen bo khong thu phi va keu goi phu huynh ung ho quy chong covid 19 Học sinh, giáo viên được miễn phí data khi học trực tuyến

Mới đây, trên fanpage của trường Marie Curie (Hà Nội) đã đăng tải bức thư ngỏ của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi đến quý phụ huynh học sinh. Trong thư, thầy Khang khẳng định, trường Marie Curie không thu bất cứ khoản phí nào trong thời gian học sinh không đến trường để phòng chống dịch Covid-19 (từ 3/2 đến 15/4), kể cả việc học online.

hieu truong truong tu tuyen bo khong thu phi va keu goi phu huynh ung ho quy chong covid 19
Bức thư ngỏ đầy cảm động của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang.

Quyết định này của thầy Khang đã nhận được sự ủng hộ tích cực không những từ phía phụ huynh, mà còn có cả những thầy cô giáo nhà trường.

Bên cạnh đó, thầy Khang cũng bày tỏ sự biết ơn vì tấm lòng của phụ huynh dành cho thầy và các đồng nghiệp trong trường. Đồng thời, khuyên các phụ huynh hãy yên tâm vì trong thời gian này, thầy vẫn lo được cho đời sống của các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Lúc khó khăn và nhiều hiểm nguy này càng khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn, bỏ qua những giận hờn không đáng có” - thầy Khang viết.

Đặc biệt, ở cuối thư, thầy Khang không quên nhắn nhủ phụ huynh cùng chung tay với cả nước đẩy lùi "giặc" Covid-19; kêu gọi phụ huynh cùng hướng đến các bác sĩ, nhân viên y tế, bộ đội, công an... - những người đang nơi tuyến đầu của công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, thầy Nguyễn Xuân Khang đã quyết định chi trả 100% lương tháng 2, tháng 3 cho các thầy cô giáo, cán bộ đang công tác tại trường. Đồng thời nhắn nhủ đồng nghiệp nên “tiêu xài hạn chế” để “cầm cự trong lúc khó khăn này” và mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục giảng dạy, động viên học trò học tập theo hình thức giảng dạy trực tuyến.

T.P

Nguồn :