M
22/05/2020 13:49

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Sáng 22/5, đoàn công tác Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã tới bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Hà Văn Thanh – Công ty cổ phần xây dựng và Thương mại Hồng Nhung (huyện Phúc Thọ). Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội nhằm hướng về cơ sở, chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020.    

ban giao mai am cong doan cho doan vien huyen phuc tho Trao hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế
ban giao mai am cong doan cho doan vien huyen phuc tho Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên ngành Công Thương Hà Nội
ban giao mai am cong doan cho doan vien huyen phuc tho Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn

Đoàn viên Hà Văn Thanh có hoàn cảnh khó khăn: mức thu nhập thấp chỉ hơn 6 triệu đồng/ tháng, nuôi 3 con nhỏ đi học, vợ sức khỏe yếu không làm được các việc nặng, phải chăm sóc bố mẹ già… Do đó, dù ngôi nhà đang ở đã xuống cấp, lụp sụp, đoàn viên Hà Văn Thanh cũng không có điều kiện sửa chữa.

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình anh Thanh, Ban Chấp hành công đoàn Công ty cùng Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã đề nghị và được Liên đoàn Lao động Thành phố quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng để anh anh Thanh xây mới ngôi nhà.

ban giao mai am cong doan cho doan vien huyen phuc tho
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao biển tượng trưng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Hà Văn Thanh

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ cũng hỗ trợ 5 triệu đồng, Công ty cổ phần xây dựng và Thương mại Hồng Nhung hỗ trợ toàn bộ vật liệu xây dựng trị giá 67 triệu đồng cho gia đình đoàn viên Hà Văn Thanh. Sau gần 4 tháng triển khai, đến nay, ngôi nhà mới của đoàn viên Hà Văn Thanh đã hoàn thành, khang trang, sạch đẹp, với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà mái ấm công đoàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Phạm Bá Vĩnh cho biết, Mái ấm công đoàn là một trong những chương trình xã hội từ thiện, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được triển khai nhiều năm nay của tổ chức Công đoàn nhằm giúp các đoàn viên khó khăn ổn định về nhà cửa từ đó yên tâm công tác.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị đoàn viên Hà Văn Thanh cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người công nhân, tăng năng suất lao động, tạo nhiều sản phẩm cho doanh nghiệp đồng thời thể hiện trách nhiệm của người trụ cột trong gia đình, đáp lại tình cảm quan tâm của tổ chức Công đoàn.

ban giao mai am cong doan cho doan vien huyen phuc tho
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ tặng quà mừng nhà mới cho đoàn viên Hà Văn Thanh

Dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố; Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện cũng có những món quà là những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt gia đình để mừng đoàn viên Hà Văn Thanh có căn nhà mới.

Xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và Công ty, đoàn viên Hà Văn Thanh bày tỏ: “Sự quan tâm, hỗ trợ vật chất của tổ chức Công đoàn Thủ đô, của doanh nghiệp, sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng nghiệp chính là nguồn động lực để tôi nỗ lực phấn đấu hơn trong cuộc sống, công việc, đóng góp cho Công ty ngày càng phát triển”.

Ngọc Ánh

Nguồn :