HĐND thành phố Hồ Chí Minh mặc niệm các nạn nhân tử vong vì Covid-19

Trước khi bắt đầu kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) khoá X, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian để mặc niệm những người mất vì dịch Covid-19.
Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh: Gần 5,5 triệu người đã tiêm vắc xin, 2 triệu túi an sinh sẵn sàng đến tay người dân khó khăn Bộ đội "đi chợ hộ", thực địa từng con hẻm để giúp dân ở thành phố Hồ Chí Minh

Như tin đã đưa, sáng 24/8, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, với đa số phiếu tán thành, các đại biểu HĐND Thành phố đã bầu ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Trước khi bắt đầu kỳ họp, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm các bệnh nhân Covid-19 qua đời trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

HĐND thành phố Hồ Chí Minh mặc niệm các nạn nhân tử vong vì Covid-19
Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Trong bài phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch như đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, lực lượng tình nguyện… đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm chăm sóc cứu chữa dành lại sự sống cho bệnh nhân Covid-19.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng cảm ơn tình cảm của các tỉnh thành bạn trong cả nước, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, kiều bào ở nước ngoài, người dân… luôn hướng về Thành phố với những nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia.

Bí thư Thành ủy cũng chia sẻ những khó khăn vất vả của hàng triệu công nhân, người lao động tự do bị ngừng việc không có thu nhập để duy trì cuộc sống trong thời điểm cam go của dịch Covid-19, hàng chục ngàn tiểu thương phải đóng cửa lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, chia sẻ nỗi đau tột cùng với gia quyến, người thân có bệnh nhân Covid-19 qua đời.

“Một lần nữa, tất cả chúng ta hãy dành những giây phút lắng đọng nhất để thành tâm cầu nguyện cho những bệnh nhân Covid-19 đã mất”, Bí thư Thành ủy xúc động nói.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, để ngăn chặn lây lan dịch bệnh thì việc giãn cách xã hội là cực kỳ quan trọng. Khi bà con ai ở đâu ở yên đó, việc bảo đảm đời sống, sinh hoạt cho họ là một thách thức, nhưng nhiệm vụ của thành phố Hồ Chí Minh là phải bảo đảm điều này, chúng ta không còn cách nào khác.

HĐND thành phố Hồ Chí Minh mặc niệm các nạn nhân tử vong vì Covid-19
Ông Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ phải qua) chúc mừng tân Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi. (Ảnh: TTTT)

Việc giãn cách xã hội là yếu tố quyết định để hạn chế sự lây nhiễm, các địa phương phải thực hiện nghiêm, kịp thời cách ly nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, không để "ngoài chặt, trong lỏng"; kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, không để dịch bệnh lây lan.

Cũng theo Bí thư Thành ủy, cái khó của phòng, chống dịch là buộc mọi người phải dừng lại, ai ở đâu ở yên đó; đồng thời phải bảo đảm cuộc sống, các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Đây là bài toán mà thành phố Hồ Chí Minh phải giải quyết.

Đề cập đến việc người đứng đầu cấp ủy phải trực tiếp lãnh đạo, chịu trách nhiệm kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Nên cho biết sẽ luôn có những tình huống đột xuất, bất ngờ vì cái khó trong quản lý phòng, chống dịch là giải quyết từng con người cụ thể.

"Vì thế, chúng ta phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là lương tâm. Chúng ta phải hy sinh nhiều thứ mới có thể chiến thắng", Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Tân Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị

Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị

Trên những con phố đông đúc của đô thị hôm nay, hình ảnh các tài xế khoác áo Grab, Be, Gojek, Xanh SM hay FastGo đã trở nên quen thuộc như nhịp thở của thành phố. Xe công nghệ mang đến sự tiện lợi cho người dân, mở ra cơ hội mưu sinh cho hàng trăm nghìn lao động, góp phần làm thay đổi thói quen di chuyển đô thị. Tuy nhiên, đằng sau mỗi cuốc xe là áp lực về thời gian, doanh thu và đánh giá dịch vụ, khiến không ít tài xế bị cuốn vào guồng quay “chạy nhanh để kịp chuyến”, kéo theo những hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải xây dựng văn hóa giao thông an toàn, bền vững cho đội ngũ tài xế xe công nghệ, vì sự an toàn của chính họ và của toàn xã hội.
Vun bồi an toàn giao thông học đường

Vun bồi an toàn giao thông học đường

Chiều 25/12, tại Hà Nội, Báo Xây dựng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai”. Tọa đàm diễn ra trong bối cảnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và triển khai đồng bộ.
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ Nhất sẽ tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội; dự kiến khai mạc vào thứ Hai, ngày 6/4/2026, bố trí làm 2 đợt họp.
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12) ghi nhận diễn biến trái chiều khi đồng USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng, giá bán ra đã vượt mốc 27.000 đồng/USD. Ngược lại, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm mạnh so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (26/12):  Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay (26/12): Thị trường vàng trong nước ghi nhận diễn biến điều chỉnh khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, mức giảm phổ biến từ 200.000 - 300.000 đồng mỗi lượng so với phiên trước.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 26/12, khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, trời rét.

Tin khác

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Tại văn bản số 12729/VPCP-KGVX ngày 25/12/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục.
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 24/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Với chủ đề: “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra trong 2 ngày, ngày 26 và 27/12. Đại hội có 2.223 đại biểu về dự, trong đó Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, 98 tuổi, là đại biểu cao tuổi nhất.
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 243/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình Nhân dân sau bão lũ tại khu vực Trung Bộ.
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đánh giá toàn diện, lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao trục Bắc - Nam, bảo đảm tính khả thi, công khai, minh bạch và hài hòa lợi ích các bên, đáp ứng yêu cầu phát triển hạ tầng chiến lược, lâu dài của đất nước.
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Trong hai ngày 22 và 23/12/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Tô Lâm. Với tinh thần trách nhiệm và thống nhất cao, Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV, đồng thời hoàn thiện các dự thảo văn kiện quan trọng mang tầm chiến lược để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo LĐTĐ trân trọng đăng toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII.
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII

Sáng ngày 23/12/2025, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII bước sang ngày làm việc thứ hai và họp phiên bế mạc.
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"

Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"

Ngày 23/12 tại Nghĩa trang Hàng Keo, Đặc khu Côn Đảo, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra Ngày hội sống xanh tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững biển đảo năm 2025” với chủ đề “Vì biển đảo xanh”.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Ngày 23/12/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 15, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc sau 2 ngày làm việc. Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội

Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32.
Xem thêm
Phiên bản di động