Hậu phương vững chắc cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong năm 2021, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên các “chiến sĩ” áo trắng tuyến đầu chống dịch yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân.
Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn Công đoàn Y tế Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Theo Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình: Xác định rõ nhiệm vụ, ngay từ đầu năm các cấp Công đoàn ngành Y tế đã nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra. Theo đó, năm 2021 Công đoàn Y tế đã chi khoảng 31 tỷ đồng cho đoàn viên gồm: Gói hỗ trợ dinh dưỡng 11,28 tỷ đồng; gói hỗ trợ mức 2 triệu là 6,650 tỷ đồng; gói hỗ trợ 3 tại chỗ 1,569 tỷ đồng; hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo Quyết định 3022 là 2,1 tỷ đồng; huy động và chi khoảng 10 tỷ tiền mặt từ nguồn xã hội hóa để triển khai 20.000 thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế tuyến đầu đi tăng cường chống dịch.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình tặng quà, động viên nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đi hỗ trợ chống dịch Covid-19.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình tặng quà, động viên nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đi hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đồng thời, huy động nguồn xã hội từ thiện hỗ trợ bằng hàng hóa và hiện vật, chăm lo cho đoàn viên với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng. Đã trao trên 15.000 suất quà Tết Trung thu trị giá 3 tỷ đồng; động viên kịp thời các nhân viên y tế tại tâm dịch và con các nhân viên y tế tại hậu phương. Cùng với đó, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng hỗ trợ kịp thời cho cán bộ y tế tại tâm dịch nhiều loại hàng hóa thiết yếu như khẩu trang, nhu yếu phẩm với trị giá khoảng 8 tỷ đồng; tổ chức bữa ăn "Thảo thơm cơm nhà" tri ân các “chiến sĩ” áo trắng tại khu cách ly; tặng phần mềm học Toán, Tiếng Anh cho 12.000 cháu là con em nhân viên y tế đi tăng cường chống dịch ở các tỉnh phía Nam với kinh phí là 32 tỷ đồng.

Xác định công tác chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động tham gia chống dịch là rất quan trọng và cấp thiết, thời gian qua, Công đoàn ngành đã chú trọng tổ chức tọa đàm bảo vệ blouse trắng chia sẻ khó khăn của cán bộ y tế và đang xây dựng phần mềm giúp cán bộ giảm căng thẳng trong quá trình chống dịch; tổ chức nhiều cuộc thi trực tuyến động viên tinh thần cán bộ y tế trên mạng xã hội như: "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế" lần 3 trên mạng xã hội Facebook 2021; Cuộc thi tìm hiểu an toàn lao động trong phòng, chống dịch Covid-19 với gần 42.000 cán bộ y tế tham gia, cuộc thi video “Thời khắc khó quên” trên TicTok với trên 250 triệu lượt người chia sẻ và trên 3.000 video tham gia… Phối hợp với đoàn thanh niên VTV tổ chức tri ân 50 nữ cán bộ y tế tiêu biểu nhân ngày 20/10 và chương trình Điều ước thứ 7 trên VTV3 để tri ân cán bộ tăng cường phía Nam. Bên cạnh đó, Công đoàn y tế đã khen thưởng cho 200 tập thể và 1.330 cá nhân ngành Y tế trong 4 đợt dịch. Tổng kinh phí khen thưởng 1,1 tỷ đồng, hầu hết từ nguồn xã hội hóa.

Ngoài quan tâm vật chất, tỉnh thần, Công đoàn Y tế Việt Nam còn làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ để kiến nghị với cấp có thẩm quyền các chế độ, chính sách cho cán bộ y tế. Cụ thể Công đoàn ngành đã tham mưu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đi thăm, tặng quà và động viên các “chiến sĩ” áo trắng Nam tiến chống dịch; kiến nghị có quy định về phong liệt sĩ cho cán bộ y tế hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chống dịch; kiến nghị cán bộ y tế bị Covid-19 được đưa vào danh mục bệnh nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm để được hưởng chế độ của bảo hiểm…

Có thể thấy, với sự quan tâm, đồng hành của Công đoàn Y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 đã tạo thêm động lực để khích lệ tinh thần cho lực lượng nhân viên y tế nỗ lực làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh; đồng thời, thông qua những nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi của Công đoàn ngành suốt thời gian qua càng thể hiện rõ vai trò hậu phương vững chắc, là điểm tựa cho lực lượng các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nguyễn Minh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Không còn xa lạ với phái nữ, hạt đậu nành tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào, hỗ trợ chị em chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp một cách toàn diện.
Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 đã chính thức khép lại sau 12 ngày sôi động diễn ra tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và một số địa điểm khác. Không đơn thuần là một hoạt động văn hóa sáng tạo, Lễ hội mang lại thành công khi đã khơi nguồn, lan tỏa tinh thần sáng tạo trong giới hoạt động sáng tạo và trong cộng đồng, góp phần định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (2/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, là ngày hội lớn được đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) cả nước hướng về và gửi trọn niềm tin tưởng, kỳ vọng.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023 - 2028), diễn ra phiên khai mạc trọng thể với sự tham gia của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước.
Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

(LĐTĐ) Chiều nay (1/12), trong khuôn khổ ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đã tiếp đoàn công tác của Tổng Công hội Trung Quốc (ACFTU) nhân dịp đoàn sang dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị “Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương” tại thị xã Sơn Tây.
Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023. Dự Lễ hội có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin khác

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho cán bộ Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp FDI.
Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

(LĐTĐ) Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển và Chương trình 1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19 là minh chứng cụ thể nhất cho các giải pháp đổi mới các phong trào thi đua yêu nước cũng như công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

(LĐTĐ) Việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xác định rõ điều này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người người lao động, đặc biệt trong thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến.
Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cùng với việc triển khai công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi để công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Đồng thời giúp CNVCLĐ và có thêm động lực để hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã tập trung triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 28/11, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội nghị người lao động, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.
Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

(LĐTĐ) Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân, công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, giao Báo Lao Động phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã diễn ra trang trọng tối nay (26/11) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động