M
17:41 | 22/03/2020

Hành động của con dâu sẽ khiến mẹ chồng vui lòng

Khi về làm dâu, người phụ nữ nên có những hành động đẹp thể hiện tình cảm với mẹ chồng để từ đó nhận được yêu thương.

hanh dong cua con dau se khien me chong vui long Hãi hùng chuỗi ngày mẹ chồng chăm con dâu ở cữ
hanh dong cua con dau se khien me chong vui long Mẹ chồng có thực lòng thương con dâu hay không, nhìn vào 3 điểm này là biết hết

Đôi khi phận làm con dâu không cần suy nghĩ quá sâu xa trong vấn đề làm thế nào để có thể lấy lòng mẹ chồng. Hãy luôn yêu thương thật lòng và thường xuyên thể hiện những hành động dưới đây để hai mẹ con có thể có điều kiện gắn kết tình cảm với nhau nhiều hơn.

hanh dong cua con dau se khien me chong vui long
Thường xuyên vào bếp cùng mẹ chồng sẽ khiến tình cảm thêm phần gắn bó. Ảnh: T. L.

Chụp ảnh với mẹ chồng

Mẹ chồng cũng là phụ nữ và luôn có sở thích chụp những bức ảnh đẹp. Cố gắng là người con dâu tâm lý, thường xuyên chủ động rủ mẹ chồng chụp những bức ảnh kỷ niệm tại nhiều thời điểm, địa điểm khác nhau. Đây chắc chắn sẽ là cách để giúp hai mẹ con trở nên gắn kết hơn.

Cùng mẹ chồng vào bếp

Tất nhiên nghĩa vụ của người con dâu chắc chắn sẽ đảm nhận nấu nướng những bữa cơm ngon. Nhưng bạn có biết rằng nếu như bạn chủ động phụ mẹ chồng chuẩn bị bữa ăn thì tình cảm của hai mẹ con sẽ tăng thêm đáng kể.

Hãy hỏi ý kiến của mẹ về món ăn của ngày hôm đấy, nếu có điều kiện thì rủ mẹ cùng đi siêu thị sắm đồ, mua sắm rồi về hỗ trợ bà nấu cơm. Đừng quên dành những lời khen ngợi mẹ chồng trong bữa ăn, điều đó sẽ làm bạn có thêm đồng minh, ủng hộ mình sau này.

hanh dong cua con dau se khien me chong vui long
Quà tặng là bức tranh tự tay thêu sẽ khiến mẹ chồng trân trọng tấm lòng của mình.

May áo dài đôi với mẹ chồng

Ý tưởng này ít khi được những người con dâu chú ý đến mà không hề biết rằng đây cũng là một phương án khá hữu ích. Ngoài việc yêu thương mẹ chồng thật lòng, thì việc may tặng bà một chiếc áo dài và sẽ càng thêm phần ý nghĩa nếu như bạn cũng có một cái như vậy.

Tự hào và nói với mẹ chồng rằng việc 2 mẹ con cùng mặc giống nhau sẽ rất tuyệt vời và bạn cảm thấy thích thú về việc đó.

Tặng mẹ chồng bức tranh tự thêu

Một bức tranh thêu do chính tay bạn thêu sẽ là món quà ý nghĩa dành cho mẹ chồng. Riêng việc bạn bỏ thời gian, công sức để hoàn thành sẽ khiến cho mẹ chồng cảm thấy cảm động, vui vẻ hơn.

Tuy không phải món quà quá đắt tiền nhưng về mặt ý nghĩa, đây chính là món quà lớn nhất thể hiện tình cảm của bạn đối với mẹ chồng.

Theo Lê Hương/laodong.vn

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/hanh-dong-cua-con-dau-se-khien-me-chong-vui-long-791829.ldo

Nguồn :