M
15/11/2020 15:35

Hàng trăm vị trí tuyển dụng với mức thu nhập hấp dẫn, từ 10 triệu đồng trở lên

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm, ngày 14/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Nam Từ Liêm tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2020.

71 đơn vị tham gia tuyển dụng, tuyển sinh tại Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên Hơn 1.500 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Đông Anh Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản về nước

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2020 tại quận Nam Từ Liêm có 33 doanh nghiệp với 1.054 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động với đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn. Trong đó, tổng số nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 945 chỉ tiêu; tổng số nhu cầu tuyển sinh 100 chỉ tiêu.

Hàng trăm vị trí tuyển dụng với mức thu nhập hấp dẫn, từ 10 triệu đồng trở lên
Ứng viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2020

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trong tổng số 1.054 chỉ tiêu các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm có 506 chỉ tiêu yêu cầu lao động trình độ đại học, cao đẳng (chiếm 48,4%); 324 chỉ tiêu trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật (chiếm 31%) và 215 vị trí dành cho lao động phổ thông (chiếm 20,6%).

Về thu nhập, có 184 chỉ tiêu bao gồm vị trí quản lý, trưởng phòng... yêu cầu có kinh nghiệm thâm niên, có khả năng chịu đựng được môi trường áp lực công việc cao, được doanh nghiệp trả mức thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng trở lên.

416 chỉ tiêu dành cho các vị trí tuyển dụng chất lượng cao, kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng/phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao, được trả thu nhập từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng có 218 chỉ tiêu; thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng có 152 và mức thu nhập thỏa thuận có 75 chỉ tiêu.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên năm cuối khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động, được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân.

Bên cạnh đó, khi tham gia Phiên giao dịch việc làm, các bạn học sinh, sinh viên còn được tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động.

B.D

Nguồn :