M
23/09/2020 20:24

Hà Nội và Liên minh châu Âu tăng cường hợp tác

(LĐTĐ) Chiều 23/9, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì tiếp ông Pier Giorgio Aliberti, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Giải quyết dứt điểm đơn thư có liên quan đến công tác nhân sự Đại hội
Thành ủy Hà Nội gặp mặt 78 cán bộ không đủ điều kiện tái cử
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Kiên quyết giải ngân hết số vốn đã giao

Tại buổi tiếp, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti cho biết: Trong hơn 10 năm trở lại đây, EU rất quan tâm, mở rộng định hướng đến châu Á, trong đó, Việt Nam là một đối tác quan trọng. Điều này được thể hiện thông qua các hiệp định song phương được ký kết, mới đây nhất là hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (EVFTA).

Hà Nội và Liên minh châu Âu tăng cường hợp tác
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti

Theo ông Pier Giorgio Aliberti, EVFTA là nền tảng, chất xúc tác để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu; mở ra cơ hội tăng cường thương mại, đầu tư, thu hút FDI từ châu Âu vào Việt Nam; đồng thời, thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước đổi mới, tiếp cận công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực sản xuất và bảo vệ môi trường. Ông Pier Giorgio Aliberti cũng bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác với Hà Nội trong những năm qua.

Đánh giá cao những nội dung hợp tác mà Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti đề xuất, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, đây cũng là những mục tiêu mà Hà Nội đang hướng đến, đó là xây dựng thành phố xanh, văn minh, hiện đại và đặt yếu tố phát triển bền vững lên hàng đầu.

Ngoài các nội dung trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, với cương vị của mình, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch giữa Liên minh châu Âu và các nước thành viên với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng.

Ông Vương Đình Huệ chia sẻ, trong những năm gần đây, Hà Nội dẫn đầu về thu hút đầu tư FDI và là điểm đến yêu thích các nhà đầu tư nước ngoài, cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn.

Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti chúc mừng những kết quả mà Hà Nội đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như kết quả phát triển của Thành phố trong 5 năm qua. Về phần mình, ông Pier Giorgio Aliberti khẳng định sẽ duy trì trao đổi, đối thoại, là cầu nối để thực hiện tốt những nội dung hai bên cùng quan tâm.

Hoàng My

Nguồn :