M
28/01/2021 13:37

Hà Nội trở rét sâu từ chiều nay do không khí lạnh tác động

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết sáng nay (28/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía bắc nước ta.

Nằm sâu trong khối không khí lạnh mạnh, Hà Nội rét dưới 10 độc C. Đêm 29/12, Hà Nội chuyển rét đậm, rét hại nhiệt độ thấp nhất từ 8 độ Không khí lạnh rất mạnh sắp tăng cường, miền Bắc chìm trong cái rét cắt da
Hà Nội trở rét sâu từ chiều nay do không khí lạnh tác động
Từ chiều nay, Hà Nội có thể chuyển rét với nhiệt độ từ 13 - 15 độ C. Ảnh minh hoạ: Quang Minh.

Dự báo, trưa và chiều nay (28/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày hôm nay (28/1) có mưa, mưa nhỏ. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Từ ngày hôm nay ở Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Ở các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15 - 18 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi; từ chiều nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 15 độ C.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa nay ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển ở khu vực Bắc và Giữa Biển Đông cao từ 3,0 - 5,0m, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau cao từ 2,0 - 4,0m.

Theo Thảo Anh/ Laodong.vn

https://laodong.vn/moi-truong/ha-noi-tro-ret-sau-tu-chieu-nay-do-khong-khi-lanh-tac-dong-874868.ldo

Nguồn :