M
29/09/2020 20:07

Hà Nội: Trao hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa lần thứ III-2020

(LĐTĐ) Chiều nay (29/9), Thành ủy Hà Nội đã tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.

Hai Giải báo chí của Thành phố: Lan toả những giá trị tốt đẹp Hà Nội trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Giải phóng Thủ đô.

Tới dự lễ trao giải có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo hai giải báo chí cho biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp hai giải báo chí của thành phố được tổ chức, đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hà Nội: Trao hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa lần thứ III-2020

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đánh giá về công tác tổ chức thực hiện 2 giải báo chí của thành phố Hà Nội lần thứ III - năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, hai giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí với nhiều tác phẩm phong phú, đặc biệt là sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan báo chí trung ương.

Các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, trong đó nổi bật là các vấn đề có tính thời sự, nhiều tác phẩm đoạt giải được đánh giá cao trong thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Hà Nội: Trao hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa lần thứ III-2020
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Diên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Chỉ đạo hai giải báo chí trao các tác giả có tác phẩm đoạt Giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

"Hơn 400 tác phẩm tham dự hai cuộc thi, đặc biệt là những tác phẩm đoạt giải là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm, trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô, đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng văn hóa người Thủ đô văn minh, thanh lịch", đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Ở mùa thứ ba tổ chức, giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ III-2020 đã tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm tham dự của 30 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, trong số 65 tác phẩm được vào vòng chung khảo, 33 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Hà Nội: Trao hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa lần thứ III-2020
Nhóm tác giả Bùi Minh Phương, Mai Văn Quý báo Lao động Thủ đô nhận giải C với tác phẩm "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô: Nên bắt đầu từ văn hoá".

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021; đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng giải, tạo phong trào thi đua sôi nổi, hướng tới các sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2021.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ tin tưởng, với sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cơ quan báo chí và những người làm báo, các tầng lớp nhân dân, hai giải báo chí của thành phố Hà Nội tiếp tục thành công hơn nữa.

Ở mùa giải này, báo Lao động Thủ đô nhận giải C với tác phẩm "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô: Nên bắt đầu từ văn hoá" của nhóm tác giả Bùi Minh Phương, Mai Văn Quý; giải Khuyến khích với tác phẩm "Cởi trói không gian văn hoá công cộng ở Thủ đô" của tác giả Lại Thị Kim Tiến; giải Khuyến khích với tác phẩm "Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trẻ" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hoa, Phương Thị Ngân.

Phương Bùi

Nguồn :