Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

(LĐTĐ) Khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, mục tiêu của Hà Nội là phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với dịch Covid-19. Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, tham khảo ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát chỉ đạo của Trung ương, các biện pháp phòng, chống dịch của Hà Nội lần này vẫn nhất quán trên tinh thần không cầu toàn, có điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn.
Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến nới lỏng từng bước, nhưng phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động Huyện Thanh Oai hỗ trợ tối đa cho "vùng xanh" sản xuất an toàn

Chiều 20/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Cùng dự có: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Chử Xuân Dũng; lãnh đạo một số Sở, ngành Thành phố.

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì cuộc họp

Cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đã báo cáo sơ bộ tình hình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố trong thời gian qua. Đáng chú ý, số ca mắc Covid-19 trung bình tại đợt giãn cách thứ tư đã giảm mạnh (27,7 ca/ngày so với 71,2 ca/ngày tại đợt giãn cách thứ nhất); số ca nhiễm trong cộng đồng cũng giảm (2,7 ca/ngày so với 25 ca/ngày tại đợt giãn cách thứ nhất); số ca chuyển nặng phải chuyển tầng điều trị giảm, tỷ lệ chữa khỏi tăng. Hà Nội cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đã kịp thời khoanh vùng đúng và trúng các đối tượng nguy cơ cao.

Cũng trong thời gian giãn cách xã hội, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội của Hà Nội đã có nhiều biện pháp hiệu quả, nỗ lực hỗ trợ đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhân dân Thủ đô cũng đồng tình ủng hộ, thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Các khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao đã dần được kiểm soát thông qua các biện pháp cách ly và xét nghiệm diện rộng. Đến nay, đã kiểm soát được 11/13 khu vực nguy cơ rất cao.

undefined
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thông tin tại cuộc họp

Vì thế, bà Hà cho biết, hiện Thành phố đã điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch tại một số quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng (vùng xanh). Theo đó, người dân đang thu hoạch vụ mùa, cơ sở kinh doanh dịch vụ đã hoạt động trở lại từ 12h ngày 16/9…

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ phân loại mức độ nguy cơ để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo nguyên tắc "bảo vệ vững chắc vùng xanh", "xanh hóa vùng vàng", "thu hẹp vùng đỏ". Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát tiêm vét mũi 1 vắc xin Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên; tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1; tạo điều kiện tối đa cho người dân đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày; duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn đảm bảo quy định phòng, chống dịch, đảm bảo không để đứt gãy chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hoá…

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan khẳng định, qua 4 lần giãn cách, ngành Công Thương vẫn thực hiện tốt chức năng đảm bảo cung ứng hàng hoá cho người dân. Đặc biệt trong đợt giãn cách lần thứ tư, Hà Nội phân làm 3 vùng, Sở đã xây dựng phương án phục vụ bảo đảm nguồn cung và hàng hoá cho 3 vùng, đặc biệt là vùng 1.

undefined
Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan thông tin tại cuộc họp

Hệ thống phân phối, siêu thị, trung tâm thương mại, hợp tác xã sản xuất kinh doanh luôn bảo đảm nguồn dự trữ hàng hóa và vận chuyển 24/24 để có nguồn cung cho người dân. Do đó, nhu cầu hàng hoá của người dân được đáp ứng, giá cả không tăng đột biến. Sở cũng phối hợp các địa phương thu mua hàng hoá, tránh dư nguồn cung, phối hợp tổ chức đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, tiêu thụ trái cây khi sức mua hạn chế.

Hà Nội cũng tạo điều kiện cho xe vận chuyển hàng hóa vào Thành phố bình thường, bảo đảm lưu thông; quan tâm tiêm và xét nghiệm cho hệ thống phân phối, đến nay toàn bộ người lao động trong hệ thống phân phối đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin.

"Sở cũng chỉ đạo hệ thống phân phối đa dạng hóa hình thức bán hàng, đẩy mạnh bán hàng qua sàn thương mại điện tử để người dân tránh ra đường đông người. Mức tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử tăng từ 30-50% so với các ngày bình thường", bà Phương Lan thông tin.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bạch Liên Hương khẳng định, trong các đợt giãn cách xã hội, công tác an sinh xã hội đã được các cấp, các ngành của Thành phố chăm lo rất chu đáo, đặc biệt là đối với các đối tượng người nghèo, lao động gặp khó khăn, lao động ngoại tỉnh; nhiều trường hợp không chỉ được hỗ trợ 1 lần.

undefined
Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Bạch Liên Hương thông tin tại cuộc họp

Kết quả thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội của Thành phố cho các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng được triển khai khẩn trương, tích cực. Tổng kinh phí trên 1.138 tỷ đồng (trong đó nguồn ngân sách Nhà nước trên 866 tỷ đồng; nguồn xã hội hóa trên 271 tỷ đồng). Theo thống kê, đến nay đã có gần 2 triệu người khó khăn được hỗ trợ kịp thời.

Tiếp tục tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, quan điểm của Công an Hà Nội trong giai đoạn mới là phát huy những thành quả đạt được và bảo vệ thành quả trong công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Công an Thành phố dự kiến thu hẹp các chốt kiểm soát ra vào Thành phố hiện đang thực hiện. Cụ thể, trong giai đoạn tiếp theo, duy trì 55 chốt ra vào Thành phố, trong đó có 22 chốt tại quốc lộ, 33 chốt tại các đường ngang, lối mở (trước đó là 23 chốt của các tuyến quốc lộ, 44 chốt đường ngang, lối mở).

Trong quá trình triển khai các chốt kiểm soát ra vào Thành phố từ ngày 24/7 đến nay, đánh giá của Công an Hà Nội là các chốt kiểm soát cơ bản đã ngăn chặn sự xâm lấn dịch bệnh vào Thành phố, kiểm soát được phương tiện ra vào. Vì vậy, giai đoạn tiếp theo cần duy trì các chốt kiểm soát để bảo vệ thành quả chống dịch. Việc mở chốt trên nguyên tắc kiểm soát cả chiều vào và chiều ra Hà Nội, kiểm soát chặt người từ vùng có dịch, vùng nguy cơ vào Thành phố.

undefined
Đại tá Trần Ngọc Dương thông tin tại cuộc họp

Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết, trong thời gian tiếp theo, Công an Thành phố tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin - Truyền thông để quét mã QR tại các chốt kiểm soát người vào Thành phố, trong đó chú trọng khai báo y tế, xét nghiệm và các yếu tố dịch tễ.

Công an Thành phố cũng tiếp tục tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý trường hợp vi phạm, tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động tổ Covid cộng đồng; tiếp tục có phương án bảo vệ, chốt chặt vùng phong tỏa, cách ly; tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình; bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô đặc biệt là ở giai đoạn hiện nay.

Không phát sinh thêm thủ tục hành chính

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong phòng, chống dịch, tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn, nhất là tại một số khu vực dân cư đông, ngõ chật hẹp. Chính vì thế, thời gian tới, Thành phố nới lỏng một số hoạt động nhưng với mục tiêu đặt ra hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe nhân dân và sự an toàn của Thủ đô; tiếp tục kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trong khi dịch bệnh cả nước đang phức tạp, khó lường.

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của Thành phố; không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố...

Ông Chử Xuân Dũng cho biết, trong quá trình triển khai, Thành phố sẽ phân cấp, ủy quyền cho các sở ngành, địa phương hướng dẫn các cá nhân tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt nhất các giải pháp phục hồi kinh tế, kinh doanh dịch vụ; Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức hậu kiểm tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…

undefined
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng thông tin tại cuộc họp

Theo ông Chử Xuân Dũng, Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì phong tỏa hẹp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh tốc độ truy vết khi có trường hợp dương tính phát sinh, để ngăn chặn cách ly nguồn lây trong cộng đồng; điều chỉnh các hoạt động tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly, phong tỏa… cũng như các địa bàn một cách linh hoạt.

"Rất mong tất cả người dân và doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thành phố tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để giữ vững kết quả đạt được thời gian qua, đảm bảo an sinh và phát triển kinh tế xã hội", Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng bày tỏ.

Phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với Covid-19

Điểm lại kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội qua 4 đợt giãn cách xã hội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nêu rõ 5 nhóm mục tiêu xuyên suốt là: Nâng cao năng lực y tế Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch; kiên trì thực hiện khoanh vùng hẹp, xét nghiệm nhanh, truy vết thần tốc, cách ly tập trung, phân tầng điều trị ngay từ đầu; bảo đảm được an sinh xã hội cho mọi người dân; đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng hàng hóa và bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Đặc biệt nhấn mạnh kết quả rất quan trọng của đợt xét nghiệm tầm soát y tế và tiêm chủng thần tốc vừa qua, trong đó Hà Nội cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Văn Phong chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm và rất hiệu quả của 12 đoàn công tác của 12 tỉnh, thành phố; các bệnh viện Trung ương; lực lượng các y, bác sĩ công lập, tư nhân, các tình nguyện viên…

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận cuộc họp.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, để đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi hết đợt giãn cách thứ tư, Thành phố đã tập trung đánh giá tình hình dịch tễ trên địa bàn, xác định nguy cơ; đồng thời tham khảo ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học; gặp gỡ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn; trao đổi với các tỉnh, thành xung quanh để thống nhất đồng bộ các giải pháp bảo đảm tính chất liên vùng, liên kết, đồng thuận cũng như tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Trung ương.

Trên cơ sở đó, việc nới lỏng một số hoạt động từ 6h ngày 21/9 nhằm mục tiêu vừa duy trì hiệu quả phòng, chống dịch, vừa tạo điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân; tiếp tục nâng cao năng lực y tế của Thành phố một cách toàn diện để sẵn sàng ứng phó trong các tình huống dịch bệnh mới. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố lần này vẫn nhất quán trên tinh thần không cầu toàn, có điều chỉnh linh hoạt phù hợp với tình hình thực tiễn. Công tác phòng, chống dịch của Hà Nội phải đặt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh chung của các tỉnh, thành phố xung quanh và cả nước.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn ở trong Thành phố và từ các nguồn xâm nhập bên ngoài, mục tiêu của Hà Nội là phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với Covid-19.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, UBND Thành phố sẽ ban hành chỉ thị mới, trước mắt là áp dụng cho 2 tuần tới, nhưng Thành phố sẽ căn cứ vào thực tế có thể kéo dài thời gian thực hiện.

Hà Nội hiện chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn, vì tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2 mới đạt 12%, trong khi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tiêu chí là hơn 70% dân số được tiêm mũi 1, và bằng hoặc hơn 20% dân số được tiêm mũi 2.

Để hướng tới mục tiêu đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Hà Nội sẽ tranh thủ đợt phòng, chống dịch từ 6h ngày mai (21/9) khi được cấp đủ vắc xin sẽ tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11, để khoảng giữa tháng 11 có thể bắt đầu cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng chăm ...
Bamboo Airways khôi phục và mở bán vé toàn mạng bay nội địa từ ngày 21/10

Bamboo Airways khôi phục và mở bán vé toàn mạng bay nội địa từ ngày 21/10

(LĐTĐ) Vé các đường bay được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé Bamboo Airways và các đại lý chính thức.
Cần bộ tiêu chí đánh giá thống nhất cho các chỉ số thống kê

Cần bộ tiêu chí đánh giá thống nhất cho các chỉ số thống kê

(LĐTĐ) Chiều 20/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung ...
Quận Hai Bà Trưng: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

Quận Hai Bà Trưng: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

(LĐTĐ) Hôm nay (20/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2020-2021 và ...
Tập huấn trực tuyến về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Tập huấn trực tuyến về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trong hai ngày (21-22/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức tập huấn trực ...
Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm

Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm

(LĐTĐ) Khoản 3 Điều 146 Bộ Luật tố tụng hình sự chưa quy định Công an xã được kiểm tra, xác minh sơ bộ trong tiếp nhận tố giác, tin báo ...
Hà Nội triển khai biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

Hà Nội triển khai biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

(LĐTĐ) Chiều 20/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 22 về việc triển khai các biện ...

Tin khác

Hà Nội triển khai biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

Hà Nội triển khai biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

(LĐTĐ) Chiều 20/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 22 về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn Thành phố.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và từng bước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng và người dân không được phép lơ là, chủ quan vì nguy cơ dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào.
Huyện Mỹ Đức: Tạo sự thống nhất cao trong công tác phòng, chống dịch, tránh tâm lý chủ quan

Huyện Mỹ Đức: Tạo sự thống nhất cao trong công tác phòng, chống dịch, tránh tâm lý chủ quan

(LĐTĐ) Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) đã có những yêu cầu cụ thể với Ủy ban nhân dân huyện huyện, các cơ quan, phòng, ban, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn.
Vinh danh 10 gương mặt Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021

Vinh danh 10 gương mặt Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội đã tôn vinh và trao tặng danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội.
Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 19/10, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Tây Hồ.
Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

(LĐTĐ) Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các tầng lớp phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng nay (19/10), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo năm 2021.
Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, tiềm năng cho các nhà đầu tư

Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, tiềm năng cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Tại Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19” sáng 19/10, cộng đồng doanh nghiệp bày tỏ sự vui mừng vì đã có nhiều bước nới lỏng trong hoạt động xã hội và sản xuất kinh doanh, đồng thời hoan nghênh Chính phủ Việt Nam đã ban hành các quy tắc thích ứng Covid-19 mới.
Tháo gỡ các vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Tháo gỡ các vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành, kiên trì, quyết liệt tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid-19 để tăng tốc, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn tới.
Sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp biến “nguy” thành “cơ” để phục hồi sau đại dịch

Sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp biến “nguy” thành “cơ” để phục hồi sau đại dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, nhằm biến "nguy" thành "cơ", Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định thành phố Hà Nội luôn coi công tác hỗ trợ doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và sẵn sàng tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư hồi phục sản xuất kinh doanh.
Kiến tạo các không gian để Hà Nội thêm văn minh

Kiến tạo các không gian để Hà Nội thêm văn minh

(LĐTĐ) Trong quá trình Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa các sáng kiến khi chính thức trở thành thành viên Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO, việc thúc đẩy hình thành các không gian sáng tạo được coi là một trong những mấu chốt quan trọng.
Xem thêm
Phiên bản di động