M
19:07 | 04/02/2020

Hà Nội: Tạm dừng phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong cao điểm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã thông báo tạm dừng hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm từ ngày 7/2.

ha noi tam dung pho di bo ho hoan kiem trong cao diem phong chong dich Những hành động đẹp giữa “bão dịch” Corona
ha noi tam dung pho di bo ho hoan kiem trong cao diem phong chong dich Huyện Phú Xuyên triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh
ha noi tam dung pho di bo ho hoan kiem trong cao diem phong chong dich Hà Nội tạm dừng mọi hoạt động tại di tích, danh lam
ha noi tam dung pho di bo ho hoan kiem trong cao diem phong chong dich
Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong cao điểm phòng, chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra.

Theo đó, nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 7/2. Các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận chỉ tiếp tục được thực hiện sau khi có chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Không chỉ dừng việc hoạt động của không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thực hiện phương châm "phòng hơn chống", Hà Nội cũng tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Thành phố sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ; văn bản, công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus Corona. Trong số 29 trường hợp nghi nhiễm Corona đang giám sát tại bệnh viện, có 27 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với Corona; 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm là 104 người, trong đó, số đã kết thúc giám sát là 93, đang tiếp tục giám sát 11 người.

Anh Tuấn

Nguồn :