M
14/08/2020 20:11

Hà Nội: Tái khởi động dự án phân loại rác tại nguồn trên một số địa bàn

(LĐTĐ) Từ tháng 5/2020, trên một số địa bàn thuộc quận Hoàn Kiếm, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền về công tác phân loại rác tại nguồn nhằm chuẩn bị cho việc tái khởi động lại dự án này.

Hiệu quả từ việc phân loại rác tại nguồn
Hiệu quả mô hình phân loại rác thải nhựa tại nguồn
Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường trong cộng đồng
0016 22
Các tuyên truyền viên của Urenco Hà Nội đang tuyên truyền đến người dân về lợi ích của chương trình phân loại rác thải tại nguồn.

Trong 3 ngày, từ 11-13/8 Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco Hà Nội) đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường Phan Chu Trinh thực hiện công tác tuyên truyền đến người dân và các hộ kinh doanh sinh sống, làm việc trên địa bàn phường về việc triển khai chương trình quản lý, phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong thời gian sắp tới.

Theo ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng Giám đốc Urenco Hà Nội, mục tiêu trong đợt tuyên truyền đến người dân và các hộ kinh doanh lần này là nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trên địa bàn phường Phan Chu Trinh về lợi ích và sự cần thiết phải phân loại rác tại nguồn.

0013 12

Bên cạnh việc tuyên truyền về lợi ích của việc phân loại rác, các tuyên truyền viên cũng hướng dẫn người dân, các hộ kinh doanh nhận biết được các loại rác tái chế và rác không thể tái chế.

Được biết, bắt đầu từ 7 giờ sáng mai (15/8) tại số 8 Phan Huy Chú (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Urenco Hà Nội phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường Phan Chu Trinh, Công ty Unilever và Mgreen tổ chức điểm đổi quà từ rác tái chế cho cư dân trên địa bàn phường Phan Chu Trinh.

Các địa điểm đổi quà sẽ được tổ chức thường xuyên vào thứ Bảy hàng tuần trên địa bàn 3 phường Phan Chu Trinh, Cửa Đông, Lý Thái Tổ.

Tuấn Dũng

Nguồn :