M
13:27 | 30/11/2019

Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường trong cộng đồng

(LĐTĐ) Thông qua chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019, Bridgestone Việt Nam đã đến với 8 trường tiểu học trên toàn quốc để thực hiện các hoạt động giao lưu, truyền tải kiến thức để xây dựng “tư duy xanh” cho gần 30.000 em học sinh.

Khởi động chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019
Quyên góp 10.000 USD đẩy mạnh chăm sóc trẻ em Việt Nam toàn diện
Ngày hội thể thao và hiến máu nhân đạo tại Bridgestone Việt Nam

Sau buổi lễ trao tặng sân chơi làm từ lốp xe tái chế cho 2 trường tiểu học ở tỉnh Bình Phước, cuối tháng 11/2019, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã thành công khép lại chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019.

lan toa thong diep bao ve moi truong trong cong dong
Các em nhỏ không khỏi thích khi thú vui chơi cùng “sân chơi xanh” được tái chế từ những lốp xe Bridgestone

Theo đó, nhân viên Bridgestone đã cùng nhóm tình nguyện Y Tâm xây dựng và trao tặng sân chơi liên hoàn làm từ lốp xe tái chế cho 2 trường tiểu học: Đồng Tiến và Đồng Tâm tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Với công trình này, Bridgestone vừa mong muốn tạo ra địa điểm vui chơi lành mạnh, góp phần nâng cao thể chất cho học sinh, vừa hy vọng các em sẽ hình thành nhận thức về việc tái chế vật dụng cũ nhằm giảm lượng rác thải ra môi trường.

lan toa thong diep bao ve moi truong trong cong dong

Các trò chơi vận động trong sân chơi liên hoàn không chỉ mang đến niềm vui mà còn giúp các em nâng cao thể chất

lan toa thong diep bao ve moi truong trong cong dong

Vui chơi cùng “sân chơi xanh” được tái chế từ những lốp xe Bridgestone

Trước đó, vào tháng 9 và 10, hành trình “Không còn rác thải, Không hại môi trường” 2019 đã cùng tập thể nhân viên Bridgestone Việt Nam dừng chân tại 6 trường tiểu học lớn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Tại đây, thông điệp “sống xanh”, và những bài học phân loại rác bổ ích đã được lan toả đến 25.000 học sinh, góp phần xây dựng kiến thức bảo vệ môi trường cho trẻ em.

lan toa thong diep bao ve moi truong trong cong dong

Nhân viên Bridgestone đồng hành với chương trình “Không còn rác thải, Không hại môi trường”

Đặc biệt, Bridgestone đã trao tặng 40 thùng phân loại rác cho các trường và trang trí khu vực lắp đặt thùng rác bắt mắt để hành trình phân loại rác trở nên gần gũi và thú vị hơn với các em học sinh. Ngoài ra, nội dung hướng dẫn phân loại rác tại nguồn còn được tích hợp vào các quà tặng mang tính ứng dụng như thời khóa biểu, bảng tuyên truyền… đem đến cho học sinh niềm vui và cơ hội thực hành ngay những kiến thức vừa tiếp thu.

lan toa thong diep bao ve moi truong trong cong dong
Bridgestone đã tặng 40 thùng phân loại rác cho các trường và trang trí bắt mắt để hành trình phân loại rác trở nên gần gũi và thú vị hơn với các em học sinh

Chia sẻ về ý lợi ích đa chiều của chương trình, ông Sadaharu Kato - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam - cho biết: “Trên hành trình phát triển bền vững của mình, Bridgestone Việt Nam luôn không chỉ nỗ lực để mang đến những sản phẩm chất lượng và thân thiện với môi trường mà chúng tôi còn dành nguồn lực để thực hiện các dự án vì cộng đồng. Thông qua chương trình “Không còn rác thải, Không hại môi trường” 2019, chúng tôi không chỉ cố gắng tiếp cận và giải quyết thách thức ô nhiễm môi trường từ góc nhìn của học sinh tiểu học, mà còn hy vọng các em có thể hình thành tư duy, thói quen tốt với môi trường và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến gia đình, cũng như cộng đồng”.

B.D

Nguồn :