M
14/02/2021 15:08

Hà Nội phấn đấu vượt chỉ tiêu những năm trước về trồng mới cây xanh

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân 2021, thành phố Hà Nội phấn đấu trồng từ 200.000 - 250.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ, và khoảng 200.000 cây lâm nghiệp, cây ăn quả các loại.

Check-in tại đường hoa Amazing Tết Mùng 3 Tết, toàn bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được trở về nhà Cảnh sát giao thông phân luồng để chống ùn tắc tại các cao tốc dẫn về Hà Nội

Theo đó, các quận, huyện, thị xã, đơn vị căn cứ vào thực tế địa phương mình để phát động Tết trồng cây từ ngày 13/2- 27/2/2021, ngoài thời gian đó có thể triển khai trồng cây trong vụ xuân và thu.

Địa điểm trồng ở những nơi có không gian rộng, thoáng hoặc có thể lựa chọn các khu di tích lịch sử - văn hóa, khu đô thị mới, trường học, bệnh viện, công viên, ven đường giao thông... Phương châm là đúng chủng loại, tiêu chuẩn kỹ thuật, trồng đến đâu, chăm sóc đến đấy để đảm bảo cây sống và phát triển tốt.

Hà Nội phấn đấu vượt chỉ tiêu những năm trước về trồng mới cây xanh
Đoàn thanh niên cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hưởng ứng Tết trồng cây Tân Sửu 2021.

Đây là hành động thiết thực để hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Đồng thời cũng giúp nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền cùng người dân về vai trò, tác dụng, giá trị của cây, hành lang xanh, rừng trong phát triển kinh tế - xã hội và thích ứng với biến đổi khí hậu, môi trường.

Theo đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, chỉ tiêu trồng cây xanh năm 2021 cao hơn so với những năm trước đây, cụ thể sẽ là trồng mới 200.000 - 250.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và khoảng 200.000 cây ăn quả các loại.

Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên toàn bộ diện tích 27.756 ha rừng và đất lâm nghiệp của thành phố.

Tuấn Dũng

Nguồn :