M
14/02/2021 12:37

Mùng 3 Tết, toàn bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được trở về nhà

(LĐTĐ) Sáng nay, 14/2 (tức mùng 3 Tết), toàn bộ học sinh, phụ huynh, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được về nhà ăn Tết sau 3 lần xét nghiệm âm tính.

Tin vui: 15 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà cách ly, đón Tết cùng gia đình Tặng giấy khen cho 6 cán bộ giáo viên, nhân viên có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương có thể được về nhà ăn Tết

Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cho biết, sáng nay, quận đã tổ chức đưa 109 học sinh, phụ huynh, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương về cách ly tại nhà. Các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 từ ngày 12/2 (mùng 1 Tết) và cho kết quả âm tính.

Trước đó, ngày 10/2 có 28 người (gồm 15 học sinh và 13 phụ huynh) được về nhà ăn Tết cùng gia đình sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Như vậy, đến nay toàn bộ các trường hợp cách ly tập trung đã hoàn thành cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Mùng 3 Tết, toàn bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được trở về nhà
Xe của Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm đưa học sinh, phụ huynh, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương trở về nhà. (Ảnh: L.P)

Được trở về nhà ăn Tết cùng gia đình, tất cả phụ huynh, học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương tỏ ra rất vui mừng và phấn khởi. Ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc vì 137 người trong khu cách ly đều âm tính, khỏe mạnh.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, diễn ra chiều 13/2 (tức mùng 2 Tết), ông Nguyễn Huy Cường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cho biết, tại khu cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương trước đó đã cách ly 137 người.

Mùng 3 Tết, toàn bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được trở về nhà
Học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương nhận giấy xác nhận đã thực hiện cách ly y tế. (Ảnh: L.P)

Đến ngày 10/2 đã có 15 học sinh, 13 phụ huynh hoàn thành xong công tác cách ly sau khi xét nghiệm đủ 3 lần. Những người này đã được chuyển về nhà cách ly theo quy định. Với những trường hợp còn lại (109 ca) đã lấy mẫu xét nghiệm ngày 12/2 (mùng 1 Tết) và cho kết quả âm tính.

Tối 13/2, quận Nam Từ Liêm đã làm công tác chuẩn bị để sáng 14/2 đưa toàn bộ những trường hợp này về địa phương thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Đối với chung cư Garden Hill (99 Trần Bình), đến nay, cả 2 tòa A-B chung cư Garden Hill có 844 trường hợp, tất cả đều âm tính. Ngày 14/2, quận tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2; đồng thời, sẽ dần dỡ bỏ phong tỏa khu vực này. Tại khu vực phố Duy Tân (phường Mỹ Đình 2) cũng chưa phát hiện thêm trường hợp nào mắc Covid-19.

Ông Cường cho biết thêm, ngày 30 Tết, quận đã đến hỗ trợ, tặng quà cho 375 hộ dân ở chung cư Garden Hill và các trường hợp cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương, người dân đều phấn khởi, yên tâm cách ly phòng dịch trước sự quan tâm của Thành phố. Trong thời gian đón Tết tại Trường Tiểu học Xuân Phương, khu cách ly đã được chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, thực phẩm để người được cách ly đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn.

Liên quan trường hợp bệnh nhân 2009 khai báo y tế không chính xác, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cho biết, ngoài xử phạt hành chính 15 triệu đồng, quận tiếp tục xem xét, hoàn thiện hồ sơ theo chỉ đạo của Thành phố. Vừa qua, quận cũng đã xử phạt 56 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 102 triệu đồng.

L.T

Nguồn :