M
19/01/2021 17:39

Hà Nội hoan nghênh chiến lược đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhad

(LĐTĐ) Chiều 19/1, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp và làm việc với ông Cheong Ho Kuan, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Gamuda Land Việt Nam về tình hình đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) tại Hà Nội và kế hoạch đầu tư trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hành động quyết liệt, sáng suốt, nhanh và ngay Hà Nội bàn giải pháp phục hồi lĩnh vực Du lịch hậu Covid-19 Đồng chí Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý tổ chức bộ máy, biên chế Hà Nội

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Gamuda Land Việt Nam Cheong Ho Kuan đã báo cáo với Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ về kết quả triển khai một số dự án đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhad tại Hà Nội. Trong đó có Dự án Công viên Yên Sở, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, khu đô thị Gamuda và một số dự án Tập đoàn dự kiến triển khai tại Hà Nội trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và các đại biểu chụp ảnh tại buổi tiếp
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và các đại biểu chụp ảnh tại buổi tiếp

Ông Cheong Ho Kuan cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo thành phố Hà Nội, trong đó có vấn đề thanh quyết toán hợp đồng BT.

Đánh giá cao quá trình Gamuda đầu tư tại Hà Nội đã mang lại những kết quả bước đầu, Bí thư Thành ủy cũng hoan nghênh chiến lược của Gamuda sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam và Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, những dự án của Gamuda có tính chất động lực với quận Hoàng Mai và thành phố Hà Nội để góp phần phát triển hạ tầng khu vực phía Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo một số sở, ngành trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của Công ty trách nhiệm hữu hạn Gamuda Land Việt Nam, đồng thời đề nghị phía Gamuda phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của thành phố trong việc chuẩn bị các hồ sơ liên quan.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng yêu cầu thành lập tổ công tác 3 bên, gồm Kiểm toán Nhà nước, lãnh đạo thành phố Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn Gamuda Land Việt Nam để rà soát, tháo gỡ từng vướng mắc, giúp đẩy nhanh tiến độ các dự án động lực, giúp khu vực phía Nam “cất cánh”.

Hoàng Phúc

Nguồn :