M
28/04/2021 18:22

Hà Nội: Đào tạo cán bộ gắn với thực tiễn công việc

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho rằng, cần có cơ chế phối giữa Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong với các cơ quan, đơn vị của Thành phố để tạo điều kiện cho học viên vừa học vừa nghiên cứu gắn với thực tiễn công việc.

Hà Nội: Kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 Thường Tín cán đích huyện nông thôn mới Văn hóa, con người quyết định sự phát triển bền vững của Thủ đô

Sáng 28/4, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đông Anh, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2020 và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2021. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, cho biết, năm 2020, Trường phối hợp với các quận, huyện, thị ủy đào tạo 45 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính với 3.621 học viên. Đến hết năm 2020, đã bế giảng được 12 lớp với 1.096 học viên. Số lớp còn chuyển sang năm 2021 là 35 lớp, với 2.756 học viên. Ngoài ra, trường đã mở và bế giảng được 10 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể với 1.295 học viên.

Trong năm 2021, Trường sẽ tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát của Ban Giám hiệu trong quá trình giảng dạy - học tập. Đồng thời, tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa Trung tâm chính trị quận, huyện, thị ủy với các khoa, phòng của nhà trường trong quản lý, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo; tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý quá trình đào tạo, bồi dưỡng từ các đơn vị mở lớp đến nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã tập trung thảo luận về công tác đào tạo cũng như đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thời gian tới. Nhiều ý kiến cho rằng, Trường cần tiếp tục chú trọng việc phối hợp với Trung tâm Chính trị các quận, huyện, thị ủy nhằm tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ việc học tập và giảng dạy nhằm không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực của học viên, nâng cao chất lượng dạy và học...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đề nghị Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cần chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như việc đánh giá chất lượng học viên sau khi hoàn thành khóa học; đồng thời, bám sát yêu cầu của thực tiễn để đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng bài giảng của từng lớp học.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, cần có quy chế phối hợp hiệu quả giữa Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cũng như các Trung tâm chính trị quận, huyện, thị ủy trong triển khai các lớp học; tạo điều kiện để học viên vừa học vừa nghiên cứu gắn với thực tiễn của các địa phương cũng như Thành phố.

Bên cạnh đó, Trường cần sớm xây dựng được đội ngũ cộng tác viên là các giảng viên đương chức để đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo hiện nay; hỗ trợ các các Trung tâm chính trị quận, huyện, thị ủy xây dựng đội ngũ báo cáo viên.

Cho biết đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, có nhiều chủ trương, quan điểm mới liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng… cùng với 10 Chương trình công tác toàn khóa của Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII, đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cần chú trọng cập nhật các nội dung này vào các chương trình đào tạo.

"Về phía các Trung tâm chính trị quận, huyện, thị ủy cần chú trọng về nguồn lực, kêu gọi đầu tư để chuẩn hóa các tiêu chí, tiêu chuẩn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ", Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Hoàng Phúc

Nguồn :