Hà Nội đảm bảo hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng

(LĐTĐ) Chiều 12/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chỉ huy Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội đã chủ trì giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy Thành phố với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Tính đến 12h ngày 11/9: Hà Nội đã tiêm 3.729.843/4.591.476 liều vắc xin được cấp Ra mắt nền tảng hỗ trợ truy vết F0 Một đồng phòng dịch hiệu quả thì không mất hàng triệu đồng chống dịch

Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố xuất hiện 19 ca bệnh mới, trong đó có 4 ca cộng đồng. Trong ngày, Thành phố có thêm 16 điểm phong tỏa mới nâng tổng số điểm phong tỏa lên 100 điểm.

“Tổng hợp báo cáo từ các địa phương cho thấy, toàn Thành phố đã xét nghiệm được 2.185.000 mẫu, qua đó phát hiện 7 ca dương tính gồm 3 ca tại Thường Tín, 2 ca tại Đống Đa, 2 ca tại Thanh Xuân. Theo thống kê, số ca F0 tại “ổ dịch” Thanh Xuân Trung là 547 ca, chiếm tổng số 1/3 dân số trong khu vực, điều này chứng tỏ khả năng lây nhiễm rất mạnh của vi rút”, đại diện Sở Y tế cho hay.

Báo cáo thêm về công tác tiêm chủng, đại diện Sở Y tế cho biết, đến 13 giờ ngày 12/9, toàn Thành phố được phân bổ 4,6 triệu liều vắc xin và đã tiêm được khoảng 4,3 triệu liều. Còn 300.000 liều sẽ được hoàn thành tiêm trong chiều tối ngày 12/9 hoặc muộn nhất là sáng ngày 13/9.

Hà Nội đảm bảo hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin và xét nghiệm mở rộng

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền (ngồi giữa) chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch ngày 12/9

Báo cáo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, để triển khai công tác tiêm vắc xin, quận Ba Đình đã vận hành 45 dây chuyền tại 9 điểm tiêm, đến 11 giờ ngày 12/9 đã hoàn thành 105,7% số chỉ tiêu thành phố giao. Nhiều địa bàn bắt đầu tiêm cho các trường hợp trên 65 tuổi và các trường hợp hoãn tiêm trước đó.

Bên cạnh công tác tiêm vắc xin, quận cũng đã tăng cường xét nghiệm 202.000 mẫu, đảm bảo 100% người dân vùng đỏ được xét nghiệm và đại diện các hộ dân đối với khu vực vùng xanh.

“Trong đợt dịch vừa qua, quận Ba Đình có 98 ca F0, trong đó chỉ có 23 cộng đồng, các ca còn lại đều tại khu cách ly. Trên địa bàn quận Ba Đình đã có 28 ngày không có phát hiện ca F0 mới”, ông Tạ Nam Chiến nhấn mạnh.

Còn theo đại diện huyện Sóc Sơn, tính đến 13 giờ, ngày 12/9, huyện Sóc Sơn đã tiêm được 195.000 cho người dân trên đại bàn huyện. Ngoài ra, có 10.000 người dân Sóc Sơn hiện đang ở các địa bàn khác cũng đã được tiêm. Theo số liệu cử tri là 261.000 người thì còn thiếu khoảng 50.000 trường hợp. Huyện Sóc Sơn vẫn cam kết đảm công tác tiêm vắc xin khi được cấp đủ số liều.

Theo lãnh đạo UBND huyện Thường Tín, sau khi phát sinh trường hợp 1 cặp vợ chồng là F0, ngay lập tức huyện đã kích hoạt các chế độ phòng dịch trong khu vực, như phỏng tỏa và kiểm tra nhanh dịch tễ, đến nay cơ bản các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Còn theo ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, để triển khai công tác tiêm vắc xin, quận đã triển khai 60 dây chuyền tiêm đến 21 phường trên địa bàn, chia làm 3 ca làm việc. Đến thời điểm hiện tại, quận đã tiêm được 293.231 liều vắc xin, đạt tỉ lệ 97%, số vắc xin Thành phố chuyển về quận đã tiêm hết, quận tiếp tục đề xuất Thành phố bổ sung thêm 30.000 liều để tiếp tục triển khai.

“Đối với việc xét nghiệm, hiện quận đã lấy được 72.095 mẫu, qua đó phát hiện 2 trường hợp F0 tại phường Thổ Quan, hiện cũng đã được đưa đi cách ly theo quy định” – ông Hà Anh Tuấn cho hay.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an Thành phố, để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, qua kiểm tra thực tế nhiều ngày qua, công an thành phố đã có văn bản gửi các quận huyện thông báo về một số doanh nghiệp trên địa bàn về việc cấp giấy đi đường. Đến nay, phòng cảnh sát giao thông Công an Thành phố đã cấp 131.647 giấy đi đường cho các cá nhân, công an cấp quận, huyện Thị xã cấp 168.771 giấy đi đường, đảm bảo đúng người đúng đối tượng.

Hà Nội đảm bảo hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng
Đại diện Sở Y tế báo cáo về công tác tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng trên địa bàn Thành phố trong 24 giờ qua.

Phát biểu chỉ đạo tại giao ban, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao sự vào cuộc chủ động, có trách nhiệm của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là hoàn thành việc xét nghiệm sàng lọc các F0 trong cộng đồng và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân vào ngày 15/9 theo kế hoạch của Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, khối lượng công việc rất nhiều nhưng nhờ sự chủ động của các địa phương, sở ngành, công tác tiêm chủng đến nay hoàn thành rất tốt. Thực tế, công suất tiêm vắc xin của Thành phố có thời điểm lên đến 400.000 liều/ ngày.

Về công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền cũng nêu rõ, trong mấy ngày qua, vẫn có hiện tượng tụ tập đông người, đơn cử như trường hợp tại phường Trung Văn, Thành phố nghiêm khắc phê bình để tránh xảy ra các trường hợp khác tương tự

Kết luận cuộc họp, trên cơ sở Kế hoạch số 206/KH-UBND xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị Sở Y tế lên ngay phương án về lượng vắc xin tiếp theo để tránh công tác tiêm vắc xin bị gián đoạn. Bênh cạnh đó, các sở, ngành cũng phải lập kế hoạch, sẵn sàng phương án cho việc mở lại các hoạt động thiết yếu sau ngày 21/9, sau khi có kết luận của Thành phố để kịp thời triển khai, tránh bị động.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Liên ngành tiếp tục “bắt tay” bảo đảm quyền lợi, chế độ bảo hiểm cho người lao động

Hà Nội: Liên ngành tiếp tục “bắt tay” bảo đảm quyền lợi, chế độ bảo hiểm cho người lao động

(LĐTĐ) Chiều nay (20/1), Liên ngành Công an - Liên đoàn Lao động - Thanh tra - Lao động - Thương binh và Xã hội - Y tế - Cục Thuế ...
Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

(LĐTĐ) Đó là “than thở" của bà T ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội khi nhắc đến sản phẩm điều hòa Casper mà gia đình bà đã mua ...
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh và các ...
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt ...
Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn, năm nay các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao ...
Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an"; tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao ...
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ ...

Tin khác

Kiên quyết, kiên trì, đẩy mạnh hơn nữa phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Kiên quyết, kiên trì, đẩy mạnh hơn nữa phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan chức năng không được chủ quan, thỏa mãn, bằng lòng với những kết quả đạt được; phải kiên quyết, kiên trì đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xử lý nghiêm, đồng bộ giữa kỷ luật đảng, kỷ luật hành chính và xử lý hình sự đối với những trường hợp vi phạm, bất kể người đó là ai; kịp thời biểu dương, khen thưởng, động viên các tổ chức, cá nhân có thành tích trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 19/01, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp xã giao Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, ông Nitin Kapoor. Tham dự cuộc làm việc có Bộ trưởng Bộ Y tế và Lãnh đạo các Bộ Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ.
Công tác theo dõi thi hành pháp luật năm 2022: Trọng tâm là các chính sách hỗ trợ dịch Covid-19

Công tác theo dõi thi hành pháp luật năm 2022: Trọng tâm là các chính sách hỗ trợ dịch Covid-19

(LĐTĐ) Các lĩnh vực được xác định theo dõi trọng tâm, liên ngành năm 2022 bao gồm: Theo dõi tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 của các bộ, ngành và địa phương trên phạm vi cả nước.
Để người dân về quê đón Tết: Cần thống nhất quy định kiểm soát dịch

Để người dân về quê đón Tết: Cần thống nhất quy định kiểm soát dịch

Nhu cầu người dân về quê trong thời gian này tăng rất cao. Tuy nhiên, hiện nhiều địa phương đang ban hành những quy định khác nhau về việc cách ly, xét nghiệm với người trở về đón Tết khiến người dân lo lắng, bối rối. Điều này đặt ra vấn đề nên thống nhất quy định kiểm soát dịch bệnh tại địa phương trong dịp Tết Nguyên đán.
Nhiều địa phương sử dụng mạng xã hội để thông tin, phổ biến pháp luật

Nhiều địa phương sử dụng mạng xã hội để thông tin, phổ biến pháp luật

(LĐTĐ) Đa số các địa phương đã sử dụng các ứng dụng trò chuyện, nhắn tin, gọi trực tuyến (Zalo, Viber, Mocha35…) và mạng xã hội (như Facebook, Zalo, Youtube, Twitter, Lotus…) để thông tin, phổ biến pháp luật của ngành, lĩnh vực, địa phương cho người dân. Đây cũng dần trở thành một trong những kênh quan trọng, dễ tiếp cận.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 7: Cho ý kiến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 7: Cho ý kiến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi)

(LĐTĐ) Sáng 18/1, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 7. Theo dự kiến, Phiên họp diễn ra trong 2 ngày 18, 19/01/2022.
Ngày 18/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 7

Ngày 18/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 7

(LĐTĐ) Theo dự kiến Chương trình, Phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội từ ngày 18 đến 19/1/2022.
Chi đoàn báo Lao động Thủ đô: Tiếp tục là lực lượng xung kích, tiên phong trên mọi mặt trận

Chi đoàn báo Lao động Thủ đô: Tiếp tục là lực lượng xung kích, tiên phong trên mọi mặt trận

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh báo Lao động Thủ đô đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội Chi đoàn báo Lao động Thủ đô lần này là Đại hội điểm trong kế hoạch chỉ đạo Đại hội các Chi đoàn nhiệm kỳ mới của Đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố.
Sửa đổi các vướng mắc để tạo điều kiện cho hoạt động công chứng

Sửa đổi các vướng mắc để tạo điều kiện cho hoạt động công chứng

(LĐTĐ) Công chứng đã trở thành “lá chắn” phòng ngừa hữu hiệu, đảm bảo an toàn pháp lý cho các hợp đồng, giao dịch, tiết kiệm thời gian, chi phí cho xã hội… Nhìn chung, việc triển khai thi hành Luật Công chứng đã thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình, đón nhận.
Thêm cơ chế ủy thác, thuận lợi hơn trong thu hồi tài sản thi hành án

Thêm cơ chế ủy thác, thuận lợi hơn trong thu hồi tài sản thi hành án

(LĐTĐ) Trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất vừa qua, Luật Thi hành án dân sự (THADS) đã bổ sung cơ chế ủy thác xử lý tài sản, gỡ vướng cho các cơ quan thi hành án dân sự trong thu hồi tài sản thi hành án.
Xem thêm
Phiên bản di động