M
06/01/2021 20:09

Hà Nội đảm bảo cung cầu hàng hóa dịp Tết Tân Sửu 2021

(LĐTĐ) Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã theo dõi, đánh giá sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn để chủ động và kịp thời báo cáo Thành phố có biện pháp cụ thể đảm bảo đủ lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu, không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày Người dân thôn Hạ Lôi "hồi sinh" những cánh đồng hoa đón Tết Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Tân Sửu 2021

Để chuẩn bị và tổ chức chu đáo phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, hiệu qủa, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 19/CT - UBND về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong đó, Thành phố yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã theo dõi, đánh giá sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn trong thời gian qua để chủ động và kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố có biện pháp cụ thể đảm bảo đủ lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu, không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu.

Hà Nội đảm bảo cung cầu hàng hóa dịp Tết Tân Sửu 2021
Ảnh minh họa: Phương Ngân.

Cùng với đó, kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về thị trường, giá cả, chính sách bình ổn thị trường, quản lý an toàn thực phẩm thông tin các điểm bán hàng bình ổn và thực phẩm an toàn; kiểm soát thông tin thất thiệt có thể gây bất ổn thị trường.

Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cung ứng điện, có phương án dự phòng để đảm bảo đủ điện cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Chú trọng công tác an toàn điện phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi…

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã: Tổ chức đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; thực hiện quyết liệt các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; kiểm tra, rà soát không để phương tiện không đảm bảo an toàn tham gia giao thông; tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm, tập trung kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước vận tải, giá tàu, vé xe theo quy định.

Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải chủ động chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa trong dịp Tết. Có phương án sẵn sàng huy động phương tiện tham gia vận chuyển hành khách, hàng hóa đáp ứng kịp thời, thuận tiện, nhanh chóng, an toàn việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết và vận chuyển hàng hóa đến các vùng xa trung tâm và những nơi khó khăn. Tổ chức phương tiện ứng trực, hỗ trợ, phục vụ hành khách về đón Tết với gia đình đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, công nhân tại các khu công nghiệp, đảm bảo không để người dân nhỡ tàu, xe không kịp về đón Tết cùng gia đình.

Thành phố cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung chỉ đạo sản xuất lương thực, thực phẩm, rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Về công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách dịp Tết, Thành phố yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã hướng dẫn, triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 7/12/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về tặng quà người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công; gia đình diện hộ nghèo; người cao tuổi; người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng; các tổ chức, cá nhân tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Quan tâm hỗ trợ người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Lương Hằng

Nguồn :