M
29/08/2020 12:37

Hà Nội: Các địa phương sẽ có thêm 11 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trước ngày 10/10

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt công tác quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; vừa qua, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo kết nối sản phẩm vào điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP năm 2020 và đăng ký kế hoạch phát triển điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP năm 2021.

Tăng cường xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP
Chiêm ngưỡng tác phẩm “Thăng Long tinh hoa hội tụ” làm từ 1 tấn nông sản
Kết nối giao thương đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng Thủ đô

Theo đó, Sở Công Thương vừa có buổi làm việc, thống nhất phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP năm 2020 tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Hà Đông, Gia Lâm, Quốc Oai và Sơn Tây; tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã thống nhất tiến hành đưa vào khai trương, vận hành 11 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với làng nghề tại các địa phương trước 10/10/2020. Các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP nêu trên được đưa vào hoạt động năm 2020, góp phần quảng bá, kết nối tiêu thụ cho 301 sản phẩm OCOP cấp thành phố đã được phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng.

tang cuong ket noi tieu thu trai cay nong san cac tinh tai ha noi 1
Hà Nội sẽ triển khai thêm 11 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại các địa phương trước ngày 10/10/2020

Để thực hiện tốt công tác quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; đồng thời, xây dựng kế hoạch phát triển điểm bán năm 2021, Sở Công Thương đề nghị Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã quan tâm, triển khai các nhiệm vụ, cụ thể. Trong đó, năm 2020, thành phố Hà Nội dự kiến khai trương 11 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP vào trước dịp Giải phóng Thủ đô (ngày 10/10).

Cùng với đó, Sở Công Thương cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã có sản phẩm OCOP và sản phẩm đang xây dựng OCOP giao phòng kinh tế hướng dẫn các chủ thể chủ động liên hệ, làm việc với đầu mối 11 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đưa vào khai trương trong năm 2020 để thống nhất phương thức quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP của địa phương tại các điểm quảng bá và bán sản phẩm.

Để phát triển các điểm bán, giới thiệu sản phẩm OCOP trong năm 2021, Sở Công Thương đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã giao phòng kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, vận động các đơn vị, chủ thể OCOP có mặt bằng, cửa hàng, vị trí phù hợp để xây dựng, phát triển điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa phương. Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã đưa vào kế hoạch kinh phí thực hiện nhiệm vụ năm 2021, đề xuất xây dựng, đưa vào hoạt động tối thiểu 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trong năm 2021.

Tuấn Minh

Nguồn :