Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

Trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi công nhân thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân…sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Gia Lâm tiếp tục trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn Tổ ấm của người lao động
Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng
Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể (bên trái) trao “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường, cũng như nhiều giáo viên khác, từ đầu tháng 5/2021, cô giáo Nguyễn Thị Huyền - Trường Mầm non A (huyện Gia Lâm) phải nghỉ việc. “Là giáo viên ngoài công lập nên nghỉ dạy đồng nghĩa với việc tôi không có lương. Trong khi đó, con tôi còn nhỏ nên không có điều kiện kiếm việc làm thêm để có thu nhập, cuộc sống vô cùng khó khăn”, cô giáo Nguyễn Thị Huyền cho biết.

Đang lúc khó khăn, cô giáo Huyền không khỏi bất ngờ, xúc động khi được lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm tới trao tặng “Túi An sinh Công đoàn” với nhiều mặt hàng thiết yếu, cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của gia đình như gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, thịt hộp…Cô Huyền bộc bạch: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, giữa lúc khó khăn, phải tằn tiện chi tiêu để duy trì cuộc sống, món quà này của tổ chức Công đoàn vô cùng thiết thực, có ý nghĩa đối với chúng tôi.

húng tôi rất ấm lòng khi được đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và cảm thấy khó khăn của mình được san sẻ. Chúng tôi có thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua khó khăn, an tâm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch với niềm tin, hy vọng dịch bệnh mau qua”.

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền chỉ là một trong số hàng ngàn đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được nhận hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” từ LĐLĐ huyện Gia Lâm trong thời gian gần đây. Ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm của người lao động trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Nhiều doanh nghiệp phải thực hiện giãn việc, cắt giảm lao động do thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất, hoặc hoạt động cầm chừng... Trước thực tế này, LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở và người lao động, qua đó phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn đồng hành, cùng doanh nghiệp và người lao động vượt khó.

Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA
Theo ông Nguyễn Đức Thể, qua rà soát, báo cáo của LĐLĐ huyện, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 10 suất quà hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm- đơn vị tuyến đầu chống dịch, mỗi suất quà là 1 triệu đồng; hỗ trợ 02 trường hợp F0, mỗi trường hợp là 3 triệu đồng; hỗ trợ 9 giáo viên mầm non tư thục phải nghỉ việc, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp 500 ngàn đồng; hỗ trợ 40 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ an toàn Covid-19”, mỗi đơn vị 1 triệu đồng; hỗ trợ 5 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp 3 triệu đồng; trao trên 1.500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động phải ngừng việc, mất việc, ở trong khu cách ly phong tỏa hoặc phải nghỉ việc giãn cách gặp khó khăn. Tổng trị giá các suất hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Gia Lâm là gần 290 triệu đồng.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều đoàn công tác do lãnh đạo LĐLĐ huyện dẫn đầu trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ kinh phí từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện cho các Công đoàn cơ sở và đoàn viên Công đoàn, người lao động gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh, hỗ trợ các Công đoàn cơ sở có “Tổ An toàn Covid-19”, hỗ trợ các đơn vị ở tuyến đầu chống dịch…

Đặc biệt, từ cuối tháng 7/2021, khi thành phố thực hiện giãn cách, được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã tiếp tục rà soát, thống kê đoàn viên, người lao động khó khăn, lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin hỗ trợ của đoàn viên, người lao động đồng thời tổ chức chương trình “Xe ô tô siêu thị 0 đồng”, trao các “Túi An sinh Công đoàn”gồm những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên Công đoàn, người lao động.

Theo ông Nguyễn Đức Thể, qua rà soát, báo cáo của LĐLĐ huyện, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 10 suất quà hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm- đơn vị tuyến đầu chống dịch, mỗi suất quà là 1 triệu đồng; hỗ trợ 02 trường hợp F0, mỗi trường hợp là 3 triệu đồng; hỗ trợ 9 giáo viên mầm non tư thục phải nghỉ việc, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp 500 ngàn đồng; hỗ trợ 40 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ an toàn Covid-19”, mỗi đơn vị 1 triệu đồng; hỗ trợ 5 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp 3 triệu đồng; trao trên 1.500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động phải ngừng việc, mất việc, ở trong khu cách ly phong tỏa hoặc phải nghỉ việc giãn cách gặp khó khăn.

Tổng trị giá các suất hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Gia Lâm là gần 290 triệu đồng. Riêng LĐLĐ huyện Gia Lâm đã trao hỗ trợ 4 đơn vị tuyến đầu chống dịch tổng số tiền 38 triệu đồng; hỗ trợ 26 trường hợp F1 cách ly y tế tập trung, mỗi trường hợp 1,5 triệu đồng; hỗ trợ 525 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ, trong khu vực phong tỏa phải nghỉ việc, mỗi trường hợp 500 ngàn đồng; hỗ trợ 45 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ An toàn Covid 19”, mỗi đơn vị 1 triệu đồng và tổ chức các chuyến “Xe ô tô siêu thị 0 đồng” trao 860 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động phải ngừng việc, mất việc, hoặc ở trong khu cách ly phong tỏa, phải nghỉ việc giãn cách gặp khó khăn, tổng trị giá 86 triệu đồng.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện Gia Lâm còn trao hỗ trợ kinh phí bữa ăn cho 335 đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” của 09 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm, tổng kinh phí hỗ trợ là 335 triệu đồng. Tổng mức hỗ trợ của LĐLĐ huyện cho công nhân, viên chức lao động và các đơn vị tuyến đầu chống dịch, Công đoàn cơ sở bị ảnh hưởng dịch bệnh trong đợt dịch thứ 4 này là trên 809 triệu đồng.

Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Công ty TNHH May Phù Đổng.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Thể, cùng với quan tâm chăm lo, hỗ trợ vật chất cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng quan tâm triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe, bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho người lao động, đồng hành với doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất an toàn.

Trong đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo việc thành lập và phát huy hiệu quả vai trò “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp; xây dựng và nhân rộng các “Vùng xanh doanh nghiệp”. LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin với trên 12.000 công nhân của 109 doanh nghiệp đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Có thể nói, thông qua các hoạt động thiết thực như trên, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã thực sự phát huy được vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa chăm lo, san sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động, tạo sự ấm lòng, an tâm tin tưởng cho đoàn viên, người lao động sẵn sàng gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn của dịch bệnh./.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho hộ cận nghèo và các đối tượng đặc biệt khó khăn, với quy mô an sinh lớn nhất năm, huy động nguồn lực xã hội hóa cùng Quỹ “Vì người nghèo”, bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng, không trùng lặp, không bỏ sót.
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Đây là ấn phẩm thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị nhằm bảo đảm các đơn vị được phân bổ chỉ tiêu nắm vững quy trình, triển khai đúng luật, đúng tiến độ, trên tinh thần khách quan, dân chủ.
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Chiều 30/12, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”, đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình được dàn dựng công phu, kết nối truyền thống và hiện đại, góp phần lan tỏa giá trị tư tưởng, củng cố niềm tin, khơi dậy tinh thần đoàn kết và khát vọng cống hiến của các tầng lớp nhân dân.
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Trong không khí trang trọng nhưng ấm áp, Trường Mầm non B - đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã tổ chức Lễ kết nghĩa và giao lưu chuyên môn với Trường Tiểu học Chất lượng cao Tràng An. Sự kiện không chỉ là dấu mốc ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường, mà còn thể hiện rõ tinh thần đồng hành, sẻ chia vì mục tiêu chung: chuẩn bị cho học sinh mầm non một hành trang vững vàng, tự tin bước vào lớp 1.
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026

Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của Nhân dân trong kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2026, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát vận tải hành khách. Ghi nhận thực tế cho thấy, việc ứng dụng công nghệ hiện đại kết hợp với kiểm tra trực tiếp sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe và doanh nghiệp vận tải.
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026

Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026

Nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch 2026, ngày 30/12, Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành hướng dẫn phân luồng giao thông trên các tuyến cửa ngõ, cao tốc và trục đường chính ra, vào Thành phố.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động