Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

(LĐTĐ) Trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi công nhân thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân…sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Gia Lâm tiếp tục trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn Tổ ấm của người lao động
Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng
Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể (bên trái) trao “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường, cũng như nhiều giáo viên khác, từ đầu tháng 5/2021, cô giáo Nguyễn Thị Huyền - Trường Mầm non A (huyện Gia Lâm) phải nghỉ việc. “Là giáo viên ngoài công lập nên nghỉ dạy đồng nghĩa với việc tôi không có lương. Trong khi đó, con tôi còn nhỏ nên không có điều kiện kiếm việc làm thêm để có thu nhập, cuộc sống vô cùng khó khăn”, cô giáo Nguyễn Thị Huyền cho biết.

Đang lúc khó khăn, cô giáo Huyền không khỏi bất ngờ, xúc động khi được lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm tới trao tặng “Túi An sinh Công đoàn” với nhiều mặt hàng thiết yếu, cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của gia đình như gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, thịt hộp…Cô Huyền bộc bạch: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, giữa lúc khó khăn, phải tằn tiện chi tiêu để duy trì cuộc sống, món quà này của tổ chức Công đoàn vô cùng thiết thực, có ý nghĩa đối với chúng tôi.

húng tôi rất ấm lòng khi được đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và cảm thấy khó khăn của mình được san sẻ. Chúng tôi có thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua khó khăn, an tâm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch với niềm tin, hy vọng dịch bệnh mau qua”.

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền chỉ là một trong số hàng ngàn đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được nhận hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” từ LĐLĐ huyện Gia Lâm trong thời gian gần đây. Ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm của người lao động trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Nhiều doanh nghiệp phải thực hiện giãn việc, cắt giảm lao động do thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất, hoặc hoạt động cầm chừng... Trước thực tế này, LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở và người lao động, qua đó phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn đồng hành, cùng doanh nghiệp và người lao động vượt khó.

Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA
Theo ông Nguyễn Đức Thể, qua rà soát, báo cáo của LĐLĐ huyện, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 10 suất quà hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm- đơn vị tuyến đầu chống dịch, mỗi suất quà là 1 triệu đồng; hỗ trợ 02 trường hợp F0, mỗi trường hợp là 3 triệu đồng; hỗ trợ 9 giáo viên mầm non tư thục phải nghỉ việc, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp 500 ngàn đồng; hỗ trợ 40 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ an toàn Covid-19”, mỗi đơn vị 1 triệu đồng; hỗ trợ 5 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp 3 triệu đồng; trao trên 1.500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động phải ngừng việc, mất việc, ở trong khu cách ly phong tỏa hoặc phải nghỉ việc giãn cách gặp khó khăn. Tổng trị giá các suất hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Gia Lâm là gần 290 triệu đồng.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều đoàn công tác do lãnh đạo LĐLĐ huyện dẫn đầu trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ kinh phí từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện cho các Công đoàn cơ sở và đoàn viên Công đoàn, người lao động gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh, hỗ trợ các Công đoàn cơ sở có “Tổ An toàn Covid-19”, hỗ trợ các đơn vị ở tuyến đầu chống dịch…

Đặc biệt, từ cuối tháng 7/2021, khi thành phố thực hiện giãn cách, được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã tiếp tục rà soát, thống kê đoàn viên, người lao động khó khăn, lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin hỗ trợ của đoàn viên, người lao động đồng thời tổ chức chương trình “Xe ô tô siêu thị 0 đồng”, trao các “Túi An sinh Công đoàn”gồm những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên Công đoàn, người lao động.

Theo ông Nguyễn Đức Thể, qua rà soát, báo cáo của LĐLĐ huyện, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 10 suất quà hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm- đơn vị tuyến đầu chống dịch, mỗi suất quà là 1 triệu đồng; hỗ trợ 02 trường hợp F0, mỗi trường hợp là 3 triệu đồng; hỗ trợ 9 giáo viên mầm non tư thục phải nghỉ việc, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp 500 ngàn đồng; hỗ trợ 40 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ an toàn Covid-19”, mỗi đơn vị 1 triệu đồng; hỗ trợ 5 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp 3 triệu đồng; trao trên 1.500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động phải ngừng việc, mất việc, ở trong khu cách ly phong tỏa hoặc phải nghỉ việc giãn cách gặp khó khăn.

Tổng trị giá các suất hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Gia Lâm là gần 290 triệu đồng. Riêng LĐLĐ huyện Gia Lâm đã trao hỗ trợ 4 đơn vị tuyến đầu chống dịch tổng số tiền 38 triệu đồng; hỗ trợ 26 trường hợp F1 cách ly y tế tập trung, mỗi trường hợp 1,5 triệu đồng; hỗ trợ 525 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ, trong khu vực phong tỏa phải nghỉ việc, mỗi trường hợp 500 ngàn đồng; hỗ trợ 45 Công đoàn cơ sở thành lập “Tổ An toàn Covid 19”, mỗi đơn vị 1 triệu đồng và tổ chức các chuyến “Xe ô tô siêu thị 0 đồng” trao 860 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động phải ngừng việc, mất việc, hoặc ở trong khu cách ly phong tỏa, phải nghỉ việc giãn cách gặp khó khăn, tổng trị giá 86 triệu đồng.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện Gia Lâm còn trao hỗ trợ kinh phí bữa ăn cho 335 đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” của 09 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm, tổng kinh phí hỗ trợ là 335 triệu đồng. Tổng mức hỗ trợ của LĐLĐ huyện cho công nhân, viên chức lao động và các đơn vị tuyến đầu chống dịch, Công đoàn cơ sở bị ảnh hưởng dịch bệnh trong đợt dịch thứ 4 này là trên 809 triệu đồng.

Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Công ty TNHH May Phù Đổng.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Thể, cùng với quan tâm chăm lo, hỗ trợ vật chất cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng quan tâm triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe, bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho người lao động, đồng hành với doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất an toàn.

Trong đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo việc thành lập và phát huy hiệu quả vai trò “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp; xây dựng và nhân rộng các “Vùng xanh doanh nghiệp”. LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin với trên 12.000 công nhân của 109 doanh nghiệp đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Có thể nói, thông qua các hoạt động thiết thực như trên, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã thực sự phát huy được vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa chăm lo, san sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động, tạo sự ấm lòng, an tâm tin tưởng cho đoàn viên, người lao động sẵn sàng gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn của dịch bệnh./.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tình trạng tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp chưa được ngăn chặn hiệu quả

Tình trạng tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp chưa được ngăn chặn hiệu quả

(LĐTĐ) Dư luận và nhân dân rất băn khoăn trên thực tế trong thời gian qua có nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán có biểu hiện nhũng nhiễu, rung ...
Ngành bán lẻ Việt Nam phát triển

Ngành bán lẻ Việt Nam phát triển

Do đại dịch Covid-19, người mua hàng Việt Nam và thế giới đều tìm kiếm trực tuyến để mua hàng. Điều này mở ra một xu hướng mới cho ngành ...
Vé trận Việt Nam - Nhật Bản mở bán từ ngày 27/10

Vé trận Việt Nam - Nhật Bản mở bán từ ngày 27/10

Sáng nay 24/10, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chốt ngày mở bán vé 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu ...
Chương Mỹ: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Chương Mỹ: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

(LĐTĐ) Sáng 24/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) - Bưu điện huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham BHXH tự nguyện với chủ ...
Đại biểu đề nghị cơ quan điều tra làm rõ các tranh chấp, nói xấu nhau… về hoạt động từ thiện

Đại biểu đề nghị cơ quan điều tra làm rõ các tranh chấp, nói xấu nhau… về hoạt động từ thiện

(LĐTĐ) Tình hình vận động, kêu gọi từ thiện, nhân đạo trong công tác phòng, chống thiên tai vừa qua xảy ra việc tranh chấp, nói xấu lẫn nhau trên các ...
Hà Nội: 3 tháng cuối năm, phấn đấu mỗi xã/phường/thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện

Hà Nội: 3 tháng cuối năm, phấn đấu mỗi xã/phường/thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện

(LĐTĐ) Sáng nay (24/10), Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện Thành phố phối hợp tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người ...
Đại biểu đề nghị không áp dụng tình tiết giảm nhẹ với tham nhũng từ hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống Covid-19

Đại biểu đề nghị không áp dụng tình tiết giảm nhẹ với tham nhũng từ hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Đối với việc xử lý những vụ việc và đối tượng tham nhũng liên quan đến hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021, chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện; sơ kết công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021; công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; trao hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng công tác nữ công trong công đoàn cơ sở khối trường học

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng công tác nữ công trong công đoàn cơ sở khối trường học

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm, chú trọng tới công tác nữ công trong các Công đoàn nhà trường, qua đó, tạo điều kiện để nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) phát huy tối đa vai trò và vị thế của mình trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động đoàn thể.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định đời sống, việc làm của người lao động

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định đời sống, việc làm của người lao động

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh từng bước được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp từng bước được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch “Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển SXKD; ổn định đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ)”.
Thành lập Công đoàn Hợp tác xã rau quả sạch Chúc Sơn

Thành lập Công đoàn Hợp tác xã rau quả sạch Chúc Sơn

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn Hợp tác xã (HTX) rau quả sạch Chúc Sơn.
Tổng Liên đoàn tập huấn về Bộ luật Lao động 2019 và một số chính sách liên quan đến NLĐ

Tổng Liên đoàn tập huấn về Bộ luật Lao động 2019 và một số chính sách liên quan đến NLĐ

(LĐTĐ) Ngày 22/10, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về Bộ luật Lao động 2019 và một số chính sách liên quan đến người lao động tới hơn 100 điểm cầu cấp tỉnh, thành phố khu vực phía nam. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu dự và phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh Đồng Nai.
Chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

Chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

(LĐTĐ) Sáng 22/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho người lao động

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh và chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần ổn định quan hệ lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tiếp tục khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, động viên để người lao động yên tâm trở lại sản xuất và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.
Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

(LĐTĐ) Trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, nhằm chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động