M
26/08/2020 14:04

Giới thiệu những tác phẩm điện ảnh cổ điển và hiện đại Pháp tại Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho phép Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức chiếu 15 bộ phim giới thiệu điện ảnh Pháp cổ điển và hiện đại tại Việt Nam. Trong đó, khán giả sẽ được thưởng thức 2 phần phim nổi tiếng "Ba chàng lính ngự lâm" của điện ảnh Pháp.

Chương trình điện ảnh Pháp tại Hà Nội tháng 7
Xem phim về điệp viên Pháp làm kiểu Mỹ
15 bộ phim Pháp vừa được cho phép chiếu tại Việt Nam
Hình ảnh trong phim "Theo dấu chân Christian Louboutin"

15 bộ phim là những tác phẩm điện ảnh cổ điển và hiện đại: "Cách mạng thời trang", "Đàn ông phong cách", "Bố cứu thế", "Không bỏ cuộc", "Giải cứu", "Chân dung tự họa của Karl Lagerfeld", "Theo dấu chân Christian Louboutin", "Gia đình tôi và con chó sói", "-22.7 độ C", "16 buổi bình minh", "Ba ngày và một đời", "Ba chàng lính ngự lâm: Cuộc báo thù của Milady", "Ba chàng lính ngự lâm: Chuỗi vòng kim cương của hoàng hậu", "Ngôi sao quả tạ và Leonard: Hành trình sáng tạo".

Các phim sẽ được trình chiếu từ ngày 15/9 đến ngày 31/12//2020 tại các địa điểm: Viện Pháp tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng; Hải Phòng (Đại học Y Dược Hải Phòng), Thái Nguyên (Trường cấp 3 Chuyên Thái Nguyên), Lào Cai (Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch Tỉnh Lào Cai), Nghệ An, Hà Tĩnh (Trung tâm Pháp ngữ Vinh), thành phố Hồ Chí Minh (IDECAF), Đà Lạt (Trung tâm Pháp ngữ), Cần Thơ (Trung tâm Đổi mới và Hợp tác Pháp ngữ).

Việc tổ chức chiếu phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Các phim được trình chiếu tại Việt Nam sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.

Diệp Anh

Nguồn :

Từ khóa: điện ảnh Pháp