M
16/03/2020 16:12

Giải ngân trên 21 tỷ đồng cho đoàn viên nghèo vay vốn

(LĐTĐ) Trong 3 tháng đầu năm 2020, Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đã trực tiếp giải ngân 21 tỷ 250 triệu đồng cho 1.069 đoàn viên CNVCLĐ tại 50 công đoàn cơ sở vay vốn, tạo việc làm, phát triển kinh tế.    

giai ngan tren 21 ty dong cho doan vien ngheo vay von Gần 100 đoàn viên công đoàn, người lao động huyện Hoài Đức hưởng lợi từ Quỹ trợ vốn
giai ngan tren 21 ty dong cho doan vien ngheo vay von Vốn vay đã phát huy hiệu quả
giai ngan tren 21 ty dong cho doan vien ngheo vay von Infographic: 10 năm Quỹ trợ vốn Hanoi FEI

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Hội đồng quản lý quỹ, ban điều hành và các bộ phận chuyên môn báo cáo kết quả hoạt động quý I năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020 do Quỹ Trợ vốn vừa tổ chức mới đây.

Báo cáo kết quả hoạt động quý I năm 2020, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Quỹ Trợ vốn, Phó chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ cho biết, trong 3 tháng đầu năm, Quỹ Trợ vốn đã giải ngân trực tiếp nguồn vốn 21 tỷ 250 triệu đồng, giải quyết cho 1.069 đoàn viên, CNVCLĐ tại 50 công đoàn cơ sở vay vốn, đặc biệt nguồn vốn được bổ sung năm 2020 đã được giải ngân hoàn thành ngay trong tháng 01/2020. Trong đó, vay sản xuất kinh doanh cải thiện thu nhập có 677 người với 13.54 tỷ đồng; vay cải thiện phương tiện sinh hoạt có 378 người với 7.56 tỷ đồng; vay cải thiện nhà ở có 5 người với150 triệu đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020, Quỹ Trợ vốn đã rà soát, lựa chọn 15 trường hợp người vay vốn là đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn để trao hỗ trợ với số tiền 15 triệu đồng.

giai ngan tren 21 ty dong cho doan vien ngheo vay von
Ông Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Quỹ Trợ vốn báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ trong quý I/ 2020

Quỹ đã tiến hành kiểm tra sau vay vốn tại 46 hộ gia đình đoàn viên, CNVCLĐ thuộc 15 công đoàn cơ sở và 5 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, qua đó cho thấy nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Công tác thu hồi vốn vay (gốc, lãi, tiết kiệm bắt buộc) được Quỹ Trợ vốn thực hiện thường xuyên hàng tháng. Nguồn vốn khi thu hồi được tiếp tục tổ chức triển khai cho vay với đối tượng người vay vốn mới, bảo đảm không để nguồn vốn tồn đọng tại Quỹ, không xảy ra hiện tượng nợ quá hạn, nợ xấu.

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên hội đồng quản lý quỹ, ban điều hành và các bộ phận chuyên môn đã đóng góp ý kiến sửa đổi bổ sung quy chế tổ chức, hoạt động và quy chế quản lý tài chính của Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đánh giá cao kết quả đạt được trong quý I năm 2020 và chỉ đạo Quỹ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2020. Trong đó, đồng chí đề nghị Quỹ trợ vốn cần thống nhất sửa đổi, bổ sung các nội dung trong quy chế tổ chức hoạt động và quy chế quản lý tài chính, kịp thời ban hành đưa vào sử dụng để thực hiện tốt công tác quản lý quỹ.

P.V

Nguồn :