M
11/11/2020 10:44

Giải Futsal Vô địch châu Á 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 23/3/2021

(LĐTĐ) Chiều 10/11, phiên họp đầu tiên của Ban Futsal và Bóng đá Bãi biển, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến.

Chủ tịch AFC gửi thư chúc mừng Viettel đăng quang ngôi vô địch V-League 2020 VFF hoàn thiện việc nâng cấp ký túc xá dành cho các vận động viên trẻ AFF gửi thư chia sẻ, động viên người dân Việt Nam trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ

Tại cuộc họp, nhiều vấn đề đã được đưa ra bàn thảo, trong đó có các giải đấu đã bị hoãn, bị hủy cũng như các vấn đề về đào tạo huấn luyện viên, trọng tài futsal và các giải vô địch quốc gia.

Ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực Ban chấp hành, Trưởng Ban Futsal Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ủy viên Ban Futsal và Bóng đá Bãi biển Liên đoàn bóng đá châu Á đã tham dự cuộc họp.

Giải Futsal Vô địch châu Á 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 23/3/2021
Ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực Ban chấp hành, Trưởng Ban Futsal Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ủy viên Ban Futsal và Bóng đá Bãi biển Liên đoàn bóng đá châu Á tham dự cuộc họp trực tuyến chiều 10/11. (Ảnh: VFF)

Một trong những nội dung quan trọng được tập trung thảo luận tại cuộc họp là công tác tổ chức hai giải đấu gồm Vòng chung kết giải Futsal Vô địch Châu Á 2020 và giải Bóng đá Bãi biển Vô địch Châu Á 2020.

Đây cũng là giải đấu xác định suất tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup, tuy nhiên đã không thể diễn ra trong năm 2020 như kế hoạch, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ông Trần Anh Tú cho biết, tại cuộc họp, các thành viên của Ban đã bàn thảo và thống nhất sẽ thay đổi lịch thi đấu.

Theo đó, lịch thi đấu mới của Vòng chung kết giải Futsal Vô địch Châu Á 2020 sẽ được tiến hành từ ngày 23/3 tới ngày 03/4/2021 tại Kuwait. Trong khi đó, Giải Bóng đá Bãi biển Vô địch Châu Á 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 28/4 đến ngày 08/5/2021 tại Thái Lan.

Ngoài ra, Ban cũng thống nhất sẽ thành lập tiểu ban phòng chống Covid-19 tại Vòng chung kết giải Futsal Vô địch Châu Á 2020. Đây là một tiểu ban rất quan trọng, sẽ giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh do dịch Covid-19 và quyết định của tiểu ban này sẽ là quyết định cuối cùng.

Tại Vòng chung kết Futsal châu Á 2020, đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng A với Turkmenistan, Oman và Tajikistan. Bảng đấu này được đánh giá là khá thuận lợi với đội tuyển Việt Nam, bởi xét về tương quan lực lượng, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh ngôi đầu bảng.

Đây cũng mục tiêu mà đội tuyển Việt Nam hướng tới, vì nếu giành ngôi đầu bảng chúng ta sẽ tránh được đối thủ cực mạnh là Nhật Bản tại tứ kết. Qua đó, có nhiều cơ hội vào bán kết hơn khi các đối thủ khác ở bảng B là Lebanon, Kuwait và Kyrgyzstan đều chỉ có trình độ tương đồng với đội tuyển Việt Nam.

Ông Trần Anh Tú cho biết, căn cứ lịch thi đấu mới của AFC, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tính toán kế hoạch tập trung, tập huấn phù hợp, đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam tham gia đấu trường châu lục.

Nguồn :