M
10/11/2020 16:11

Chủ tịch AFC gửi thư chúc mừng Viettel đăng quang ngôi vô địch V-League 2020

(LĐTĐ) Ngày 9/11, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi thư chúc mừng Liên đoàn bóng đá Việt Nam về sự thành công của mùa giải V-League 2020 và nhà tân vô địch Viettel.

Dù thắng đậm Than Quảng Ninh, Hà Nội FC vẫn để mất ngôi vô địch VFF hoàn thiện việc nâng cấp ký túc xá dành cho các vận động viên trẻ AFF gửi thư chia sẻ, động viên người dân Việt Nam trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ

Thông qua lá thư gửi tới Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải, Chủ tịch AFC viết:

“Tôi vô cùng vui mừng và vinh hạnh khi được thay mặt AFC gửi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng thời, tôi cũng muốn gửi lời chúc mừng tới Câu lạc bộ Viettel – nhà vô địch mới của V-League 2020. Tôi muốn dành những lời chúc mừng này tới toàn bộ đội bóng vì những thành công mà họ đã đạt được trong mùa giải năm nay”.

Chủ tịch AFC gửi thư chúc mừng Viettel đăng quang ngôi vô địch V-League 2020
Viettel xuất sắc giành ngôi vô địch V-League 2020. (Ảnh: Lao động)

Trước đó, vào tối ngày 8/11, mùa giải V-League 2020 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Câu lạc bộ Viettel sau chiến thắng 1-0 trước Câu lạc bộ Sài Gòn.

V-League 2020 là một mùa giải khá đặc biệt, với 2 lần phải tạm nghỉ do Covid-19 nhưng cuối cùng giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn về đích theo đúng dự kiến, với màn đua vô địch hấp dẫn và căng thẳng hiếm có trong lịch sử V-League.

Dù phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng V-League 2020 vẫn để lại rất nhiều dấu ấn tích cực, như một biểu tượng của sự chiến thắng dịch bệnh dựa trên tinh thần thể thao. Ngoài ra, còn là sự trình làng của nhiều cầu thủ trẻ tài năng, chất lượng chuyên môn cũng được cải thiện rõ rệt.

Cũng do việc ảnh hưởng của dịch bệnh đến quỹ thời gian thi đấu, V-League năm nay đã có sự thay đổi về thể thức thi đấu, chính nhờ thế mà cả cuộc đua vô địch cũng như cuộc đua trụ hạng đều diễn ra gay cấn cho tới vòng đấu cuối cùng.

Những điều kể trên đã góp phần làm cho V-League 2020 trở thành mùa giải đáng nhớ nhất trong lịch sử các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Mạnh Tiến

Nguồn :