M
31/03/2021 17:26

Giải cờ vua Vô địch quốc gia 2021: Trần Tuấn Minh và Phạm Lê Thảo Nguyên cùng lập cú đúp

(LĐTĐ) Một điều trùng hợp là cả 2 kỳ thủ Trần Tuấn Minh và Phạm Lê Thảo Nguyên đều có “cú đúp” Huy chương vàng ở giải cờ vua Vô địch quốc gia 2021.

Giải Cờ vua Vô địch quốc gia 2021: Hướng tới SEA Games 31 Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thể hiện sức mạnh

Sau 10 ngày tranh tài, Giải cờ vua vô địch quốc gia - Cúp LienVietPostbank 2021 đã khép lại tại Trung tâm Thể dục thể thao Quận 1 (thành phố Hồ Chí Minh) với ngôi vô địch cá nhân cờ tiêu chuẩn thuộc về 2 đại kiện tướng là hạt giống số 1 Trần Tuấn Minh (nam) và Phạm Lê Thảo Nguyên (nữ).

Giải cờ vua Vô địch quốc gia 2021: Trần Tuấn Minh và Phạm Lê Thảo Nguyên cùng lập cú đúp
Trần Tuấn Minh lập cú đúp Huy chương vàng giải cờ vua Vô địch quốc gia 2021.

Tại bảng đấu giành cho nam, Trần Tuấn Minh (Hà Nội, hạt giống số 1) thắng 6, hòa 2 và thua duy nhất ván cuối cùng (trước Dương Thế Anh), đạt 7 điểm/9 ván đấu, nhiều hơn nửa điểm so với 4 kỳ thủ xếp sau.

Do đương kim vô địch Lê Tuấn Minh cùng các Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi hay Đào Thiên Hải không tham dự nội dung này nên Tuấn Minh được coi là ứng viên hàng đầu.

Xếp sau Tuấn Minh lần lượt là Nguyễn Đức Hòa (Quân đội), Hoàng Cảnh Huấn (Đà Nẵng) do hơn chỉ số phụ so với 2 người có cùng 6,5 điểm là Dương Thế Anh và Đặng Hoàng Sơn. Trước đó, Tuấn Minh đã vô địch ở nội dung cờ chớp rồi không tham dự nội dung cờ nhanh để tập trung toàn lực cho nội dung quan trọng nhất – cờ tiêu chuẩn.

Trong khi đó, hạt giống số 2 là Nguyễn Văn Huy thi đấu không thành công, xếp thứ 20; hạt giống số 3 là Đại kiện tướng Cao Sang cũng chỉ xếp thứ 11 chung cuộc. Đại kiện tướng trẻ Nguyễn Anh Khôi sau khi vô địch nội dung cờ nhanh cũng không tham dự nội dung cờ tiêu chuẩn.

Ở bảng nữ, Đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ, cũng là hạt giống số 1) sau khi giành Huy chương vàng nội dung cờ nhanh đã tiếp tục thể hiện phong độ rất cao, giành 7,5 điểm sau 9 ván bất bại (6 thắng, 3 hòa), giành ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn một cách thuyết phục.

Hai vị trí tiếp theo là Đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm (thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Thanh Tú (Hà Nội) cùng có 6,5 điểm; hơn nửa điểm so với Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang, hạng 4) và Nguyễn Thị Thanh An (thành phố Hồ Chí Minh, hạng 5). Đương kim vô địch Lương Phương Hạnh (Bình Dương) về đích ở vị trí thứ 7 chung cuộc với 5,5 điểm.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp giải có sự tài trợ của LienVietPostbank. Những vận động viên hàng đầu của giải năm nay sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự các giải quốc tế, trong đó có SEA Games 31 vào cuối năm (môn cờ vua thi đấu tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Mạnh Tiến

Nguồn :