Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh

(LĐTĐ) Ngày 26/11, tại Depot Phú Lương, Giải bóng đá Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) lần thứ 3 năm 2023 chính thức khởi tranh. Giải bóng đá là hoạt động được Công đoàn Công ty tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty có cơ hội giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và góp phần tuyên truyền, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội Bế giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở năm 2023 Metro Cát Linh - Hà Đông xác lập kỷ lục vận chuyển hành khách dịp Quốc khánh Kiến tạo giao thông văn minh nhìn từ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Dự và động viên Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3 năm 2023 có ông Vũ Hồng Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro; cùng Ban Lãnh đạo và Công đoàn Hanoi Metro.

Ngoài ra, tham dự và động viên Giải còn có đại diện Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội; các nhà tài trợ Giải; cùng 125 vận động viên thuộc 8 đội bóng tham gia Giải…

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Các đại biểu tham dự và động viên Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3 năm 2023.

Phát biểu khai mạc Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3, ông Vũ Hồng Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, Giải bóng là sự kiện lớn của Hanoi Metro nhằm chào mừng 9 năm Ngày thành lập Công ty (27/11/2014 - 27/11/2023); 2 năm vận hành thương mại tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (6/11/2021 - 6/11/2023); chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và cũng là dịp toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động Hanoi Metro cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp một thời gian khó trong chặng đường phát triển.

Ông Vũ Hồng Trường cho biết, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã góp phần thúc đẩy giao thông Thủ đô phát triển, là bước ngoặt đánh dấu sự gợi mở cho lời giải ùn tắc giao thông, để từ đó có sự đột phá cho giao thông.

Để đón nhận và hoàn thành tốt xứ mệnh là đơn vị đi đầu trong vận hành đường sắt đô thị thì cần chuẩn bị tốt mọi mặt. Trong đó, sức khỏe và đời sống tinh thần của người lao động đóng vai trò hết sức quan trọng.

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Ông Vũ Hồng Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro đánh giá cao hiệu quả Giải bóng mang lại đối với đời sống thể chất và tinh thần người lao động.

Theo Tổng Giám đốc Hanoi Metro, tổ chức Công đoàn và phong trào thể dục thể thao trong Công ty được đặc biệt quan tâm bởi từ phong trào sẽ thúc đẩy người lao động khỏe mạnh cả về vật chất và tinh thần, giúp tránh xa các tệ nạn xã hội có thể len lỏi trong đời sống.

Qua đó cũng khẳng định, tại Hanoi Metro, ngoài việc là đơn vị vận hành đường sắt đô thị chuyên nghiệp bậc nhất cả nước hiện nay thì đội ngũ cán bộ, người lao động đều có tinh thần đoàn kết, vì sự phát triển chung của Công ty. Đặc biệt, người lao động Hanoi Metro luôn chú trọng đến việc nâng cao đời sống tinh thần, đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ và rèn luyện thể thao.

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, ngoài đẩy mạnh các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thời gian tới Công đoàn ngành sẽ đề nghị Công đoàn các đơn vị phối hợp với chủ sử dụng lao động thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán đang tới gần. Về phía Công đoàn ngành thời gian tới cũng sẽ tổ chức các hoạt động hướng trực tiếp về cơ sở và người lao động như: Tổ chức Tết Sum vầy, vận động doanh nghiệp vận tải đưa công nhân lao động về quê đón Tết, bố trí vé xe nhằm hỗ trợ người lao động… nỗ lực cao nhất để đoàn viên, người lao động ngành Giao thông Vận tải Thủ đô đều có Tết.

Phát biểu tại Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3, ông Nguyễn Trung Kiên - Đảng ủy viên, Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng Ban Tổ chức Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3 cho biết, Giải bóng là dịp để toàn thể người lao động trong Công ty cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của một thời gian khó trong chặng đường phát triển.

“Từ Công ty 4 không là không trụ sở, không phòng làm việc, không kinh phí và không nhân sự vận hành thì sau 9 năm Công ty đã đưa 4 không trở thành 5 có và điều có thứ 5, điều quý giá nhất là Công ty đã xây dựng được đội ngũ người lao động chuyên nghiệp, có trình chuyên môn nghiệp vụ trong việc vận hành, duy tu, bảo dưỡng đường sắt đô thị. Công ty có tập thể lao động đoàn kết, đồng lòng phấn đấu để đến nay trở thành đơn vị đầu tiên, tiên phong trong cả nước về vận hành đường sắt đô thị, một trong những phương thức vận chuyển giao thông công cộng hiện đại, tiên tiến, sử dụng năng lượng xanh, có sức chở lớn, tần suất hoạt động cao” - ông Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh.

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Ông Nguyễn Trung Kiên - Đảng ủy viên, Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng Ban Tổ chức Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3 phổ biến và khai mạc Giải bóng.

Theo đại diện Ban Tổ chức, Giải bóng năm 2023 gồm 8 đội bóng, trong đó 7 đội thuộc các đơn vị trong Công ty và 1 đội khách mời, với tổng số 125 vận động viên tham gia giải. Giải được chia làm 2 bảng đấu và thi đấu tại sân bóng đá Depot Phú Lương diễn ra trong 10 ngày từ 26/11 đến 5/12. Thể thức của Giải bóng áp dụng Luật thi đấu bóng đá sân 7, không giới hạn số lần thay người.

Để Giải thành công, ông Nguyễn Trung Kiên đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu Giải cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực; thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao; cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp.

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Lãnh đạo Hanoi Metro trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Giải bóng.

Thông tin về hoạt động công đoàn của Hanoi Metro, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho biết, Hanoi Metro là đơn vị chủ lực của Thành phố vận hành tuyến đường sắt đô thị. Đây là loại hình giao thông vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn, thông minh nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông. Bên cạnh triển khai tốt các hoạt động chuyên môn, thời gian qua Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn đã tích cực phối hợp để nâng cao đời sống tinh thần người lao động - đây là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn.

Với Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3, ông Ngô Minh Hoàn nhận định, đây là hoạt động thiết thực của Công ty nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết của người lao động. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động hết sức thiết thực của Hanoi Metro chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam.

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Ngay sau Lễ khai mạc, các đội bóng đã bước vào trận tranh tài sôi động và kịch tính.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, Hanoi Metro là địa chỉ sinh hoạt văn hóa trong công nhân lao động mà Công đoàn ngành triển khai trong Tháng Công nhân. Với những hoạt động sinh hoạt văn hóa thể thao liên tục được tổ chức tại Hanoi Metro, bước đầu đã cho thấy sự ưu việt cũng như thiết thực của điểm sinh hoạt này.

Qua đó, người lao động trong ngành nói chung và Hanoi Metro nói riêng đã được thụ hưởng, giúp đời sống tinh thần người lao động ngày càng được nâng cao.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày nhuận năm 2024, đặc biệt đằng sau hiện tượng lịch này là gì?

Ngày nhuận năm 2024, đặc biệt đằng sau hiện tượng lịch này là gì?

(LĐTĐ) Năm 2024 sẽ chứng kiến tháng 2 đặc biệt với 29 ngày, nâng tổng số ngày trong năm lên thành 366 ngày. Vậy, ngày 29 tháng 2 có phải là một ngày đặc biệt?
Tứ kết FA Cup: Man Utd sẽ gặp Liverpool hứa hẹn trận cầu nảy lửa

Tứ kết FA Cup: Man Utd sẽ gặp Liverpool hứa hẹn trận cầu nảy lửa

(LĐTĐ) Man Utd và Liverpool gặp nhau ở tứ kết FA Cup 2023/2024 sau khi vượt qua các đối thủ ở vòng 5 diễn ra rạng sáng nay 29/2 (theo giờ Hà Nội).
Cần mở rộng hạn mức chứng nhận quyền sử dụng đất

Cần mở rộng hạn mức chứng nhận quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Luật Đất đai (sửa đổi) mới được thông qua mục đích nhằm sửa đổi, bổ sung một số vấn đề bất cập liên quan đến công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai. Đặc biệt, gỡ nút thắt “xung đột” liên quan đến đất đai, một trong những vấn đề nóng nhất thời gian vừa qua. Còn về phía người dân kỳ vọng, việc thông qua Luật này sẽ giúp họ không còn chạy ngược, chạy xuôi đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đề xuất ghi nhận Thủ đô “là đô thị loại đặc biệt”

Đề xuất ghi nhận Thủ đô “là đô thị loại đặc biệt”

(LĐTĐ) Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, nhóm nghiên cứu và đại diện các cơ quan đã thống nhất tiếp thu, chỉnh lý quy định về vị trí, vai trò của Thủ đô theo hướng bổ sung quy định Thủ đô Hà Nội “là thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị loại đặc biệt”.
Xử lý vi phạm về trông giữ phương tiện tại các điểm vui chơi, lễ hội

Xử lý vi phạm về trông giữ phương tiện tại các điểm vui chơi, lễ hội

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm, lực lượng chức năng tích cực ra quân xử lý vi phạm tại các điểm trông giữ phương tiện, nơi đang diễn ra các hoạt động lễ hội đầu năm.
Mùa bàng thay lá

Mùa bàng thay lá

(LĐTĐ) Những con phố trong ngày ra Giêng đang thay lớp áo mới trên từng cây bàng. Mới ngày nào cây phủ đầy sắc đỏ, nay kết thúc đời lá. Rồi cái nắng vừa đủ ấm của xuân đến đã ươm những nách chồi non, thắp lên giữa nền trời xanh mây trắng.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.

Tin khác

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.
Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

(LĐTĐ) Ngành Y tế là một ngành đặc thù với trình độ và chất lượng lao động cao, tuy nhiên, hiện nay nhiều chế độ, chính sách dành cho bác sĩ, nhân viên y tế chưa tương xứng. Làm sao để giải quyết vấn đề này nhằm tạo động lực, thu hút nhân tài, cũng như “giữ chân” nhân viên y tế tại các bệnh viện công luôn là vấn đề được quan tâm. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô xoay quanh nội dung này.
Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đã có trên 10,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn với tổng kinh phí hơn 7.025 tỷ đồng.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai.
Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn phường Phúc La (Hà Đông) đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động. Qua đó, tạo động lực cho đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua, từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng công việc.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 23/2, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Nhờ làm tốt công tác chăm lo, sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, người lao động (NLĐ) làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì cơ bản đã trở lại làm việc đầy đủ. Báo hiệu một năm mới sản xuất, kinh doanh, thu nhập hiệu quả hơn, cao hơn.
Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi đang phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quỹ học bổng dành cho con em cán bộ, nhân viên, hướng đến con của cán bộ, nhân viên có thời gian công tác 15 năm trở lên sẽ được tài trợ học phí học đại học.
Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, trong năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã chủ động triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Người lao động phấn khởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Người lao động phấn khởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Ngày 15/2 (mùng 6 Tết), ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết tại LĐLĐ quận Hà Đông, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Trang và Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông.
Xem thêm
Phiên bản di động