Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 3/6, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) và phối hợp với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc năm 2023.
Hanoi Metro: Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, đời sống tinh thần cho công nhân lao động Ấn tượng Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu” Hào hứng tranh tài tại Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 2

Hoạt động nhiều ý nghĩa

Tham dự hoạt động đầy ý nghĩa này có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội; Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô; Vũ Hồng Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro…

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội
Ông Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương sự vào cuộc tích cực của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trong việc cho ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cũng như quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần đoàn viên, người lao động.

Báo cáo quá trình xây dựng và thành lập Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết, thực hiện chương trình công tác công đoàn, nhiều năm qua Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Thông qua các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ. Động viên CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chức trách được giao; đồng thời cũng là dịp để CNVCLĐ gặp gỡ giao lưu, tăng cường tình đoàn kết gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe cho người lao động.

Theo đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Hanoi Metro có điều kiện thuận lợi, hạ tầng trong khu vực khu Depot Phú Lương đồng bộ, sạch đẹp, thoáng mát… thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, việc đưa Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Hanoi Metro vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, nhân viên, người lao động, tạo thêm những giá trị văn hóa, rèn luyện nâng cao thể chất, sức khỏe, đem đến những giá trị tinh thần, niềm vui, niềm tin và sự gắn bó với doanh nghiệp để học tập, lao động với năng suất, chất lượng tốt hơn; góp phần xây dựng và phát triển bền vững Công ty; xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thành phố anh hùng, Thành phố vì hòa bình.

Thông qua việc nắm bắt nhu cầu sáng tạo văn hóa, luyện tập thể dục thể thao, tổ chức tuyên truyền, giáo dục, tư vấn pháp luật, đối thoại với người lao động của cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trong Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo Hanoi Metro và đã nhận được sự ủng hộ trong việc xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

“Ngoài kinh phí được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 90 triệu đồng để xây dựng, lãnh đạo Hanoi Metro đã thống nhất đầu tư bước đầu một số hạng mục để xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân như xây dựng các hạng mục của công trình, trồng toàn bộ cây xanh xung quanh khuôn viên, mua 2 bàn bóng bàn và tổ chức xây dựng sân bóng đá mini. Tổng kinh phí Công ty đã đầu tư xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa là 150 triệu đồng”, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh thông tin.

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng thông tin về việc phối hợp với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở năm 2023 tại Hanoi Metro.

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội
Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hanoi Metro thực hiện nghi thức ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Qua khóa học, đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng kỳ vọng các học viên sẽ được nâng cao kỹ năng thanh nhạc và khiêu vũ, thực sự trở thành những hạt nhân trong các hoạt động tại đơn vị, góp phần xây dựng lực lượng hạt nhân nòng cốt, có kỹ năng để nâng cao chất lượng các hội thi, hội diễn; phát triển phong trào, đáp ứng nhu cầu tại doanh nghiệp.

Tại chương trình học, các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm truyền đạt, hướng dẫn tận tình. Sau khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ tham gia khóa bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở.

Phong phú thêm đời sống văn hóa người lao động

Thông tin về hoạt động phối hợp Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh Nhạc năm 2023 tại Hanoi Metro, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Phạm Tuấn Anh cho biết, năm 2023 Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đề xuất đổi mới công tác hoạt động lên LĐLĐ Thành phố, theo đó sẽ triển khai phối hợp và tổ chức đào tạo các “hạt nhân” văn hóa văn nghệ trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô ngay tại cơ sở; đặc biệt chú trọng công tác đào tạo vào ngày nghỉ và sau giờ làm việc để không ảnh hưởng đến lao động sản xuất.

“Công đoàn ngành GTVT Hà Nội là đơn vị đầu tiên chúng tôi phối hợp tổ chức khai giảng lớp ‘hạt nhân’ ngay tại cơ sở, với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, sự phối hợp và tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị, hy vọng chương trình học sẽ đảm bảo tốt cả về thời gian và chất lượng…”, ông Phạm Tuấn Anh cho biết.

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội
Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hanoi Metro chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân và Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc năm 2023.

Theo đại diện Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, 2 lớp trong chương trình sẽ tổ chức 15 buổi/lớp, và sau chương trình này sẽ có nhiều bộ môn khác được đưa vào giảng dạy, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần người lao động.

Ông Bùi Xuân Chương - Chủ tịch Công đoàn Hanoi Metro cho biết, các hoạt động như Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc nhận được sự nhất trí, ủng hộ của Ban Tổng Giám đốc Công ty.

Các hoạt động này nhằm thắt chặt mối quan hệ thân thiện, tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, công nhân lao động, đoàn viên và các tổ chức Công đoàn; góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức, sức khỏe, khả năng sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân lao động, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vì phát triển bền vững của Công ty. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển giàu mạnh, văn minh, hiện đại của Thủ đô và đất nước.

Ông Vũ Hồng Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro chia sẻ, trong những ngày Công ty trải qua quãng thời gian gian khó do dịch Covid-19 thì đều nhận được sự hỗ trợ tận tình của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và LĐLĐ Thành phố. Đây là sự khích lệ tinh thần hết sức quý giá.

Việc ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân và Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc lần này cũng vậy, những hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho đội ngũ đoàn viên, người lao động không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần.

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh trao Quyết định thành lập Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Ông Vũ Hồng Trường thông tin, hiện Hanoi Metro cũng đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động Công ty. Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động với quy mô lớn và mang lại hiệu ứng cao, nhận được sự hưởng ứng của người lao động như: Tổ chức liên hoan văn nghệ, tổ chức giải bóng đá cho người lao động Công ty… những hoạt động này đã góp phần kích hoạt cả tiềm năng và trí tuệ của người lao động.

Tại chương trình, ông Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã biểu dương sự vào cuộc tích cực của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trong việc cho ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cũng như công tác quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần đoàn viên, người lao động.

Và với việc đưa Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc và hoạt động cũng thể hiện việc chăm lo hướng về cơ sở của tổ chức Công đoàn; nỗ lực hết sức để đời sống tinh thần công nhân, viên chức, lao động Thủ đô được phong phú và ngày một nâng cao.

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội
Việc đưa Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân và Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc tại Hanoi Metro sẽ góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, nhân viên, người lạo động, tạo thêm những giá trị văn hóa, rèn luyện nâng cao thể chất người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng hy vọng từ chương trình này, những hạt nhân văn hóa văn nghệ của Hanoi Metro nói riêng, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nói chung sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, tạo dựng thương hiệu và lan tỏa ra khắp hệ thống Công đoàn Thủ đô.

Theo đại diện LĐLĐ thành phố Hà Nội, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đặt tại Hanoi Metro là điểm thứ 56 ra mắt. Với các điểm sinh hoạt trước, các hoạt động hiện đã đi vào nền nếp và cho thấy cần thiết, phù hợp và thiết thực với cơ sở.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II trong năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp, tuyển sinh, tuyển dụng 2.235 chỉ tiêu.
Học sinh Hà Nội thực hành kỹ năng chữa cháy và thoát hiểm

Học sinh Hà Nội thực hành kỹ năng chữa cháy và thoát hiểm

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn.
Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao

Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao

(LĐTĐ) Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao và hiện nay là 1 trong 7 quốc gia tích cực tham gia vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vắc xin lao M72.
Ấn tượng Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 Công đoàn Cơ quan UBND huyện Thanh Trì

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 Công đoàn Cơ quan UBND huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 năm 2023, chào mừng 69 năm giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954 - 6/10/2023) và 69 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức cho 100 công nhân lao động trên địa bàn huyện khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.
Bánh trung thu nhiều mẫu mã đẹp vẫn vắng khách mua

Bánh trung thu nhiều mẫu mã đẹp vẫn vắng khách mua

(LĐTĐ) Tết Trung thu đã cận kề, nhiều quầy bánh tuy được trang hoàng rực rỡ, bắt mắt nhưng vẫn không thể hút khách mua. Nhiều chủ cửa hàng tỏ ra ngao ngán khi được hỏi về doanh thu.
Sôi nổi Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023

Sôi nổi Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023

(LĐTĐ) Chiều nay (23/9), tại Trung tâm Thương mại Savico Megamall Long Biên đã diễn ra Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023.

Tin khác

Hoạt động công đoàn trong các nhà trường quận Đống Đa ngày càng sát thực, hiệu quả

Hoạt động công đoàn trong các nhà trường quận Đống Đa ngày càng sát thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Trong năm học 2022 - 2023, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, sự phối hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong khối trường học. Hoạt động công đoàn trong các nhà trường và toàn khối Giáo dục đã được nâng cao một bước về vị thế, khẳng định được tiềm năng trong phong trào chung toàn quận.
Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Sáng nay (23/9), 300 nữ công nhân lao động, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, hộ gia đình chính sách, người dân thuộc hộ cận nghèo… trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, đã được khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Dự và chỉ đạo chương trình có bà Lại Hà Phương - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông; bác sĩ Vũ Thị Quỳnh, đại diện Hội bác sĩ tình nguyện quận…
Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

(LĐTĐ) Trên tinh thần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, mong muốn có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian nghỉ trưa hay những lúc chờ họp, tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan phường Long Biên đã lên ý tưởng thiết kế “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên công đoàn cơ quan.
FECON thêm nhiều chính sách mới có lợi cho người lao động

FECON thêm nhiều chính sách mới có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Bên cạnh việc đảm bảo các chính sách về tiền lương, môi trường làm việc, mới đây, Công ty Cổ phần FECON đã ban hành thêm các chính sách mới và được đưa vào Thỏa ước lao động tập thể với nhiều lợi ích dành cho người lao động.
Đồng hành bảo vệ quyền lợi của người lao động

Đồng hành bảo vệ quyền lợi của người lao động

(LĐTĐ) Xác định người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp, trong những năm qua công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động luôn được Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam chú trọng quan tâm.
Tết Trung thu đến sớm với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Xây dựng Hà Nội

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 22/9, tại Vườn thú Thủ Lệ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng quà Tết Trung thu cho các cháu là con đoàn viên, người lao động của ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tập huấn kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho các Công đoàn cơ sở

Tập huấn kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho các Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), vừa qua, tại Trường Trung cấp Nghiệp vụ Dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức tập huấn ATVSLĐ cho trên 120 cán bộ Công đoàn; cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở thuộc ngành NN&PTNT Hà Nội.
Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người lao động

Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người lao động

(LĐTĐ) Chiều 21/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động năm 2023.
Hơn 200 đoàn viên, người lao động tham gia Giải bóng chuyền Nicotex năm 2023

Hơn 200 đoàn viên, người lao động tham gia Giải bóng chuyền Nicotex năm 2023

(LĐTĐ) Diễn ra trong 2 ngày (20-21/9) tại Thủ đô Hà Nội, Chương trình giao lưu bóng chuyền trong hệ thống Nicotex năm 2023 thu hút hơn 200 vận động viên, cổ động viên là cán bộ, nhân viên thuộc 9 đội bóng đến từ các công ty thành viên đóng quân trên mọi miền của Tổ quốc tham dự.
Doanh nghiệp nào được lùi đóng kinh phí công đoàn đến ngày 31/12/2023?

Doanh nghiệp nào được lùi đóng kinh phí công đoàn đến ngày 31/12/2023?

(LĐTĐ) Theo Quyết định số 7823/QĐ-TLĐ của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng sẽ được lùi đóng kinh phí công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động