M
15/05/2021 17:47

Gia Lâm tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện đợt cao điểm tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, hệ thống phát thanh, truyền thanh, các xe tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao Gia Lâm và 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân triển khai đợt cao điểm tuyên truyền cổ động trực quan về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Mang tiếng nói cử tri huyện Gia Lâm đến với Hội đồng nhân dân Thành phố Rà soát đoàn viên, công nhân viên chức lao động về từ các khu vực có dịch Sở Giao thông vận tải Hà Nội điều chỉnh lộ trình một số tuyến buýt đi đến tỉnh Bắc Ninh

Cụ thể, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Gia Lâm đã xây dựng phương án tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền thanh, trên Cổng thông tin điện tử huyện và tuyên truyền lưu động, tăng thời lượng phát sóng từ 2 chương trình mỗi ngày lên 6 chương trình vào các khung giờ: 6h30-7h00, 9h-9h30, 11h-11h30, 15h-15h30, 17h30-18h và 19h30-20h hằng ngày.

Gia Lâm tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
Tuyên truyền lưu động loa phát thanh gắn trên ô tô tại các ngõ ngách địa bàn huyện Gia Lâm.

Bên cạnh đó, Trung tâm bố trí 2 xe tuyên truyền lưu động trên khắp các cung đường của huyện, với tần suất 2 lượt/ngày. 22 xã, thị trấn cũng bố trí các xe tuyên truyền lưu động của địa phương mình với sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể, lực lượng công an địa phương...

Các biên tập viên, phát thanh viên, phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện túc trực 24/24h tại phòng thu để kịp thời thu thanh, phát thanh tất cả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện, chủ động viết tin, bài về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện còn thu âm hàng chục nội dung tuyên truyền liên quan đến phòng, chống dịch để chuyển cho Đài Truyền thanh xã, thị trấn tăng cường phát thanh ở địa phương trên hệ thống loa truyền thanh (hiện toàn huyện Gia Lâm có 379 cụm loa với hơn 1.300 loa).

Đối với các xã, thị trấn cũng đã treo hàng trăm pa-nô, áp-phích trên các trục đường chính, các khu dân cư, nơi công cộng; lực lượng đoàn viên thanh niên, Hội Chữ thập đỏ... phối hợp với ban công an xã tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động đi cổ động phát thanh đến tận các địa bàn thôn xóm, tập trung cao điểm khi trên địa bàn huyện có dịch.

Gia Lâm tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
Đội tuyên truyền lưu động của các xã, thị trấn tích cực tham gia tuyên truyền phòng, chống Covid- 19.

Công tác tuyên truyền đã giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới đông đảo quần chúng nhân dân, giúp người dân nhận thức đúng tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh; tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19 từ đó chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Trước đó, xác định tình hình, trên cơ sở thực hiện văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội, Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lâm đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Gia Lâm tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Trong đó, trọng tâm là tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất “Chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; gắn với trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế), thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương và Thành phố về phòng, chống dịch.

P.Diệp

Nguồn :