M
11:54 | 05/02/2020

Gần 900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên nghỉ học

(LĐTĐ) Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch.

gan 900 co so giao duc nghe nghiep cho hoc sinh sinh vien nghi hoc Gần 60 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus Corona
gan 900 co so giao duc nghe nghiep cho hoc sinh sinh vien nghi hoc Các nhà trường tích cực hỗ trợ học sinh trong việc học tập tại nhà
gan 900 co so giao duc nghe nghiep cho hoc sinh sinh vien nghi hoc Các nhà trường cần có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), tính tới ngày 4/2, cả nước có 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 9/2.

151 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học bình thường.

gan 900 co so giao duc nghe nghiep cho hoc sinh sinh vien nghi hoc
Tinhs tới ngày 4/2, đã có gần 900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng đã thành lập tổ công tác phòng, chống dịch bệnh và triển khai tổ chức khử trùng trường, lớp học.

Được biết, trước đó, ngày 3/2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã có văn bản gửi các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về tăng cường phòng chống dịch bệnh nCoV; triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi vào lớp học; đảm bảo vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học.

Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn quản lý tốt sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có biện pháp điều trị. Thưc hiện nghiêm việc các học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường phải cách ly, điều trị.

P.V

Nguồn :