Đường sắt tăng thêm toa tàu khi sân bay Vinh tạm dừng hoạt động
| Nghệ An xác minh nhóm người mặc áo blouse khám bệnh, bán thực phẩm chức năng Nghệ An: 11 cán bộ xã trở lại làm việc sau 7 tháng nghỉ hưu Nghệ An: Lý giải việc chặt 200 cây cau vua trên Đại lộ Lê Nin |
![]() |
| Ga Vinh hiện đang tiếp nhận khoảng 3.000 lượt hành khách mỗi ngày |
Từ cuối tháng 6/2025, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã phê duyệt phương án nối thêm 3 toa cho 22 đoàn tàu khách đi qua Ga Vinh. Mỗi đoàn đã tăng từ 12 lên 15 toa, giúp nâng công suất phục vụ thêm khoảng 200 hành khách mỗi chuyến.
Việc tăng cường toa tàu nhằm giải tỏa áp lực khi lượng hành khách đến và đi từ địa phương tăng cao, đặc biệt, trong bối cảnh sân bay Vinh tạm dừng hoạt động. Việc nối thêm toa là giải pháp cấp thiết trong thời điểm này và dự kiến sẽ được duy trì đến hết năm 2025, thời điểm sân bay hoàn tất nâng cấp.
Ga Vinh hiện đang tiếp nhận khoảng 3.000 lượt hành khách mỗi ngày, có thể lên tới 5.000 lượt vào dịp cao điểm. Các đoàn tàu khách chạy qua ga bao gồm SE1 đến SE12, SE17, SE20, SE23-SE24, NA1-NA2 và QB1-QB2. Theo ngành Đường sắt, việc nối toa được triển khai đồng loạt trên tất cả các tuyến để đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển từ Nghệ An đến các tỉnh, thành khác.
Ông Cao Ngọc Tuấn - Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Vinh cho biết, mùa hè là mùa cao điểm du lịch, kết hợp với lượng hành khách chuyển hướng do sân bay đóng cửa, nên việc tăng toa là cần thiết để không xảy ra tình trạng quá tải. Nối thêm toa vừa hỗ trợ người dân đi lại, vừa tận dụng cơ hội kích cầu vận tải đường sắt.
Việc điều chỉnh linh hoạt, kịp thời của ngành Đường sắt là một trong những giải pháp thiết thực nhằm chia sẻ gánh nặng vận tải khi đường hàng không qua Nghệ An tạm dừng hoạt động. Sau khi sân bay Vinh hoạt động trở lại, ngành Đường sắt sẽ tiếp tục đánh giá nhu cầu để điều chỉnh phương án vận hành phù hợp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Giao thông 05/12/2025 14:00
Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh
Giao thông 05/12/2025 13:11
Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải
Giao thông 05/12/2025 13:09
Hình thành “vùng an toàn” cho học sinh: Bắt đầu từ quy hoạch
Giao thông 02/12/2025 18:53
Tăng cường tuyên truyền kiến thức pháp luật và kỹ năng lái xe cho doanh nghiệp vận tải
Giao thông 02/12/2025 17:25
Quyết liệt xử lý ô tô dừng đỗ trái phép, tài xế đủ "chiêu trò" đối phó
Giao thông 02/12/2025 16:43
Nhân lên hình ảnh đẹp, thân thiện của xe buýt Thủ đô
Giao thông 02/12/2025 13:14
Đào tạo nhân lực phục vụ mạng lưới đường sắt đô thị tại TP.HCM
Giao thông 02/12/2025 13:11
Mối lo từ nhóm tuổi "vàng" vi phạm nồng độ cồn
Giao thông 01/12/2025 22:27
Hà Nội quyết liệt xử lý xe ba, bốn bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh
Giao thông 01/12/2025 19:16

