M
14/08/2020 22:53

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Angola về nước an toàn

(LĐTĐ) Tin từ Bộ Ngoại giao, trong hai ngày 13 và 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Thêm 3 chuyến bay đón hơn 820 công dân Việt Nam về nước
Hơn 340 công dân Việt Nam từ Nga về nước đã được cách ly theo quy định
Hơn 80 chuyến bay, đưa hơn 21.000 công dân Việt Nam về nước an toàn

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

2317 2 1
Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. Ảnh: B.N.G

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

B.D

Nguồn :