M
12/10/2020 14:52

Ra mắt Câu lạc bộ hoa Lan đột biến Thủ đô:

Đưa 638 giò Phong Lan quý hiếm trở về với thiên nhiên

(LĐTĐ) Sáng 10/10, tại rừng Quốc gia Ba Vì, Hà Nội, Câu lạc bộ hoa Lan đột biến Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ, dâng hương báo công lên Bác trên đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Vua, núi Ba Vì (Núi Tổ của người Việt) và bàn giao 638 giò Phong Lan cho Vườn quốc gia Ba Vì theo chương trình: “Trở về với thiên nhiên”.

Câu chuyện về cành hoa phong lan Bác tặng Làm giàu từ mô hình trồng phong lan
Lễ ra mắt CLB Hoa Lan đột biến Thủ đô
Lễ ra mắt CLB Hoa Lan đột biến Thủ đô

Chương trình đã thu hút sự tham gia, chia sẻ đam mê và ủng hộ của rất nhiều các hội hoa Lan, Câu lạc bộ hoa Lan đột biến, tổ chức, nhà vườn, những người yêu lan trên cả 3 miền đất nước: Bắc - Trung - Nam.

Là một trong những loài thực vật có số lượng lớn, hoa Phong Lan có mặt khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, phong lan có hàng trăm loài, mọc rải rác khắp nơi. Hoa Phong Lan được mệnh danh là “Nữ hoàng sắc đẹp” của núi rừng bởi vẻ đẹp cao sang, quý phái, đa dạng và có những loài rất có giá trị. Chính vì sự đặc biệt đó, hoa Phong Lan được rất nhiều người dân ưa chuộng và nhu cầu được sở hữu loài hoa này ngày càng nhiều.

Các thành viên CLB Hoa Lan đột biến Thủ đô
Các thành viên CLB Hoa Lan đột biến Thủ đô

Với tiên chỉ, mục đích: “Kết nối - Đam mê - Chia sẻ”, giữ gìn và bảo tồn những giống loài Phong lan quý hiếm, Câu lạc bộ hoa Lan đột biến Thủ đô được thành lập là nơi gặp gỡ của những người yêu hoa Phong Lan, cùng hướng đến mục tiêu bảo tồn, phát triển, nhân giống những loài Phong Lan quý.

Qua đó, không chỉ giúp mọi người thỏa mãn niềm đam mê, thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng, Câu lạc bộ còn là sân chơi hữu ích, luôn đề cao và hướng con người đến với những giá trị chân - thiện - mỹ của cuộc sống, là nơi kết nối những tấm lòng thiện nguyện, cùng chung tay đóng góp xây dựng xã hội, cộng đồng.

Dựng bia lưu niệm chương trình : “ TRỞ VỀ VỚI THIÊN NHIÊN”  của CLB hoa Lan đột biến Thủ đô tại VQG Ba Vì
Câu lạc bộ Hoa Lan đột biến Thủ đô dựng bia lưu niệm và trao tặng 638 giò Phong lan cho vườn Quốc gia Ba Vì

Sau lễ dâng hương báo công lên Bác tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Vua, núi Ba Vì, toàn bộ 638 giò Phong Lan đẹp và quý hiếm đã được Câu lạc bộ Hoa Lan đột biến Thủ đô, các Câu lạc bộ, tổ chức, nhà vườn, những người yên Lan trên khắp mọi miền tổ quốc trao tặng cho vườn Quốc gia Ba Vì nhằm góp phần bảo tồn và lưu giữ những giống hoa quý trở về với thiên nhiên.

Song Thu

Nguồn :