M
14:26 | 26/04/2017

Du lịch khác biệt tại quê hương Chí Phèo

Tour du lịch giúp cho khách du lịch ngược về quá khứ của không gian làng quê Việt Nam cuối thế kỷ 18 để trải nghiệm với các nhân vật và sự kiện trong tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao như: Chí Phèo, Thị Nở, Bá Kiến,…

du lich khac biet tai que huong chi pheo Tôi điên lắm rồi
du lich khac biet tai que huong chi pheo Cá kho quê Chí Phèo đắt khách dịp tết

Qua đó, du khách sẽ được hiểu thêm về ý nghĩa nhân văn, giá trị của dòng văn hiện thực phê phán và cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn nổi tiếng Nam Cao.

Dự án này đã được chuyển giao cho Công ty Du lịch “Khát Vọng Việt” thử nghiệm và đi vào hoạt động tháng 12/2014 tại xã Hòa hậu - huyện Lý Nhân (tỉnh hà Nam), nơi sinh ra nhà văn Nam Cao.

Sau hơn 2 năm đi vào thực tế triển khai, mới đây tour du lịch này đã được giải thưởng kiến trúc quốc gia về quy hoạch chi tiết điểm du lịch nhân văn tưởng niệm nhà văn liệt sĩ Nam Cao ( Khu du lịch làng Vũ Đại ngày ấy- Tỉnh Hà Nam).

Đây là mô hình du lịch văn học đầu tiên tại Việt Nam tôn vinh và làm sống lại các tác phẩm và nhân vật văn học nổi tiếng của nhà văn hiện thực Nam Cao một cách sống động, sáng tạo và hấp dẫn...

du lich khac biet tai que huong chi pheo
Thăm quan nhà Bá Kiến

Làng Vũ Đại ngày ấy” là tác phẩm điện ảnh- văn học đã đi sâu vào tâm trí nhiều người, trải qua nhiều năm tháng vẫn có sức hấp dẫn và cuốn hút đặc biệt. Các nhân vật: Chí Phèo, Thị Nở, Lão Hạc, Bá Kiến... đã trở thành những nhân vật điển hình của thời kỳ trước Cách mạng tháng 8, cùng với những hình ảnh khó quên của vùng đồng bằng chiêm trũng Hà Nam như: bát cháo hành, vườn chuối, lò gạch ven sông, ...

Khách du lịch muốn được tận mắt chứng kiến những cảnh có trong văn học như lò gạch cũ, chỗ Chí Phèo ăn vạ, nhà Bá Kiến. Đồng thời khách du lịch cũng có thể kết hợp thăm viếng nhà tưởng niệm nhà văn liệt sĩ Nam Cao, thăm viếng đền Trần – Nam Định.

Còn một điều rất đặc biệt nữa khiến khách du lịch thích thú là họ được tận mắt chứng kiến cảnh chế biến món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng, thậm chí du khách có thể trực tiếp thực hiện để trải nghiệm công việc chế biến món cá kho nổi tiếng trứ danh, có 1 không 2 này.

Theo Trúc Dân/ Vnmedia

Nguồn :