Dự án sân Golf Đồi Cù và câu chuyện cơ chế ở Lâm Đồng

Trong những ngày qua, Dự án tòa nhà Câu lạc bộ Golf thuộc sân Golf Đà Lạt gây xôn xao dư luận bởi công trình có quy mô rất lớn được xây dựng ngay giữa lòng thành phố Đà Lạt, nhưng lại không có giấy phép.
Câu chuyện sân golf Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 Sân golf và an ninh nguồn nước
Chú thích ảnh
Dự án tòa nhà Câu lạc bộ Golf Đồi Cù Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Sau khi ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố (ngày 2/1/2024), UBND tỉnh bắt đầu có những văn bản chỉ đạo rốt ráo, xử lý những sai phạm của công trình này. Tuy nhiên, thông tin từ ngành chức năng và chủ đầu tư cho thấy để xảy ra vấn đề này thì nguyên nhân một phần thuộc về cơ chế.

Dự án sân Golf Đồi Cù sai phạm những gì?

Dự án tòa nhà Câu lạc bộ Golf thuộc sân Golf Đà Lạt (gọi tắt là Dự án sân Golf Đồi Cù) của Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL triển khai trên khu đất 624.038 m2 tại Đồi Cù, ngay ven hồ Xuân Hương giữa trung tâm thành phố Đà lạt. Dự án có tổng diện tích xây dựng 15.670 m2 gồm khối tiếp đón, khối dịch vụ Golf 1, 2 rộng 6.120 m2, bãi đậu xe 3.900 m2, giao thông nội bộ, sân bãi 4.850 m2, bãi xe buggy 650 m2, bãi xe khách VIP 150 m2.

Ngày 4/1/2024, UBND thành phố Đà Lạt đã ban hành 2 quyết định xử phạt Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL số tiền 240 triệu đồng vì xây dựng công trình không phép, sai phép. Cụ thể, khối công trình dịch vụ 1 gồm: 1 hầm, 1 trệt, 1 lầu trên diện tích mặt sàn mới được Sở Xây dựng Lâm Đồng cấp phép xây dựng tầng hầm, nhưng chủ đầu tư đã xây vượt phép mặt sàn tầng hầm 261 m2 và xây dựng không phép 2 tầng phía trên với diện tích mặt sàn trên 3.000 m2. Đối với khối dịch vụ 2 dù chưa được cấp phép, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng khối nhà 5 tầng có 2 tầng hầm với tổng diện tích trên 20.000 m2; trong đó 1 phần công trình xây trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng.

Trước đó, ngày 15/12/2023, doanh nghiệp này cũng bị Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường phạt 45 triệu đồng về hành vi vi phạm xây dựng công trình trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, buộc nộp lại số tiền hưởng lợi hơn 500 triệu đồng.

Ngày 11/1/2024, tại văn bản số 334/UBND-XD, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư chấp hành việc tự giác tháo dỡ các hạng mục công trình tự ý xây dựng không phép, sai phép, hoàn thành tháo dỡ trước ngày 25/1/2024. Quá thời hạn nêu trên, nếu chủ đầu không chấp hành thì tổ chức huy động lực lượng, máy móc thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm (sai phép, không phép) theo quy định; hoàn thành trước ngày 15/2/2024.

Đủ điều kiện, nhưng không thể cấp phép

Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng liên tục ban hành các văn bản chỉ đạo khẩn trương xử lý, tháo dỡ công trình sai phạm tại Dự án sân Golf Đồi Cù, mới đây nhất ngày 19/1/2024, Sở Xây dựng Lâm Đồng ra văn bản số 136/SXD-QHKT với nội dung lý giải nguyên nhân sự việc. Văn bản nêu rõ: Sở Xây dựng đã nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình tòa nhà Câu lạc bộ Golf của Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL… Qua rà soát, hồ sơ cơ bản đáp ứng đủ các điều kiện về cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Tuy nhiên, ngày 11/1/2024, UBND tỉnh có văn bản số 334/UBND-XD về việc khẩn trương xử lý các sai phạm tại công trình xây dựng của Dự án tòa nhà Câu lạc bộ Golf thuộc sân Golf Đà Lạt… Vì vậy, Sở Xây dựng chưa có cơ sở để giải quyết hồ sơ cấp phép theo thẩm quyền. Như vậy, thông qua văn bản này, Sở Xây dựng Lâm Đồng khẳng định công trình này có đủ điều kiện để cấp phép xây dựng, nhưng do UBND tỉnh đang chỉ đạo xử lý theo hướng tháo dỡ các công trình xây dựng không phép, sai phép nên Sở không thể cấp phép xây dựng theo thẩm quyền.

Làm việc với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Sở Xây dựng khẳng định, Dự án sân Golf Đồi Cù được xây dựng phù hợp với quy hoạch của UBND tỉnh Lâm Đồng cả về vị trí và chiều cao. Nguyên nhân Sở chỉ cấp phép xây dựng cho tầng hầm của 1 khối dịch vụ 1, chứ chưa tổ chức cấp phép xây dựng cho toàn bộ công trình do vướng một phần diện tích chủ đầu tư chưa chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất rừng sang đất thương mại dịch vụ.

Dự án luôn được “thống nhất chủ trương”

Qua các văn bản của UBND tỉnh, có thể thấy Dự án sân Golf Đồi Cù luôn được “thống nhất chủ trương” từ trước đến nay. Cụ thể, ngày 11/8/2021, UBND tỉnh có văn bản số 5667/UBND-QH với nội dung: Thống nhất chủ trương Công ty cổ phần Hoàng Gia ÐL được đầu tư hạng mục công trình tòa nhà Câu lạc bộ Golf tại sân Golf Đồi Cù, diện tích xây dựng mới 6.120 m2 (khối đón tiếp, khối dịch vụ golf 1,2); diện tích bãi đậu xe 3.900 m2; giao thông nội bộ, sân bãi 4.850 m2; bãi xe buggy 650 m2; bãi xe khách VIP 150 m2”... Tại văn bản số 1341/UBND-QH ngày 11/8/2023, UBND tỉnh cũng chấp thuận bổ sung diện tích tầng hầm của công trình tòa nhà Câu lạc bộ Golf.

Tại Thông báo số 63/TB-UBND ngày 22/2/2022, thông báo Kết luận của ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng có nội dung: Về cơ bản, UBND tỉnh ủng hộ đề xuất điều chỉnh quy hoạch tại khu vực sân Golf Đà Lạt… Giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt và sở, ngành liên quan hướng dẫn Công ty cổ phần Hoàng Gia ÐL hoàn thiện ý tưởng điều chỉnh quy hoạch… Tiếp đến ngày 5/1/2023, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 27/QĐ-UBND cho phép Công ty cổ phần Hoàng Gia ÐL chuyển 9.835,6 m2 đất cơ sở thể dục thể thao sang đất thương mại dịch vụ để xây dựng các hạng mục công trình tòa nhà Câu lạc bộ Golf tại sân Golf Đà Lạt…

Lời trần tình của doanh nghiệp vi phạm

Làm việc với phóng viên TTXVN, đại diện Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL thừa nhận việc doanh nghiệp tổ chức xây dựng công trình với quy mô lớn như vậy mà chưa có giấy phép hoặc vượt quá giấy phép xây dựng là hoàn toàn sai với các quy định của pháp luật. Những sai phạm trên, công ty đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý và đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người vi phạm.

Tuy nhiên, đại diện công ty cũng nêu những khó khăn khiến doanh nghiệp buộc phải nhanh chóng thi công công trình, bổ sung các hạng mục trong hoạt động. Cụ thể như năm 1993, công ty được thuê đất ở Đồi Cù trong thời hạn 50 năm, nhưng tiền thuê đất theo chu kỳ đến nay đã tăng gấp 200 lần. Trước năm 2006, tiền thuê đất kinh doanh sân Golf trên 700 triệu đồng/năm, nhưng trong giai đoạn 2007 - 2011 khoản tiền này là gần 2,2 tỷ đồng/năm…

Đến năm 2022, giá thuê đất tại Đồi Cù lên tới hơn 87 tỷ đồng và năm 2023 là hơn 137 tỷ đồng (tăng theo giá trị của đất). Trong khi phí thu của người chơi Golf không thể tăng nhanh như vậy nên năm 2023, sân Golf chỉ đạt doanh thu khoảng 30 tỷ đồng/năm, chưa kể các chi phí vận hành. Như vậy, công ty đã phải bù lỗ rất lớn, ngày càng khó bảo đảm hoạt động kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp phải triển khai cơ cấu lại các hạng mục kinh doanh để đảm bảo đủ doanh thu nộp ngân sách nhà nước.

Đại diện công ty cho rằng: “Để xin được cấp phép xây dựng các công trình thì phải chuyển mục đích sử dụng đất mà muốn chuyển mục đích sử dụng thì phải chờ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh. Trước đó tháng 2/2023, công ty đã nộp hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Do quá trình ban hành các quyết định này kéo dài nên việc hoàn thiện thủ tục về đất đai của doanh nghiệp bị kéo dài, dẫn tới nóng vội nên đã vi phạm”.

Theo hồ sơ sự việc, tháng 12/2022, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X đã ban hành Nghị quyết 160/NQ-HĐND thông qua việc chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện các dự án. Tại nghị quyết này, Dự án tòa nhà Câu lạc bộ Golf có diện tích thực hiện 15.670 m2; trong đó, chuyển mục đích 5.629 m2 đất rừng phòng hộ sang đất thương mại dịch vụ.

Hơn 1 năm sau, ngày 14/11/2023, UBND tỉnh mới có Quyết định 2264/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Đà Lạt; trong đó, có diện tích xin chuyển mục đích sử dụng đất của Dự án Câu lạc bộ Golf. Ngày 28/12/2023, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh có Tờ trình 596/TTr-STNMT gửi UBND tỉnh đề nghị cho Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL được chuyển mục đích sử dụng đất (bổ sung) từ đất cơ sở thể dục thể thao (sân golf) và đất rừng phòng hộ (không có cây rừng) sang đất thương mại, dịch vụ để xây các hạng mục công trình thuộc tòa nhà Câu lạc bộ Golf với tổng diện tích 5.814,4 m2. Cụ thể, đất xây dựng công trình có mái che 2.749 m2; đất xây dựng công trình không có mái che 3.065,4 m2 tại vị trí thuộc một phần thửa số 1, tờ bản đồ địa chính (C70-T-C), phường 1, Thành phố Đà Lạt…

Về vụ việc sai phạm của Dự án tòa nhà Câu lạc bộ Golf thuộc sân Golf Đà Lạt, luật sư Huỳnh Phước Hiệp, Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Dù HĐND tỉnh đã có nghị quyết về chuyển mục đích sử dụng đất và UBND tỉnh có văn bản thống nhất chủ trương, nhưng vì cơ quan thẩm quyền chưa có quyết định chính thức cho chuyển mục đích sử dụng đất, cấp phép xây công trình… thì công trình vi phạm vẫn là không phép và vi phạm quy định về sử dụng đất”.

Trên thực tế, địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã và đang có nhiều công trình sai phạm như Dự án sân Golf Đồi Cù. Điển hình như Dự án “Trường đua ngựa, đua chó Thiên Mã - Madagui - Câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn” ở huyện Đạ Huoai từng bị xử phạt vì xây dựng công trình trên diện tích đất chưa được chuyển đổi mục đích. Hiện nay, dự án này đã được UBND tỉnh ra quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện sau nhiều năm đình trệ.

Lúc này, dư luận đặt câu hỏi liệu tới đây dự án tòa nhà Câu lạc bộ sân Golf Đồi Cù có được tạo điều kiện hoàn thiện thủ tục như các công trình khác hay sẽ bị đập bỏ?

Theo Chu Quốc Hùng (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/du-an-san-golf-doi-cu-va-cau-chuyen-co-che-o-lam-dong-20240124182222589.htm

Nên xem

Đội tuyển bắn cung Việt Nam tích cực luyện tập trước giờ khai mạc Olympic Paris 2024

Đội tuyển bắn cung Việt Nam tích cực luyện tập trước giờ khai mạc Olympic Paris 2024

(LĐTĐ) Sau hành trình bay kéo dài 12 tiếng, các cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam do Trưởng đoàn Đặng Hà Việt dẫn đầu đã có mặt tại sân bay Charles de gaulle, thủ đô Paris, Pháp lúc gần 8h (giờ địa phương) ngày 24/7.
LĐLĐ quận Cầu Giấy gắn biển công trình “Vườn hoa cây xanh”

LĐLĐ quận Cầu Giấy gắn biển công trình “Vườn hoa cây xanh”

(LĐTĐ) Vừa qua, chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tổ chức gắn biển công trình “Vườn hoa cây xanh” tại Trường Mầm non Bình Minh.
Công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế bày tỏ tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế bày tỏ tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Các tổ chức quốc tế đã gửi điện, thư chia buồn đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ tình cảm, niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách

(LĐTĐ) Chiều 24/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã thăm, động viên, tặng quà các gia đình chính sách đang sinh sống trên địa bàn phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Công an Hà Nội triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Công an Hà Nội triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, chiều 24/7, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.
Quận Ba Đình: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công

Quận Ba Đình: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ đến dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, quận Ba Đình đều quan tâm thực hiện tốt các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; qua đó góp phần tuyên tuyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, từ đó xác định tốt trách nhiệm, ra sức thi đua học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Quốc hội Cu-ba sang dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Quốc hội Cu-ba sang dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Ngày 24/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cu-ba do Chủ tịch Quốc hội Ết-tê-ban La-xô Ết-nan-đết dẫn đầu sang chia buồn và tham dự Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin khác

Phần mái nhà biệt thự Pháp cổ trên phố Quán Thánh bị sập sau trận mưa lớn

Phần mái nhà biệt thự Pháp cổ trên phố Quán Thánh bị sập sau trận mưa lớn

(LĐTĐ) Ảnh hưởng từ trận mưa dài ngày, một phần mái tầng 2 thuộc ngôi biệt thự chính số 83 Quán Thánh, quận Ba Đình, bị sập. Lực lượng chức năng và Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão phường Quán Thánh đã thu dọn và bố trí cảnh báo tại khu vực.
Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

(LĐTĐ) Theo lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội đang bước vào giai đoạn đầu tiên với trọng tâm là đào tạo, tập huấn nhằm tháo gỡ hàng loạt vướng mắc cho các đơn vị quản lý, chủ đầu tư. Mục tiêu của Thành phố giúp các bên liên quan chủ động ứng dụng BIM vào quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.
Quản lý trật tự xây dựng tại Hà Nội: Tích cực hơn nhưng vẫn chưa đồng đều

Quản lý trật tự xây dựng tại Hà Nội: Tích cực hơn nhưng vẫn chưa đồng đều

(LĐTĐ) Nửa đầu năm 2024 công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả tích cực, dần đi vào nề nếp. Tuy nhiên, hiệu quả quản lý vẫn chưa đồng đều, vẫn có nơi chưa kiểm soát chặt chẽ, để xảy ra vi phạm, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.
Tiếp tục nỗ lực vì Thủ đô "Xanh - sạch - đẹp"

Tiếp tục nỗ lực vì Thủ đô "Xanh - sạch - đẹp"

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhiều cử tri đề nghị thành phố Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền về công tác giữ gìn trật tự giao thông - trật tự đô thị - trật tự công cộng; huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc một cách đồng bộ để người dân hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình và nghiêm túc chấp hành. Đồng thời, Ban Chỉ đạo 197 các cấp cần phải tăng cường xử lý, xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm, tái phạm…
Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng từ mô hình chợ văn minh

Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng từ mô hình chợ văn minh

(LĐTĐ) Mô hình chợ văn minh thương mại, an toàn thực phẩm đã góp phần duy trì môi trường kinh doanh an toàn, văn minh, đảm bảo tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho nhiều lao động ở huyện Thanh Trì.
Huyện Thạch Thất xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

Huyện Thạch Thất xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 huyện “Ra quân đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thạch Thất (13/7/1954 - 13/7/2024), Ban Chỉ đạo 197 các xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự đô thị, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng.
Xử lý vi phạm trật tự đô thị tại quận Hoàn Kiếm: "Hôm nay làm sạch, mai đâu lại vào đấy"

Xử lý vi phạm trật tự đô thị tại quận Hoàn Kiếm: "Hôm nay làm sạch, mai đâu lại vào đấy"

(LĐTĐ) Mới đây, Tổ kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế các tuyến phố như: Trần Nhật Duật, Bát Đàn, Phùng Hưng, Hàng Buồm, Hàng Bạc, Mã Mây, Đào Duy Từ... Kết quả vi phạm trật tự đô thị (TTĐT) diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, theo báo cáo 6 tháng đầu năm, các phường như: Cửa Nam, Tràng Tiền, Cửa Đông, Hàng Buồm... không có trường hợp nào bị xử phạt. Nội dung này không đúng với tình hình thực tế.
Hàng chục nắp hố ga bỗng nhiên… biến mất

Hàng chục nắp hố ga bỗng nhiên… biến mất

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội, xảy ra tình trạng mất nắp hố ga dọc các tuyến đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông.
Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa xử lý vi phạm về trật tự đô thị

Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa xử lý vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Ngày 8/7, Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức đoàn đi kiểm tra tại một số điểm nóng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn các phường Thịnh Quang, Phương Mai và Cát Linh.
Quận Ba Đình quyết liệt tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp

Quận Ba Đình quyết liệt tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp

(LĐTĐ) Ngày 5/7, tại buổi làm việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhiệm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Ba Đình, Thượng tá Dương Minh Tuyến - Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an thành phố Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình cần triển khai những nhiệm vụ mới trong thời gian tới, với sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa, đồng loạt hơn nữa để tiếp tục duy trì đô thị xanh - sạch - đẹp...
Xem thêm
Phiên bản di động