Công đoàn ngành GTVT Hà Nội

Động viên công nhân lao động năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975), Ngày Quốc tế Lao động (1/5), Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890) sáng 29/4, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức Hội nghị phát động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh thi đua, sáng tạo, hướng về cơ sở Chú trọng kết nạp đoàn viên mới, góp sức để tổ chức Công đoàn vững mạnh Nhiều hoạt động hướng về người lao động

Dự hội nghị có các đồng chí: Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu; Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Quách Xuân Vinh; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ngành thuộc Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố.

Động viên công nhân lao động năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu biểu dương những hoạt động của Công đoàn GTVT Thủ đô thời gian qua đã đi vào thực chất với các phong trào thi đua sát với cuộc sống của người lao động.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết: “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022 diễn ra trong tình hình cả nước kiểm soát an toàn dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế đang dần hồi phục.

Cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) cả nước nói chung và CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội nói riêng đều vui mừng, phấn khởi khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn, mọi lao động, sản xuất, kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã được mở lại bình thường. CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội thích ứng an toàn, không lơ là, không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch và thi đua lao động để phục hồi trên các lĩnh vực sản xuất và công tác của ngành.

Để chương trình phát động đi vào chiều sâu, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, bà Tạ Thị Mỹ Thanh đã phát động thi đua với các nội dung cụ thể.

Động viên công nhân lao động năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh phát động Tháng Công nhân.

Trong đó, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đẩy mạnh tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân”; Hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022 trong đó điểm nhấn là Công đoàn sẽ thể hiện rõ trách nhiệm giám sát, đôn đốc kiểm tra vệ sinh, an toàn lao động.

Với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” nội dung này sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 31/5 với các hoạt động “lõi” là động viên công nhân lao động năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm phong trào thi đua: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh, Sạch, Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”… góp phần bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.

Động viên công nhân lao động năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất
Tổng Giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường hưởng ứng chương trình thi đua do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động.

Vận động công nhân lao động của ngành mỗi người đóng góp ít nhất 1 sáng kiến trong công tác phòng, chống dịch, phát triển sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động và đổi mới tổ chức, hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng đẩy mạnh hướng tới các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, vận động 100% cán bộ, CNVCLĐ thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn. Gắn phòng trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”;

Thi đua hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn; phấn đấu trên 85% đơn vị có phong trào thi đua học tập nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Động viên công nhân lao động năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất
Chương trình văn nghệ tại Lễ phát động.

Phát huy, gìn giữ tinh thần đoàn kết nội bộ tốt; thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đơn vị, của ngành năm 2022.

Hưởng ứng Lễ phát động, Tổng Giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường thay mặt 781 cán bộ, công nhân viên Hanoi Metro bày tỏ quyết tâm năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất.

Tổng Giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường cho biết, tính đến thời điểm này, Công đoàn ngành GTVT Thủ đô nói riêng và Công đoàn cả nước nói chung đã được tiếp nhận đội ngũ công nhân lao động chuyên nghiệp trong một ngành nghề mới, đầu tiên của Việt Nam với tiêu chuẩn Quốc tế. Đội ngũ này tới đây sẽ là chủ lực hỗ trợ và cùng thành phố Hồ Chí Minh vận hành tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Động viên công nhân lao động năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất
Trong khuôn khổ Lễ phát động đã diễn ra nội dung giao hữu bóng đá giữa CNVCLĐ Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội và Công ty CP Quản lý G7 taxi.

Về công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, đảm bảo đời sống tinh thần, môi trường làm việc cho công nhân lao động… Hanoi Metro luôn quán triệt thực hiện tốt và đồng bộ.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cũng biểu dương những hoạt động của Công đoàn GTVT Thủ đô thời gian qua đã đi vào thực chất với các phong trào thi đua sát với cuộc sống của người lao động.

Động viên công nhân lao động năng động sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất
Chương trình văn nghệ từ cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội hưởng ứng Lễ phát động Tháng Công nhân.

Để những hoạt động thời gian tới đây tiếp tục mang lại hiệu quả cao, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đề nghị Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền về ngày 1/5 bởi đây là dịp tốt để công nhân lao động hiểu hơn về giai cấp công nhân. Đây cũng là tháng trọng điểm để xây dựng nền tảng cho thời gian tiếp theo với các hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng cần nắm sát tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động; không để đoàn viên, người lao động nào khó khăn mà không vào được tổ chức Công đoàn; tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở; tuyên truyền và nâng cao hoạt động của doanh nghiệp thông qua việc nâng cao ý thức, tay nghề của người lao động.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động