M
12/08/2020 14:23

Huấn luyện viên Park Hang-seo đề xuất triệu tập 36 cầu thủ cho Vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vừa qua, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề xuất VFF triệu tập 36 cầu thủ cho đợt tập trung sắp tới của đội tuyển quốc gia.    

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF đã có mặt tại Việt Nam
Triển khai thực hiện Bản ghi nhớ giữa FIFA và ASEAN về phát triển bóng đá

Đội tuyển quốc gia sẽ tập trung tại Hà Nội với 36 cầu thủ, trong đó có sự góp mặt của những cầu thủ dày kinh nghiệm như hậu vệ Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, tiền đạo Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng…

Huấn luyện viên Park Hang-seo đề xuất triệu tập 36 cầu thủ cho Vòng loại World Cup 2022
Đội tuyển quốc gia sẽ có đợt hội quân đầu tiên của năm 2020 vào ngày 18/8.

Ngoài ra, một số cầu thủ trưởng thành từ U22 Việt Nam cũng được Huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục tin tưởng như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh…

Đáng chú ý, đợt tập trung lần này còn có những gương mặt mới như hậu vệ Đào Văn Nam, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, đặc biệt là tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, chân sút từng là vua phá lưới giải U19 Đông Nam Á 2011 trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam và mới đây nhất là vua phá lưới giải Hạng nhất quốc gia 2019 trong màu áo Câu lạc bộ Phố Hiến.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần tập trung này của đội tuyển không có sự tham dự của một số cầu thủ thuộc các Câu lạc bộ đang ở vào tâm dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam. Đối với trường hợp của Nguyễn Huy Hùng, hậu vệ này đã di chuyển ra Hà Nội từ thời điểm V.League tạm dừng nên đã được triệu tập vào đội tuyển.

Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau khi kết thúc hợp đồng với Câu lạc bộ SC Heerenveen (Hà Lan) cũng đã trở về nước từ ngày 1/8 và thực hiện việc cách ly y tế 14 ngày theo đúng quy định.

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cầu thủ được triệu tập sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8.

Các biện pháp phòng, chống dịch sẽ được đảm bảo theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế trong suốt quá trình tập trung, tập luyện của đội tuyển.

Theo kế hoạch tổ chức thi đấu mới nhất được AFC thông báo, đội tuyển Việt Nam sẽ đến làm khách tại Malaysia vào ngày 13/10/2020, sau đó trở về sân nhà tiếp đón Indonesia vào ngày 12/11/2020. Trận đấu cuối cùng của thầy trò ông Park Hang-seo tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến đến làm khách trên sân UAE, ngày 17/11/2020.

Hiện tại, các đối thủ của đội tuyển Việt Nam cũng đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh tại bảng G. Mặc dù giải quốc nội đang bị tạm hoãn do dịch covid-19, nhưng Indonesia và UAE đã hội quân tập luyện trở lại, trong khi đó Malaysia và Thái Lan cũng đã lên kế hoạch tập trung vào tháng 9 tới.

Mạnh Tiến

Nguồn :