Liên đoàn Lao động quận Đống Đa:

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

Sáng 12/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động” và “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp.
Trao gửi yêu thương đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 Phát động thi đua lao động sáng tạo, hiệu quả trong đoàn viên, người lao động Dầu khí Việt Nam

Dự chương trình có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp. Cùng các đồng chí Trưởng, Phó các ban trực thuộc LĐLĐ Thành phố và Quận ủy Đống Đa; đại diện Công đoàn cơ sở cùng đại diện các đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ quận.

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Võ Hồng Vinh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Quận ủy Đống Đa trao quà cho công nhân lao động.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa cho biết: Chương trình “Cảm ơn người lao động”; “Gian hàng 0 đồng” là một trong những hoạt động thiết thực các cấp Công đoàn quận hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.

Qua đó tri ân, cảm ơn người lao động đã nỗ lực, phấn đấu trong lao động sản xuất, góp phần cùng người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, thách thức. Chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, lao động. Từ đó động viên, khuyến khích công nhân lao động thi đua lao động sản xuất, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề, có thu nhập ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

“Chương trình “Cảm ơn người lao động” còn mang ý nghĩa tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn sát cánh cùng người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định đời sống người lao động.

Thông qua hoạt động này, tổ chức Công đoàn quận mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, gắn bó người lao động với doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa nhấn mạnh.

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố trao tặng áo dài cho đại diện nữ công nhân Công ty Cổ phần Pico.

Tại chương trình, nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với người lao động, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023, LĐLĐ quận trao tặng 10 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của Công ty Cổ phần Pico (mỗi suất gồm 1 phần quà và 500 nghìn đồng tiền mặt).

Để chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng đoàn viên, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, tại chương trình LĐLĐ quận tặng phiếu mua hàng miễn phí cho 100 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đồng thời LĐLĐ quận Đống Đa tặng 100 bộ áo dài tới nữ công nhân lao động Công ty Cổ phần Pico. Đây là hoạt động thuộc chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống”. Trước đó tại Hội nghị kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) gần 1.000 bộ áo dài đã được trao đến nữ lao động tại các doanh nghiệp thuộc quận.

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động
Đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa và đồng chí Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa trao tặng phiếu mua hàng miễn phí cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bày tỏ niềm vui, khi nhận được sự quan tâm từ tổ chức Công đoàn, chị Trần Thị Tuyết Minh (đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Pico) chia sẻ: "Đến với chương trình, được nhận những phần quà thiết thực, là các nhu yếu phẩm và được tặng áo dài chúng tôi rất vui, xúc động. Chúng tôi cảm ơn các cấp Công đoàn quận đã quan tâm kịp thời đối với đoàn viên, người lao động. Sự quan tâm đó giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, yên tâm công tác".

Cầm trên tay lỉnh kỉnh những đồ đạc vừa lựa chọn được từ “Gian hàng 0 đồng”, chị Lê Thị Bích Thủy, Công ty Cổ phần kỹ thuật làm sạch và thương mại Quốc tế cho biết khi được LĐLĐ quận tạo điều kiện cho lựa chọn những sản phẩm từ “Gian hàng 0 đồng” chị và một số đồng nghiệp đã không giấu được sự xúc động.

“Nhiều năm qua, tôi cũng như những người lao động luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn trong cả cuộc sống và công việc. Hôm nay lại tiếp tục nhận được hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, tôi cảm thấy rất xúc động. Đây chính là nguồn động viên lớn để chúng tôi tiếp tục hăng say lao động, cống hiến. Tại “Gian hàng 0 đồng” tôi chọn dầu ăn, mỳ tôm, bộ bát, đều là những sản phẩm thiết thực cho gia đình”, chị Thủy bày tỏ.

Với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” nhằm hỗ trợ động viên công nhân phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, trong Tháng Công nhân 2023, LĐLĐ quận Đống Đa triển khai chuỗi các hoạt động như: Tổ chức “Gian hàng 0 đồng”; “Cảm ơn người lao động”; Tổ chức Phiên giao dịch việc làm; phối hợp với Ủy ban nhân dân quận tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận với công nhân, viên chức, người lao động.

Tổ chức chương trình Hội diễn văn nghệ của công nhân, viên chức, lao động trong toàn khối chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm, tặng quà cho công nhân khó khăn, bị tai nạn lao động tại các đơn vị...

N.Hoa - Vũ Hảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt

Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam (Make in Vietnam) năm 2025 với chủ đề "Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt”.
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5

Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5

Trong năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ, hành động khẩn trương, quyết liệt với quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5 - xác định đây là nhiệm vụ chính trị số 1 trong năm 2026.
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho hộ cận nghèo và các đối tượng đặc biệt khó khăn, với quy mô an sinh lớn nhất năm, huy động nguồn lực xã hội hóa cùng Quỹ “Vì người nghèo”, bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng, không trùng lặp, không bỏ sót.
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Đây là ấn phẩm thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị nhằm bảo đảm các đơn vị được phân bổ chỉ tiêu nắm vững quy trình, triển khai đúng luật, đúng tiến độ, trên tinh thần khách quan, dân chủ.
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Chiều 30/12, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”, đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình được dàn dựng công phu, kết nối truyền thống và hiện đại, góp phần lan tỏa giá trị tư tưởng, củng cố niềm tin, khơi dậy tinh thần đoàn kết và khát vọng cống hiến của các tầng lớp nhân dân.
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Trong không khí trang trọng nhưng ấm áp, Trường Mầm non B - đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã tổ chức Lễ kết nghĩa và giao lưu chuyên môn với Trường Tiểu học Chất lượng cao Tràng An. Sự kiện không chỉ là dấu mốc ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường, mà còn thể hiện rõ tinh thần đồng hành, sẻ chia vì mục tiêu chung: chuẩn bị cho học sinh mầm non một hành trang vững vàng, tự tin bước vào lớp 1.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động