Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội:

Trao gửi yêu thương đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, sáng 11/5, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức gặp mặt, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công Tích cực hưởng ứng chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” Ngành GD&ĐT Hà Nội thăm, tặng quà giáo viên, học sinh khó khăn các trường vùng cao Yên Bái

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết, với chủ đề Tháng Công nhân năm 2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, dựa trên đặc thù của ngành Giáo dục Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã xây dựng chủ đề “Kết nối đoàn viên, giáo viên, người lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.

Trao gửi yêu thương đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà phát biểu tại Chương trình.

Những năm qua, cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn. Điều này thể hiện thông qua hàng loạt chế độ, chính sách vì giai cấp công nhân, người lao động. Tháng Công nhân hàng năm của tổ chức Công đoàn cũng là hoạt động thiết thực để tuyên truyền về vị trí, vai trò và đóng góp của giai cấp công nhân đối với sự nghiệp cách mạng nhằm đẩy mạnh xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần củng cố niềm tin, niềm tự hào giai cấp và tăng cường gắn kết mối quan hệ giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Chủ đề của Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 là “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng nơi làm việc”. Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, các cấp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với chính quyền làm tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, trong đó đặc biệt quan tâm tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, đặc thù đội ngũ đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục là những người có trình độ, tâm huyết với nghề nghiệp, tích cực tham gia đóng góp cho đơn vị và toàn ngành, đặc biệt là tinh thần nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua như: “Hai tốt”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, “Xây dựng Trường học hạnh phúc”.

Trao gửi yêu thương đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng năm, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo, làm tốt công tác hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong nhiều đợt như: Khai giảng năm học mới, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân… Bên cạnh các hoạt động chăm lo thường xuyên, Công đoàn ngành cũng có các hoạt động trợ cấp đột xuất nhằm động viên kịp thời đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn ngành và Công đoàn cơ sở thường xuyên phối hợp với chính quyền làm tốt công tác hỗ trợ các tỉnh khó khăn theo chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phía Công đoàn cơ sở, không chỉ trong Tháng Công nhân mà trong toàn năm học, Công đoàn các nhà trường thường xuyên phối hợp với chính quyền quan tâm làm tốt chức năng tuyên truyền, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; chăm lo tới các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách thông qua hàng loạt các hoạt động như: Tổ chức khám sức khỏe; gặp mặt, tặng quà; thăm quan, nghỉ mát, du xuân…. Cùng đó, các phong trào thi đua, các cuộc vận động đều được Công đoàn các nhà trường phối hợp tổ chức hiệu quả, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023, qua thông tin cung cấp từ cơ sở, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổng hợp và trình Liên đoàn Lao động Thành phố tặng quà 30 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn ngành tặng quà cho 48 đoàn viên có khó khăn về sức khỏe, hoàn cảnh gia đình để kịp thời động viên các đoàn viên với tổng số tiền hỗ trợ hơn 80 triệu đồng.

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, thầy giáo Đặng Danh Hướng (giáo viên Trường Trung học phổ thông Mỹ Đình) cho biết, sự động viên này sẽ là nguồn động lực lớn giúp các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng, từ đó nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

(LĐTĐ) Lưu lượng mưa quá lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh, lại hệ thống thoát nước một số nơi chậm tiến độ khiến Thành phố ngập lụt diện rộng trong những trận mưa vừa qua. Vấn đề đặt ra, cần đẩy nhanh tốc đô thi công các dự án thoát nước.
Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

(LĐTĐ) Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề truyền thống nặn tò he. Thế nhưng, giữa những biến thiên của thời cuộc, tò he đã từng có giai đoạn tưởng chừng mai một. May mắn thay, nơi đất nghề vẫn còn những nghệ nhân thuỷ chung, họ âm thầm gìn giữ và từng bước làm hồi sinh tò he.
Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", cùng với giai cấp công nhân, nông dân (gọi chung liên minh công - nông), đội ngũ trí thức được Đảng xác định là tầng lớp quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đặc biệt, thời kỳ mới, khi kinh tế tri thức mà đỉnh cao là khoa học công nghệ chi phối toàn cầu, sự cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng lớn, muốn cụ thể hóa mục tiêu đất nước hùng cường như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, vai trò của đội ngũ trí thức ngày càng quan trọng.
Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

(LĐTĐ) Trước sự chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khá lớn, một số chuyên gia cho rằng, sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi giá vàng Việt Nam cứ mãi “một mình một chợ”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc sáng ngày 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.

Tin khác

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại cơ quan, đơn vị trực thuộc, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tập huấn an toàn vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn, cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/9, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.
Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Xác định thi đua là động lực để người lao động không ngừng sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công đoàn khối các trường học quận Bắc Từ Liêm đã đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực.
TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn

TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tối 27/9, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Công đoàn Viên chức TP.HCM tổ chức Chương trình Trung thu yêu thương năm 2023 cho con công nhân lao động, trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP.HCM.
Xem thêm
Phiên bản di động