M
30/01/2021 17:00

Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây:

Đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động trong dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây Đỗ Thị Thủy cho biết, năm qua, các cấp Công đoàn thị xã đã chủ động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên tham mưu với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, chủ sử dụng lao động, làm tốt công tác chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động. Đáng chú ý, Công đoàn thị xã đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động trong dịch Covid-19.

Xứng danh văn hóa xứ Đoài Sơn Tây rộn rã cờ hoa mừng Đảng, mừng Xuân Mang Xuân ấm đến đoàn viên và người lao động Sơn Tây

Cụ thể, năm 2020, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã tổ chức trao trợ cấp cho 203 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây cũng tổ chức cấp phát 1.200 chai nước sát khuẩn tay, 3.800 chiếc khẩu trang, 1.300 kinh chắn giọt bắn với số tiền 181,9 triệu đồng… Ngoài ra, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây cũng tích cực tuyên truyền, vận động người lao động phấn đấu đạt mục tiêu “kép” là đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nhằm đạt được mục tiêu sản xuất, kinh doanh của đơn vị, địa phương.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động trong dịch Covid-19

Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Ngoài ra, theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã, năm qua, các cấp Công đoàn thị xã đã chủ động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên tham mưu với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, chủ sử dụng lao động, làm tốt công tác chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động tiếp tục được duy trì tốt.

Chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Đông Hưng cho 2.800 công nhân lao động trên địa bàn thị xã với tổng trị giá 560 triệu đồng (đã được ký kết năm 2019) là ví dụ.

Theo đó, ở chương trình này, sau 1 năm triển khai đã có trên 2.000 lượt công nhân lao động sử dụng dịch vụ trị giá hơn 500 triệu đồng. Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức ký kết mới "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động" năm 2020 với Công ty Cổ phần sữa Hà Lan về việc cung cấp đến đoàn viên, người lao động những sản phẩm sữa bột chất lượng với giá thành ưu đãi đặc biệt; hướng dẫn các cấp Công đoàn tập trung triển khai Nghị quyết 7c/NQ BCH của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn cho người lao động" vào nội dung đối thoại, thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động…

Đinh Luyện

Nguồn :