Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người Thợ điện Thủ đô…
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô EVNHANOI khuyến cáo khách hàng phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện Hà Nội: Tiêu thụ điện trong ngày 29/5 thiết lập "đỉnh mới” cao nhất trong lịch sử

Viết đơn xung phong khi Tổ quốc cần

Không có tên trong danh sách Đội xung kích hỗ trợ đường dây 500 kV mạch 3 của EVNHANOI, đó là một sự hụt hẫng không nhỏ đối với anh Phạm Văn Hùng - Đội Quản lý điện 5, Công ty Điện lực Đông Anh. Nhưng, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề mãnh liệt sau 13 năm gắn bó trong ngành Điện, anh Hùng đã viết đơn xung phong xin được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để được tham gia hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3.

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”
Thợ điện Phạm Văn Hùng đã sẵn sàng ra “tiếp sức” cho công trình đường dây 500 kV mạch 3.

“Đây là một công trình trọng điểm của Tổ quốc và đã bước vào giai đoạn cấp bách, bản thân tôi mong muốn được cùng đồng nghiệp đóng góp một phần sức trẻ của mình vào việc đưa đường dây vào vận hành đúng tiến độ, lập thêm kỳ tích mới cho ngành Điện nước nhà”, anh Hùng chia sẻ.

Nhiệt huyết với công việc, nhưng ít ai biết rằng, hoàn cảnh gia đình của anh Hùng cũng rất éo le, mẹ đẻ đang mắc bệnh hiểm nghèo, trong khi đó 2 người con của anh lại còn nhỏ. Vì thế, để có thể quyết định xung phong đi xa là điều không hề đơn giản. Anh Hùng bộc bạch: “Mẹ tôi mắc bệnh hiểm nghèo hiện đang xạ trị 2 tháng một lần để giữ sức khỏe ổn định. Trong khi đó, biết tôi xung phong vào Đội xung kích, dù bộn bề công việc nhưng vợ tôi rất ủng hộ quyết định này. Thậm chí, vợ tôi còn chia sẻ câu chuyện của tôi với các con để các con ủng hộ bố. Đây là nguồn động lực, sự tự hào vô bờ bến để tôi sẵn sàng cho thử thách đặc biệt của cuộc đời mình…”.

Là một người Thợ giỏi tiêu biểu của EVNHANOI, anh Hùng xác định, 30 ngày phía trước là khoảng thời gian rất ngắn, thời tiết nắng mưa thất thường sẽ là những thách thức rất lớn. Nhưng anh càng quyết tâm, tập trung cao độ hơn nữa, sẵn sàng chấp nhận mọi nhiệm vụ được phân công. “Tôi đang rất mong chờ được đến lúc ra công trình để cùng đồng đội nỗ lực hết sức mình”, anh Hùng cho hay.

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”
Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”.

Căn cứ “đề xuất đặc biệt” của anh Phạm Văn Hùng, xét tư cách, tay nghề và kinh nghiệm công tác, Công ty Điện lực Đông Anh báo cáo xin ý kiến Tổng Công ty để bổ sung thêm nhân lực cho Đội xung kích và đã được chấp thuận.

Đồng lòng cho một “đích đến”

Không chỉ có trường hợp đặc biệt của anh Phạm Văn Hùng, tại Công ty Điện lực Hai Bà Trưng, anh Nguyễn Trường Thịnh, thành viên Đội xung kích hỗ trợ đường dây 500 kV mạch 3 của EVNHANOI cũng là một trong những trường hợp rất đặc biệt. Ngày 29/5 vừa qua, anh Thịnh cùng toàn đội đã có mặt và khẩn trương bắt đầu ngay vào các công tác chuẩn bị thi công tại vị trí cột 303 - Hưng Yên thì bất ngờ anh Thịnh nhận được thông tin giấy khám sức khỏe của mình không đạt.

Anh ngậm ngùi tâm sự: “Tôi có lịch sử bệnh huyết áp cách đây 3 năm, tuy nhiên sau quá trình chữa trị và tập luyện điều độ thì sức khỏe đã rất ổn định. Lãnh đạo Đội xung kích đã cân nhắc kỹ lưỡng và gặp gỡ khuyên tôi rời đội. Tôi buồn lắm! Bởi, ngay sau khi tập kết, tôi cùng anh em trong đội tranh thủ thời gian, khẩn trương phân loại thép, chuẩn bị mặt bằng để ngày mai, ngày kia là có thể bắt đầu dựng cột. Vào đến đây, trong tôi lan tỏa niềm tự hào cùng quyết tâm cao độ… Tôi chỉ mong được ở lại tiếp tục triển khai công trình!”.

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”
Thợ điện Nguyễn Trường Thịnh tại công trường thi công vị trí cột số 303, tỉnh Hưng Yên.

Chia sẻ về câu chuyện của anh Nguyễn Trường Thịnh, ông Ngô Huy Hoàng - Phó Trưởng ban An toàn, Đội phó Đội xung kích EVNHANOI cho biết: “Trường hợp đồng chí Thịnh cũng rất đặc biệt. Nguyện vọng cá nhân rất quyết tâm ở lại hỗ trợ công tác thi công. Ban lãnh đạo Đội cũng đã họp, đồng lòng nhất trí để đồng chí ở lại và phân công các nhiệm vụ phù hợp như giám sát an toàn, hỗ trợ vận chuyển vật tư, thiết bị…”.

Vui mừng vì được ở lại, anh Thịnh và các đồng đội cho biết: “Cả đội đã ổn định sinh hoạt, công việc. Chúng tôi được bố trí ở phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát. Ăn uống cũng đầy đủ. Ông trời cho nắng, cho mưa nhưng anh em trong nhóm đều rất mạnh khỏe, quyết tâm cao. Mong rằng sáng mai ráo trời, để anh em chúng tôi đưa cẩu, chuẩn bị tời, tó bắt tay ngay vào thi công dựng cột…”.

Thời gian thi công của dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối còn lại rất ngắn, thời tiết đang chuyển mùa nên mưa nắng thất thường, nhưng với sự Chung sức - Đồng lòng - Vượt nắng - Thắng mưa, những người Thợ điện Thủ đô sẽ quyết tâm cao độ, không ngừng nỗ lực hoàn thành dựng cột, kéo dây, đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Tuấn Minh - Minh Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều 25/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Giữa nhịp chuyển động mạnh mẽ của giáo dục trong kỷ nguyên số, mỗi lớp học hôm nay không chỉ vang lên tiếng giảng bài quen thuộc mà còn hiện diện của công nghệ, dữ liệu và những phương thức dạy học mới. Tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đông, hành trình chuyển đổi số không bắt đầu từ những khẩu hiệu lớn, mà được khơi nguồn từ sự chủ động, bền bỉ của nhà trường.
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt

Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt

Ngày 24/12/2025 - Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Dự án Trường Giáo dục đặc biệt - Vin Nexus Center - mô hình giáo dục phi lợi nhuận theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt về nhận thức, hành vi và học tập (phổ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập...).
“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư

“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư

Bằng sự tận tụy, sáng tạo và tinh thần "vì nhân dân phục vụ", ông Cao Văn Ngạc - Bí thư Chi bộ 30, Tổ trưởng Tổ dân phố (TDP) 38, phường Đống Đa đã khơi dậy sức mạnh đoàn kết, xây dựng khu dân cư trở thành điểm sáng ở Thủ đô.
Đại hội Công đoàn lần thứ XVIII - Ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, người lao động Thủ đô

Đại hội Công đoàn lần thứ XVIII - Ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, người lao động Thủ đô

Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô trong 2 ngày 29-30/12/2025 với sự tham gia của 550 đại biểu ưu tú. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động và của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Ngày 25/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 3 chương trình, 2 Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; phát động thi đua năm 2026 và triển khai một số nội dung trọng tâm Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô

Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô

Tối 24/12, tại Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) tổ chức đêm Giáng sinh “Thang Long White Christmas” với điểm nhấn là màn phun tuyết và bắn pháo hoa thu hút hàng nghìn sinh viên và người dân đến tham dự, trải nghiệm không khí Noel giữa lòng Thủ đô.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động