M
04/10/2020 11:45

Đổi mới hoạt động Công đoàn để chăm lo tốt hơn cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã chủ động đổi mới hoạt động, bám sát chủ đề mỗi Công đoàn cơ sở một lợi ích đoàn viên, qua đó nhằm thực hiện tốt hơn vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đưa Phúc Thọ trở thành huyện nông thôn mới điển hình tiên tiến Hiện thực hóa giấc mơ an cư của đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn

Báo cáo kết quả công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2020 của Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ cho thấy, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động.

Theo đó, trước những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 178 suất quà, số tiền trên 100 triệu đồng; tặng 1300 khẩu trang và 135 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các doanh nghiệp…

3415 dscf9351
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh trao hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thư. (Ảnh: Mai Quý)

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tăng cường các hoạt động giám sát việc thực hiện hợp đồng lao động, hạn chế thấp nhất việc lợi dụng chính sách, quy định của pháp luật để chấm dứt hợp đồng lao động theo Điều 38 Bộ luật Lao động.

Hướng dẫn công nhân lao động các thủ tục cần thiết để hưởng gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Kịp thời tham gia giải quyết có hiệu quả các mâu mắc trong quan hệ lao động, không để xảy ra đình công, ngừng việc trái quy định pháp luật.

Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Công ty sữa Hà Lan ký kết hợp tác Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, giảm giá 10% khi dùng sản phẩm của công ty.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động đã nâng số doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác chăm lo cho người lao động lên 4 đơn vị, chất lượng chăm lo cho người lao động và đoàn viên Công đoàn được nâng lên từ 86 đơn vị được hưởng thụ năm 2018 lên gần trên 200 lượt đơn vị và trên 3600 lượt người được thụ hưởng trong 9 tháng đầu năm 2020.

Nhằm giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, Liên đoàn Lao động huyện đã đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố trao hỗ trợ kinh phí xây sửa 03 “Mái ấm công đoàn” năm 2020 cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 90 triệu đồng.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Quỹ tấm lòng vàng, Báo Lao động Thủ đô, Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố kêu gọi vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp cho đoàn viên Nguyễn Thị Thư thuộc Công đoàn trường Mầm non Liên Hiệp, thuộc diện chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 300 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô duy trì cho 165 đoàn viên Công đoàn vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 3,3 tỷ đồng. Công tác chăm lo cho con công nhân viên chức lao động cũng được các cấp Công đoàn huyện đặc biệt quan tâm.

100% Công đoàn cơ sở tặng quà cho các cháu là con đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và tặng quà cho các cháu có thành tích trong năm học 2019 - 2020, trao 01 suất học bổng, 7 suất quà phát triển cộng đồng cho con đoàn viên vượt khó học giỏi năm học 2019-2020.

Phát huy những quả đã đạt được, thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh hoạt động Công đoàn nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; quan tâm chăm lo, hỗ trợ và động viên công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp rủi ro, ốm đau.

Đồng thời, giám sát nguồn vốn vay từ Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có các biện pháp đảm bảo an toàn nguồn vốn cho vay; giám sát việc hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Mai Quý

Nguồn :