M
11/07/2020 16:08

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1 tỷ đồng; vận động CNVCLĐ, các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mơ... một mái nhà!
Hội thi chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ quận Thanh Xuân năm 2020
Thêm sản phẩm được bán giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn quận Long Biên

Ngày 10/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp; biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2020 và khen thưởng Hội thi “ An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2020.

2553 dscf9024
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Vũ Thị Hòa cho biết, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 nhưng các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tập trung triển khai hiệu quả các mặt hoạt động.

Cụ thể, về công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1 tỷ đồng; vận động CNVCLĐ, các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19; thăm hỏi, hỗ trợ 165 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…

2556 dscf9034
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị

LĐLĐ huyện đã phối hợp với UBND huyện hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở thông qua tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị Người lao động năm 2020; hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng, sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động, quy định đối thoại trong doanh nghiệp. Tính đến nay đã có 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức; 23/31 (74,19%) doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên tổ chức Hội nghị người lao động và xây dựng Thỏa ước lao động tập thể.

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở tổ chức phát động, đăng ký thi đua đối với tập thể, cá nhân, bám sát chủ đề năm của huyện, của Công đoàn và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị. Các phong trào thi đua đã được triển khai thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị. Công tác phát triển đoàn viên đạt 76,9%, thành lập Công đoàn cơ sở đạt 133,3% vượt chỉ tiêu giao. Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn đã hoàn thành kế hoạch năm 2020.

2601 dscf9053
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh và đồng chí Đoàn Tuấn Anh trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và tặng hoa chúc mừng đồng chí Vũ Thị Hòa

Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh đã phát động đợt thi đua cao điểm trong CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn huyện thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới, LĐLĐ huyện Phúc Thọ cần tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra; tăng cường vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

2608 dscf9077

2605 dscf9066

Các tập thể, cá nhân “Điển hình tiên tiến” trong phong trào công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015-2020 được khen thưởng tại hội nghị

Cạnh đó, tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, tập huấn cho cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ về những nội dung mới của bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019; vận động CNVCLĐ hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp; quan tâm công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh cũng đề nghị đội ngũ CNVCLĐ hăng hái thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể; chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện…

2615 dscf9088

2619 dscf9093

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh trao khen thưởng cho các “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2020 và các tập thể có thành tích trong Hội thi viết “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2020.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 50 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2020; 10 tập thể, 15 cá nhân “Điển hình tiên tiến” trong phong trào công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015-2020 và khen thưởng cho 11 tập thể có thành tích trong Hội thi viết “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2020. Dịp này, đồng chí Vũ Thị Hòa – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đã vinh dự nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Mai Quý

Nguồn :